Phim Ảnh

Cùng điểm lại 2 trailer của 'Tenet' để giải mã phép đảo ngược thời gian trước khi bộ phim ra rạp

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Saostar - Dù trước đây đã có rất nhiều đồn đoán rằng "Tenet" sẽ là một bộ phim khai thác đề tài du hành thời gian, nhưng đảo ngược thời gian mới là khái niệm được Christopher Nolan hướng đến

Khi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát vào đầu năm nay và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến với nền công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, hàng loạt các bom tấn điện ảnh đã phải lỡ hẹn với khán giả hết lần này đến lần khác. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, và các nhà làm phim đã có thể bắt đầu ra mắt những đứa con cưng mà họ đã ấp ủ bấy lâu nay. Tenet chính là phát súng đầu tiên được Warner Bros "khai hỏa" sau thời kì ảm đạm này của các rạp phim.

Được đạo diễn bởi Christopher Nolan - người cầm trịch cho hàng loạt các bom tấn "hack não" như Prestige (2006), 3 phần của Batman (2005, 2008 và 2012), Inception (2010).... người xem hoàn toàn có quyền mong đợi một thứ gì đó hoành tràng tương tự ở Tenet, và có vẻ như điều đó sẽ sớm được trở thành hiện thực.

Đạo diễn Christopher Nolan

Điểm qua một chút về cốt truyện, Tenet xoay quanh cuộc hành trình của một điệp viên mật do nam tài tử John David Washington đảm nhận. Anh đã chết trong một nhiệm vụ, và sau khi "sống dậy", John sẽ gia nhập vào một tổ chức mới nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của thế chiến thứ 3.

Trong 2 trailer đầu tiên, người xem đã thấy được rất nhiều tình tiết ngược đời trong các phân cảnh đánh nhau của 2 điệp viên do John David Washington và Robert Pattinson thủ vai. Điển hình nhất chính là khi John sử dụng súng. Thay vì bay ra, những viên đạn lại bị hút ngược từ mục tiêu về trong súng của anh, khiến nam điệp viên vô cùng bàng hoàng. 

Ngoài ra, tất cả những phân cảnh đánh nhau hay rượt đuổi bằng xe đều được sử dụng hiệu ứng đảo ngược. Điều này khiến các khán giả tin chắc rằng bộ phim khai thác đề tài du hành thời gian.

Tuy nhiên mới đây, đạo diễn cùng dàn diễn viên đã công bố rằng, họ sẽ mang đến trong phim một khái niệm mới, đó là Đảo ngược thời gian, chứ không phải Du hành thời gian như trong Back to the Future hay Avengers: Endgame

Không chỉ dừng lại tại đó, trong cuộc nói chuyện giữa 2 điệp viên do John David Washington và Robert Pattinson thủ vai, John cũng đã giải thích rằng đó chỉ là phép đảo thời gian, khiến anh chàng Robert phải thật sự nhức đầu.

Hiện tại, cách mà khái niệm này vận hành, cũng như cách mà đạo diễn Christopher Nolan áp dụng nó vào bộ phim vẫn còn là một ẩn số. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, Tenet vẫn sẽ hack não người xem y như những sản phẩm điện ảnh trước đây của Christopher, để rồi đến cái kết thì khán giả mới ngỡ ngàng.á

Bộ phim Tenet sẽ chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 27/9 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN