Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thả Thí Thiên Hạ bị tố sao chép Hạc Lệ Hoa Đình, Dương Dương và Triệu Lộ Tư có đáng bị ăn mắng?

Hạ Băng
Chia sẻ

Cư dân mạng đang rất tức giận trước việc Thả Thí Thiên Hạ sao chép cảnh phim của Hạc Lệ Hoa Đình.

Ở thời điểm hiện tại, Thả Thí Thiên Hạ đang là bộ phim cổ trang được khán giả quan tâm nhiều nhất. Sở hữu bộ đôi nổi tiếng là Dương Dương và Triệu Lộ Tư, lại thêm nguyên tác hay nên dự án phim này đã gặt hái nhiều thành tích tốt khi lên sóng. Vậy mà mới đây, Thả Thí Thiên Hạ lại bất ngờ bị tố sao chép tình tiết phim của Hạc Lệ Hoa Đình.

Theo đó, trong tập 13 và 14 của Thả Thí Thiên Hạ mới lên sóng gần đây có cảnh gian lận thi cử. Tưởng là một phân cảnh bình thường thế nhưng nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra rằng cảnh quay này có nội dung giống hệt với dự án phim Hạc Lệ Hoa Đình từng lên sóng trước đó.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh gặp vận rủi: Vừa bị ép nhận Dữ Phượng Hành lại bị Đồng Lệ Á chiếm suất chiếu phim

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, phía Weibo của Hạc Lệ Hoa Đình cũng đã đăng tải bài viết với nội dung như sau: “Tất cả văn học, nghệ thuật không thể được dùng cho mưu đồ, một khi đã nhiễm thì tinh thần không có, cốt khí cũng không có nốt”.

Hiện tại, việc Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính sao chép cảnh của Hạc Lệ Hoa Đình đang leo lên hotsearch Weibo. Thậm chí, còn có không ít khán giả ném đá Dương Dương và Triệu Lộ Tư vì cảnh quay đạo nhái này.

- Cái này là lỗi của biên kịch phim chứ trong nguyên tác không hề có cảnh này nhé, chuyện này không thể đổi lỗi cho diễn viên được.

- Là do biên kịch, Dương Dương và Triệu Lộ Tư không có lỗi vì nguyên tác cũng không hề đạo mà.

- Chuyện này ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của phim và diễn viên, yêu cầu phía biên kịch lên tiếng xin lỗi.

- Thảo nào trước đó tác giả rào trước nên phân biệt rạch ròi phim với truyện, vì kịch bản phim cải biên, còn đi đạo của phim khác, chán thật.

- Cùng cảnh quay, cùng nội dung nhưng xem Hạc Lệ Hoa Đình hồi hộp, gay cấn hơn hẳn Thả Thí Thiên Hạ. Cảm giác bên phim Thả Thí Thiên Hạ như làm cho có vậy.

- Số Dương Dương xui thật, đóng 2 bộ cổ trang được kỳ vọng lớn nhất là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Thả Thí Thiên Hạ thì đều dính vào vụ đạo nhái.

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang bàn tán xôn xao về việc Thả Thí Thiên Hạ lấy cảnh quay của Hạc Lệ Hoa Đình. Đa số cư dân mạng đều yêu cầu biên kịch phim lên tiếng giải thích để tránh diễn viên bị mắng oan.

Xem thêm: Tiêu Chiến nhận cơn mưa lời khen vì hành động 'đẹp người đẹp nết'

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN