Với khung hình khúc chiết, gãy gọn đặc tả nhân vật, những khung phim đầu tiên của bộ phim Song Lang khiến khán giả được phen thích thú. Là bộ phim hiện đang được rất nhiều khán giả mong chờ trong nửa năm sau của điện ảnh Việt Nam, bộ phim của “thái tử” Isaac sau hai năm khuất bóng điện ảnh như mang người xem ngược thời gian về những năm 80 của thập kỷ trước với không khí rộn rã tại rạp hát Thiên Lý.

Teaser poster của Song Lang. Teaser poster của Song Lang.

Pre - Teaser của phim Song Lang.

Nói về điều này, Bob Nguyễn (D.O.P) cho biết: “Sử dụng những thiết bị chuyên dụng với khung hình (aspect ratio 3:2) cổ điển là cách mà ekip muốn đưa những sản phẩm có hơi hướng cổ điển đến với khán giả cách chân thực hơn. Hơn nữa, với Bob mỗi khi dừng lại ở khung phim nào đó của Song Lang bạn đều có được một bức ảnh đẹp, lột tả được nhân vật có cảm xúc đầy đủ”.

Đoàn cải lương Thiên Lý. Đoàn cải lương Thiên Lý.
Kép đẹp Linh Phụng do Isaac đảm nhận. Kép đẹp Linh Phụng do Isaac đảm nhận.

Vỏn vẹn 40 giây nhưng từng nhân vật của đoàn cải lương Thiên Lý trong teaser Song Lang đều được khắc hoạ chân thực từ lối trang điểm cho đến các cử chỉ điệu bộ. Đặc biệt hình ảnh kép hát Linh Phụng ngồi trước bàn trang điểm và xuất hiện trên sân khấu cũng khiến fan của anh chàng này vô cùng bất ngờ và ngỡ ngàng. Tuy nhiên, điều này vô tình dấy lên nghi ngại trong khả năng ca cải lương của Isaac khi đây hoàn toàn là lĩnh vực mà anh chưa từng chạm tay vào.

Teaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh PhụngTeaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh PhụngTeaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh Phụng

Vẫn chưa thể đánh giá gì về Song Lang khi chưa có bất cứ sự tiết lộ nào trong tuyến nhân vật của Isaac ngoài việc anh là kép chánh của đoàn cải lương Thiên Lý. Điều gì sẽ xảy ra với Isaac, với gánh cải lương mà anh đang “đầu quân” vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ. Nhưng điều đọng lại sau teaser có lẽ là hình ảnh rạp hát đông kín người xem, bức rèm sân khấu hé mở tái hiện rõ ràng khiến người ta hiếu kỳ về một thời hoàng kim của cải lương; nơi nó đã sống mạnh mẽ trong lòng Sài Gòn chứ không hề yếu thế trước những thể loại nghệ thuật khác.

Teaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh PhụngTeaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh PhụngTeaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh Phụng

Ngoài những yếu tố về cải lương, màu phim được chia sẻ và nhắc đến, có một yếu tố nữa được đạo diễn khéo léo đặt vào, thể hiện rõ cốt cách người Việt bao đời - yếu tố văn hoá tâm linh trong Song Lang. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của NSƯT Hữu Quốc bên cạnh dàn nhạc như thời 70-80 cũng khiến bao người mến mộ được phen “xao xuyến”.

Hoàn thành và ra rạp trước kỳ kỷ niệm 100 năm cải lương Việt Nam khiến Song Lang trở thành bộ phim được nhiều quan tâm của giới mộ điệu, ngoài NSƯT Hữu Quốc, những nghệ sĩ gạo cội nào sẽ xuất hiện và bảo chứng cho giá trị truyền thống của nghệ thuật cải lương mà đạo diễn Leon Quang Lê và ekip cố công xây dựng?

NSUT Hữu Quốc. NSUT Hữu Quốc.

Teaser phim Song Lang gây choáng váng với Isaac trong tạo hình kép cải lương Linh Phụng

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17/08/2018.