Phim Ảnh

'Thần điêu đại bịp' Loki từng sử dụng những món thần khí gì?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Loki từng sử dụng vô số thần khí đặc biệt trong suốt chuyến hành trình của anh ta tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Loki có thể không phải một kẻ mạnh về khả năng chiến đấu, nhưng anh lại có cái đầu. Nói cách khác, thế mạnh của anh không phải sức mạnh thuần túy, nên anh sẽ dùng trí tuệ để thu thập cho mình những món thần khí để có thể chống lại bất cứ kẻ địch nào. Vậy, đó là những thần khí gì?

Những con dao Asgard

Mặc dù chuyên dùng phép, nhưng Loki cũng là một đấu sĩ siêu hạng. Trong chiến đấu, Loki thường sử dụng các cặp dao đặc biệt. Chúng sắc bén đến mức không chỉ ấy mạng người trong một nốt nhạc, mà còn có thể dễ dàng lấy mạng những cá thể mạnh mẽ như người Khổng Lồ Băng, đám Hắc Tiên, hay chiến binh Asgard như các Berserker,... chỉ với một đòn duy nhất.

Trong Avengers, chúng đã chứng minh rằng chúng thực sự đủ sức để giúp Loki đâm xuyên da của Thor. Điều này đồng nghĩa với việc nó thể đâm xuyên qua vô số vật chất như cơ thể của các siêu chiến binh, giáp của Iron Man, thậm chí là có tiềm năng xuyên thủng được da của Hulk.

Casket of Ancient Winters

Casket of Ancient Winters (Hàn Đông Bảo Hạp) vốn từng là vũ khí thuộc quyền sở hữu của những người Khổng Lồ Băng. Khi mở ra, nó sẽ phóng ra làn gió băng vô cùng đáng sợ, mạnh mẽ như cái lạnh của xứ Jotunheim, có thể đóng băng vạn vật, cảnh quan và đủ sức đưa trái đất về Kỷ Băng Hà.

Tuy nhiên, Hela không đánh giá cao chiếc tráp này và chỉ coi nó như một món bảo khí yếu ớt. Dù sao thì, đây cũng là món đồ ưa thích của Loki do bản chất cơ thể anh hợp với nó nhất, và nó cũng là một trong những tạo tác thuộc "quyền thừa kế hợp pháp" của Loki.

Thông thường, Loki hay sử dụng phép triệu hồi nhằm bất ngờ gọi nó ra từ hư không, rồi lại mau chóng gửi trả về chỗ sau khi dùng. Trong phim, anh đã dùng Casket of Ancient Winters để đóng băng Heimdall, dẫn tới việc Người Bảo Hộ không thể ra tay ngăn cản Loki đóng băng cầu Bifrost, nhằm khiến năng lượng từ nó hủy diệt Jotunheim thành cát bụi.

Asgardian Destroyer

Asgardian Destroyer không đơn thuần là một vũ khí bình thường, mà nó hoạt động như một bộ giáp tự động lái với mục đích duy nhất: Chiến đấu và hủy diệt.

Về cơ bản, Destroyer đóng vai trò là "Hộ vệ" canh giác căn hầm báu vật của Odin, tiêu diệt tất cả những kẻ dám xâm phạm khu vực này. Với chùm tia Odinforce Blast, Destroyer có thể biến bất cứ tên Khổng Lồ Băng nào thành cát bụi. Bên cạnh đó, việc nó được thiết kế như một vũ khí hủy diệt cũng nhằm mục đích thực thi mệnh lệnh của chủ nhân, cụ thể là kẻ nắm giữ cây giáo Gungnir.

Trong phim, Loki đã điều khiển Asgardian Destroyer xuống Trái Đất nhằm mục đích giết Thor cùng hội bạn của anh trai nuôi. Tuy nhiên, sau khi lấy lại sức mạnh thì Thor đã dễ dàng đập nát thần khí này thành từng mảnh. Những phần còn lại của nó đã được tái sử dụng để các nhà khoa học thuộc S.H.I.E.L.D. chế tạo thành một khẩu súng bắn Odinforce Blast, mặc dù nó không thực sự mạnh như bản gốc.

Được biết, Destroyer đáng ra đã có thể được khôi phục do nó từng có mặt trong kịch bản gốc Thor: Ragnarok, có vai trò chiến đấu chống lại Hela trong cuộc vây hãm Asgard của bà ta. Nhưng sau cùng, nó đã bị loại bỏ vì lý do "không thật sự cần thiết".

Trong truyện tranh, Destroyer lại vốn là thứ từng hành Thor "lên bờ xuống ruộng", cũng như xẻ đôi Mjolnir bằng tia năng lượng chỉ trong một nốt nhạc. Lý do là bởi nó được chính tay Odin tạo ra nhằm giúp ông có thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống lại các Celestial. Mặc dù thất bại, nhưng nó vẫn được phục hồi ngay sau trận chiến đó và sau này thì được cả Thor lẫn Loki sử dụng vài lần. Một trong số đó là chiến tích "hành" Hela ra bã.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN