Thu hút khán giả từ trước khi công chiếu, Tháng năm rực rỡ được dự đoán sẽ là phim Việt remake thành công nhất. Dàn diễn viên cực “chất”; nội dung và góc quay được căn chuẩn đến từng mi li mét; biến tấu cảnh quay cho phù hợp với thời đại và bối cảnh trong phim; nhạc nền cảm xúc, Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Dũng “khùng” liên tiếp nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, phim cũng không tránh khỏi những cảnh quay bất hợp lý mà người xem chẳng thể nào hiểu nổi.

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 0Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 1Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 2

1. Hiểu Phương (Hồng Ánh) đến trường cũ gặp cô giáo cũ

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 3

Đoàn làm phim lẫn biên kịch đã cố tình chọn Đà Lạt làm nơi chứa đựng thanh xuân điên cuồng của sáu cô gái Ngựa Hoang. Thế nhưng, chính điều đó lại khiến đạo diễn và biên kịch nhầm lẫn rằng địa điểm gặp lại nhau sau 20 năm của Ngựa Hoang là tại Sài Gòn. Ấy thế mà, Hiểu Phương lại đến và đi nhanh như một cơn gió. Cô cũng nhanh chóng tìm gặp lại được cô bạn thân cùng bàn Lan Chi ngay tại Đà Lạt. Lí do tại sao Lan Chi lại ở Đà Lạt? Đó chính là vì cô giáo ngày xưa nay đã trở thành bà ngoại có đề cập đến một chi tiết rằng Lan Chi hay thường xuyên đến thăm cô. Cả hai người đều phải ở Đà Lạt mới có cơ hội thường xuyên gặp nhau, người Đà Lạt, người Sài Gòn thì gặp nhau bằng cách nào? Lan Chi  làm sao có thể lâu lâu lại ghé thăm Đà Lạt một lần, trong thời buổi kinh tế khó khăn như thế?

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 4

2. “Chị đại” Hoàng Mỹ Dung không làm gì vẫn có gia tài đồ sộ?

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 5

Trong Tháng năm rực rỡ, khán giả có thể thấy được giữa thời buổi kinh tế rối ren, “Dung đại ca” lại có một gia tài khổng lồ mà chẳng biết đến từ đâu. Không một lời thoại lí giải cho khối tài sản đồ sộ này, cũng chẳng cô gái nào trong nhóm Ngựa hoang thắc mắc về nó. Lẽ nào họ đều cho rằng Hoàng Mỹ Dung giàu có là điều tất nhiên? Tuy nhiên, trong Sunny, khối tài sản được gói gọn chỉ qua một lời thoại duy nhất của nhân vật, đã phần nào khiến người xem sáng tỏ hơn chứ không mơ hồ như ở bản remake. Có lẽ, đạo diễn Quang Dũng có chủ đích làm nhân vật Mỹ Dung của Thanh Hằng nổi bật, khơi gợi sự tò mò của khán giả?

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 6

3. Mỹ Dung bị ung thư, nhưng vẫn đẹp rạng ngời

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 7Có một vấn đề làm rõ ở đây chính là nhân vật Mỹ Dung - Dung đại ca của nhóm Ngựa Hoang dù mang trong mình căn bệnh nan y, nhưng cô vẫn đẹp “rạng ngời”. Chỉ có hai cảnh quay duy nhất cho khán giả thấy được cảnh Mỹ Dung quằn quại vì cơn đau của bệnh tật. Còn lại đều là hình ảnh vui cười, đánh đấm của “Dung đại ca”. Có lẽ, Dũng “khùng” cần khiến Thanh Hằng nhợt nhạt hơn đôi chút, mới thích hợp với hình ảnh một bệnh nhân ung thư.

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 8

4. Đi viếng đám tang, nhưng trang điểm rực rỡ!

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 9Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 10

Cảnh quay cuối cùng khi Tuyết Anh xuất hiện khiến cho người xem phải trầm trồ vì vẻ đẹp “ăn đứt” các nhân vật khác. Tuy nhiên, đây cũng là một cảnh quay không hợp lý. Viếng đám tang của cô bạn thân thời thanh xuân, ấy thế mà Tuyết Anh lại trang điểm một cách kỹ lưỡng từ việc kẻ chân mày, make up mắt cho đến chải chuốt đôi mi cong vút. Trong khi, Tuyết Anh bản Hàn lại có phần già dặn và giản dị hơn, nhưng lại mang một màu sắc chân thật và gần gũi. Anh Thư trang điểm sang trọng để chứng minh nhan sắc Tuyết Anh không thay đổi theo thời gian, nhưng người ta thường có câu “khéo quá hóa vụng”!

Trailer phim Tháng năm rực rỡ.

Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý! ảnh 11Tuy có nhiều điểm không hợp lý, nhưng phải thừa nhận Tháng năm rực rỡ đã rất thành công trong việc xây dựng tình tiết và tính cách nhân vật. Nội dung thanh xuân vườn trường luôn là một đề tài dễ làm và thu hút nhiều sự quan tâm. Tuổi trẻ, những năm tháng cấp ba gói gọn trong một tác phẩm kinh điển. Đó là những câu chuyện bỏ lưng chừng gây hoài niệm cho bất kỳ ai. Nếu vẫn chưa xem phim, thì hãy rủ hội chị em cấp ba cùng trải nghiệm. Bảo đảm bạn sẽ được sống lại những ngày tháng vô ưu vô lo ấy.