Phim Ảnh

Thang Duy nói tiếng Hàn cực chuẩn: Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh bị réo gọi, mỉa mai

Theo Anh Nguyen
Chia sẻ

Diễn viên hoa ngữ Thang Duy khiến người xem bất ngờ vì thoại bằng tiếng Hàn, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh hay Đường Yên bị réo tên vì 'thoại tiếng mẹ đẻ cũng không xong'.

Khi bộ phim mới của đạo diễn Park Chan Wook hé lộ những phân cảnh đầu tiên của bộ phim Decision To Leave (Quyết Định Chia Tay), khả năng nói tiếng Hàn của nữ diễn viên Thang Duy được netizen đánh giá cao. 

Được biết, nữ diễn viên đã luyện tập và thoại tiếng Hàn bằng giọng thật của mình. Nhiều khán giả bày tỏ sự thán phục với nỗ lực của Thang Duy, song phần đông khán giả tỏ rõ sự chán nản với thực trạng "lười thoại" của các diễn viên hoa ngữ khi đóng phim nội địa.

Thang Duy nói tiếng Hàn cực chuẩn: Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh bị réo gọi, mỉa mai Ảnh 1
Poster của bộ phim Decision To Leave có sự tham gia của Park Hae Il, Thang Duy, Lee Jung Hyun, Park Yong Woo và Go Kyung Pyo.

Những diễn viên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên hay Cúc Tịnh Y liên tục bị réo tên trong cuộc bàn luận này. Các nữ diễn viên bị khán giả phát hiện tuy hoá thân vào những vai diễn khác nhau nhưng lại có giọng nói y hệt.

Theo Sina, ngày trước các đoàn làm phim sử dụng diễn viên lồng tiếng trong trường hợp giọng thật của diễn viên không phù hợp với bối cảnh hoặc làm giảm chất lượng của bộ phim. 

Tuy nhiên ngày nay, lồng tiếng lại bị các diễn viên lưu lượng trẻ như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên hay Cúc Tịnh Y lạm dụng quá đà.

Xem thêm: Một sao nữ bức xúc vì bị đồn giải nghệ để sang Nhật đóng phim 18+

Thang Duy nói tiếng Hàn cực chuẩn: Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh bị réo gọi, mỉa mai Ảnh 2
Các diễn viên lưu lượng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên đang lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng quá đà.

Hệ quả của việc sử dụng diễn viên lồng tiếng chính là các diễn viên trẻ ỷ lại hoàn toàn vào khâu lồng tiếng và lười biếng học thoại, dù đây là một kỹ năng cơ bản trong diễn xuất. Họ còn lợi dụng việc này để giảm bớt công sức cho một dự án để có thể nhận được nhiều dự án hơn. 

Một chia sẻ khác của Sina, các diễn viên trẻ thường không chấp nhận việc phải quay lại một cảnh chỉ vì vấp thoại. Đồng thời khi ghi hình, họ chỉ thoại cho có và vô cùng hời hợt. 

Cúc Tịnh Y được lấy làm ví dụ, một người lồng tiếng cho cô chia sẻ rằng nữ diễn viên lưu lượng này vừa diễn đơ lại thoại dở khiến diễn viên lồng tiếng phải gánh “còng lưng".

Thang Duy nói tiếng Hàn cực chuẩn: Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh bị réo gọi, mỉa mai Ảnh 3
Sự lười biếng của Cúc Tịnh Y gây thất vọng cho cả khán giả và đoàn làm phim.

Nhiều netizen thể hiện quan điểm nếu các diễn viên trẻ vẫn tiếp tục lười biếng như vậy, chất lượng các phim nội địa của Trung Quốc sẽ ngày càng xuống cấp về mặt chất lượng. 

Hiện chủ đề về Thang Duy và khả năng thoại của lớp diễn viên đang nằm trên top 1 hot search của Weibo Trung Quốc. Hy vọng rằng các diễn viên trẻ sẽ cố gắng noi gương đàn chị để phát triển sự nghiệp và nâng cao kỹ năng diễn xuất.

Xem thêm: Tiêu Chiến qua lời kẻ của người trong ngành, liệu có chảnh chọe, khó tính như lời đồn?

Chia sẻ

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

Theo

Anh Nguyen

BÌNH LUẬN