Thần Tịch Duyên là bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại do Trương ChấnNghê Ni… đảm nhận vai chính kể về tình yêu của thiếu nữ Linh Tịch và chiến thần Cửu Thần.

Bộ phim Tam sinh tam thế Thần tịch duyên chính thức tuyên truyền và lên sóng vào 15 tháng 7 vừa qua. Ngoài ra phim đã đổi tên thành Thần tịch duyên, xóa bỏ Tam sinh tam thế phía trước.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 0

Vào khoảng đầu tháng 4 thì đoàn phim Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên chính thức tuyên truyền, phim sẽ do đoàn đội Tam sinh tam thế: Thập đào hoa đảm nhận vai trò chế tác, đồng thời tung ra poster chính thức bên cạnh trailer giới thiệu với chủ đề “Thần tịch duyên” nhưng lại không nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 1

Mặc dù rất nhiều khán giả đều đã xem qua trailer và từng lên tiếng chê bai đoạn trailer ấy nhưng đa số vẫn đặt niềm tin khi phim được công chiếu. Thế nhưng, khi phim thực sự lên sóng vẫn không tránh khói làm người xem thất vọng. Có mấy nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

1. Diễn xuất của nam nữ chính không tốt, biểu cảm dễ làm người xem bỏ phim

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 2

Phải biết nam nữ chính trong bộ phim này đều là những diễn viên có nhan sắc và có khả năng diễn xuất, là những diễn viên thực lực trong giới điện ảnh. Thế nhưng, khi phim được công chiếu thì khả năng diễn xuất của họ lại không được đánh giá cao.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 3

Phim tiên hiệp đa phần đều đi theo một motip chính là nữ chính từ người ngây thơ, ngốc nghếch từng bước trở thành “trùm cuối” và nhân vật của Nghê Ni cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, có lẽ vì không khống chế được biểu cảm mà nhân vật này được nhận xét không đáng yêu một chút nào, ngoài ra cũng không mang lại cảm giác thiếu nữ hay trẻ trung.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 4

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 5Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 6

Trong khi đó nhân vật nam chính của Trương Chấn là nam thần ngoài lạnh trong nóng, tạm thời không nói nhan sắc, chỉ vài phân cảnh diễn đạt bằng mắt cũng làm khán giả muốn nhảy phim. Thậm chí nhiều người còn đùa rằng phải chăng Trương Chấn đang kết giao với Angelababy, luôn trừng mắt trong diễn xuất. Đường đường là một ảnh đế lại diễn hình tượng cao ngạo, lạnh lùng thành ra thế này.

2. Lời thoại có phần hiện đại hóa, lồng tiếng cũng làm khán giả cảm thấy không hay

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 7

Sau khi phim được công chiếu là bị cư dân mạng nhận xét phần lời thoại có phần hiện đại hóa, không giống những phim cổ trang trước đây. Ngoài ra thì việc lồng tiếng cũng làm khán giả cảm thấy khó chịu, đặc biệt là lồng tiếng của Nghê Ni cùng với khuôn mặt của cô hoàn toàn không hợp.

Ngoài ra thì tình tiết phim cũng là một trong những yếu tố làm khán giả dễ dàng bỏ phim. Rất nhiều cư dân mạng đều để lại bình luận cho biết tình tiết phim quá huyền diệu dẫn đến việc họ xem không hiểu, thậm chí có người còn tỏ ra bất lực với những kiểu tình tiết như thế này,

3. Hiệu ứng không tăng thêm thị giác, kính lọc nhiếp ảnh lại làm mất đi cảm giác chân thực

Hiệu ứng đặc biệt của bộ phim này cũng rất khoa trương, quái thú cũng rất giả, pháp lực lại không thật. Những có lẽ làm khán giả khó chấp nhận nhất chính là Kính lọc nhiếp ảnh, muốn tạo ra khung cảnh tiên giới nhưng Kính lọc nhiếp ảnh lại dày làm mất đi sự chân thật, hình ảnh sắc nét nhưng không thể hoàn toàn nhìn thấy rõ cảnh sắc, làm chi màu da của diễn viên cũng trắng đến nổi không còn hột máu.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 8

Kính lọc nhiếp ảnh dày làm nữ chính gần như không có lông mày Kính lọc nhiếp ảnh dày làm nữ chính gần như không có lông mày

Ngoài ra thì tạo hình cũng bị chỉ trích. Hai nam nữ chính bị cư dân mạng cười nhạo cho rằng bị những nhân vật phụ cướp hết hảo cảm của khán giả. Nhân vật Chu Bá Thông được khen ngợi trong khi đó nữ chính lại bị cho rằng phải chăng đã đắc tội với stylist nên mới thành ra như thế, trong khi đó nam chính trong chốc lát cũng như già thêm 20 tuổi.

Thần tịch duyên vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi phát sóng: Phiên bản lỗi, xấu của Thập lý đào hoa ảnh 10

Phim tổng cộng có 60 tập, chỉ vừa mới công chiếu phim lại bị chỉ trích, chê bai nghiêm trọng đến vậy. Liệu con đường phía sau phim có thể chuyện ngược tình thế hay không? Chúng ta hãy cùng nhau chờ xem nhé!