Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 đã chính thức diễn ra từ 5h sáng ngày 05/03/2018 (theo giờ Việt Nam) tại Dolby Theatre, Los Angeles, California (Mỹ). Trái ngược với lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018 vừa qua khi mà sắc đen bao phủ toàn bộ thảm đỏ cho chiến dịch Time's Up, Oscar lại tràn ngập màu sắc từ trang phục của khách mời.

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Adam Rippon. Adam Rippon.
Allison Janney trong bộ váy đỏ của Reem Acra. Cô được đề cử ở hàng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong “I, Tonya”. Allison Janney trong bộ váy đỏ của Reem Acra. Cô được đề cử ở hàng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong “I, Tonya”.

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Eiza Gonzalez (Baby Driver). Eiza Gonzalez (Baby Driver).

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Ashley Judd Ashley Judd

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Cũng như mọi năm, các tác phẩm tranh tài đều có khả năng cạnh tranh ngang ngửa nhau và kết quả vô cùng khó đoán. Ở hạng mục Phim hay nhất, các bộ phim được đề cử đã nhận được sự quan tâm của công chúng, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải khác: Call Me By Your Name, Darkest Hour, Dunkirk, Get Out, Lady Bird, Phantom Thread, The Post, The Shape of Water, Three Billboards outside Ebbing, Missouri.

Jane Fonda Jane Fonda
Rita Moreno, mặc một chiếc váy được làm từ vải Obi Nhật Bản mà trước đây bà đã từng mặc ở Oscar năm 1962, khi bà đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim “West Side Story”. Rita Moreno, mặc một chiếc váy được làm từ vải Obi Nhật Bản mà trước đây bà đã từng mặc ở Oscar năm 1962, khi bà đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim “West Side Story”.
Tom Holland Tom Holland
Chàng Người Nhện bảnh bao đã đến từ rất sớm. Chàng Người Nhện bảnh bao đã đến từ rất sớm.

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Salma Hayek trong chiếc váy tím của thương hiệu thời trang Gucci. Salma Hayek trong chiếc váy tím của thương hiệu thời trang Gucci.

Năm nay, danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất đang được so kè bởi 5 cái tên lừng lẫy của giới làm phim: Christopher Nolan (Dunkirk), Jordan Peele (Get Out), Greta Gerwig (Lady Bird), Paul Thomas Anderson (Phantom Thread) và Guillermo del Toro (The Shape of Water).

The Queen. The Queen.

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặtThảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặtThảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặtThảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Allison Williams trong “Get Out” xuất hiện với chiếc váy hồng lộng lẫy. Allison Williams trong “Get Out” xuất hiện với chiếc váy hồng lộng lẫy.
Jane Fonda, xuất hiện với chiếc áo choàng màu trắng đồng hồ cát của 44 Francois Premier. Bà sẽ cùng với Jennifer Lawrence công bố giải thưởng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc. Jane Fonda, xuất hiện với chiếc áo choàng màu trắng đồng hồ cát của 44 Francois Premier. Bà sẽ cùng với Jennifer Lawrence công bố giải thưởng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc.
Vận động viên trượt băng Adam Rippon xuất hiện với một chiếc áo khoác da màu đen Vận động viên trượt băng Adam Rippon xuất hiện với một chiếc áo khoác da màu đen

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Sofia Carson Sofia Carson

Thảm đỏ Oscar 2018: Black Panther, Người Nhện và dàn sao hạng A đã có mặt

Sally Hawkins (The Shape of Water) là ứng viên hàng đầu cho giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cùng với cô, 4 gương mặt còn lại cũng nhận được sự yêu thích từ khán giả như Frances McDormand (Three Billboards outside Ebbing, Missouri), Margot Robbie (I, Tonya), Saoirse Ronan (Lady Bird), Meryl Streep (The Post).

Gina Rodriguez. Gina Rodriguez.
Jason Clarke, Rob Morgan và Garrett Hedlund. Jason Clarke, Rob Morgan và Garrett Hedlund.
James Ivory, biên kịch của “Call Me by Your Name”. James Ivory, biên kịch của “Call Me by Your Name”.
Samara Weaving. Samara Weaving.
Martin McDonagh. Martin McDonagh.
Patrick Stewart. Patrick Stewart.

Trong khi giới chuyên môn dự đoán Gary Oldman (Darkest Hour) sẽ chiến thắng tại giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thì khá đông khán giả dành sự ưu ái kỳ vọng cho anh chàng trẻ tuổi Timothée Chalamet (Call Me by Your Name). Ở hạng mục này, sự cạnh tranh còn có Daniel Day-Lewis (Phantom Thread), Daniel Kaluuya (Get Out), Denzel Washington (Roman J. Israel, Esq.).

Chadwick Boseman - Quốc vương vương quốc Wakanda trong “Black Panther” đã xuất hiện tại thảm đỏ. Chadwick Boseman - Quốc vương vương quốc Wakanda trong “Black Panther” đã xuất hiện tại thảm đỏ.
Daniel Kaluuya cũng đảm nhận vai Tộc trưởng Bộ lạc Biên giới trong bom tấn “Black Panther”. Daniel Kaluuya cũng đảm nhận vai Tộc trưởng Bộ lạc Biên giới trong bom tấn “Black Panther”.
Greta Gerwig, được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho “Lady Bird”. Greta Gerwig, được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho “Lady Bird”.
Margot Robbie, trong chiếc áo choàng trắng của Chanel. Margot Robbie, trong chiếc áo choàng trắng của Chanel.
Jennifer Lawrence. Jennifer Lawrence.
Timothee Chalamet, được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong “Call Me By Your Name”. Timothee Chalamet, được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong “Call Me By Your Name”.
Emma Stone, xuất hiện với áo khoác màu đỏ tía và một chiếc nơ màu hồng Emma Stone, xuất hiện với áo khoác màu đỏ tía và một chiếc nơ màu hồng
Sally Hawkins, cô được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong “The Shape of Water”. Sally Hawkins, cô được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong “The Shape of Water”.
Gal Gadot. Gal Gadot.
Saoirse Ronan và Laurie Metcalf. Saoirse Ronan và Laurie Metcalf.
Viola Davis. Viola Davis.
Nicole Kidman. Nicole Kidman.
Meryl Streep, được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “The Post”. Meryl Streep, được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “The Post”.
Emily Blunt. Emily Blunt.
Lupita Nyong’o. Lupita Nyong’o.