Trước đây Chân Hoàn truyện được phát sóng ở Trung Quốc, Hong Kong,… đều nhận được sự quan tâm chú ý vô cùng lớn của dân cư mạng. Song đó cũng chỉ là biểu hiện cho sự yêu thích của khán giả đối với bộ phim, sự tranh giành đấu đá trong hậu cung được mọi người khắp cả nước theo dõi quan tâm. Thậm chí tác phẩm được phát sóng ở nội địa lẫn Hong Kong trước đây – Võ Mỵ Nương truyền kỳ cũng nhận được sự yêu thích, đón nhận nồng nhiệt từ phía khán giả. Bên cạnh đó, nội dung, tình tiết của bộ phim cũng nói về sự đấu đá lẫn nhau, tâm cơ độc ác, tranh giành hãm hại,… nhưng lại không hề nhận được “phán quyết” cấm chiếu.

Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 0Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 1Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 2

Có thể thấy rằng mối quan hệ của sự việc Thâm cung kế không được phát sóng ở nội địa cùng với lý do “phim cung đấu có tình tiết đấu đá lẫn nhau” vốn không hề quá liên quan đến nhau. Do đó rất khó để nói vì nguyên nhân “mượn thời xưa để ám chỉ nói ngày nay” mà bộ phim bị cấm chiếu. Thật sự nếu là vì nguyên nhân “mượn thời xưa để ám chỉ nói ngày nay” thì tại sao bộ phim Đại minh vương triều 1566 vẫn được phát sóng lại ở nội địa vào năm trước. Bộ phim này cũng thuộc thể loại đấu đá tranh giành, chém giết lẫn nhau. Nội dung của tác phẩm hiển nhiên càng nên được cục tuyên truyền chú ý đến; song lại vẫn được phát sóng bình thường, thuận lợi chiếu mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 3Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 4Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 5Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 6

Gần đây có thông tin cho rằng rất nhiều lệnh cấm đã được gỡ bỏ. Tác phẩm Danh nghĩa nhân dân của Đại Lục được phát sóng vào năm trước đã thu về thành tích vô cùng cao. Nội dung nói về sự đọ sức quyết liệt, sống còn giữa kiểm sát trưởng và tham quan ô lại. Trong phim có không ít tình tiết đều là vụ án thật, thế nhưng vẫn thuận lợi phát sóng.

Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 7Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 8Thâm cung kế: Vì tình tiết mượn thời xưa để ám chỉ ngày nay mà cấm chiếu? ảnh 9Từ những manh mối cũng như quan điểm trên cũng phần nào chứng minh sáng tỏ vấn đề Thâm cung kế bị cấm chiếu. Vì vậy rất khó để nói rằng bộ phim cổ trang cung đấu Thâm cung kế vì tình tiết “mượn thời xưa để ám chỉ nói ngày nay” mà bị cấm không cho lên sóng.