Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 0

Tây Du Ký 3: Nữ nhi quốc (2018)

Đạo diễn: Trịnh Bảo Thụy

Diễn viên: Quách Phú Thành, Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Tiểu Thẩm Dương, La Trọng Khiêm, Lâm Chí Linh, Lương Vịnh Kỳ, Lưu Đào.

Công chiếu: 14.02.2018

Phim tiếp tục kể về hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) tình cờ lạc vào vùng đất bí hiểm, tách biệt với thế giới bên ngoài. Con người ở đây đều là nữ giới, và thiếu vắng hoàn toàn các đấng nam nhi. Họ tự gọi xứ sở là Tây Lương Nữ Quốc, coi nam nhân là những kẻ độc ác phải bị tiêu diệt. Chỉ có Nữ vương (Triệu Lệ Dĩnh) là muốn bảo vệ Đường Tăng và ba đồ đệ. Cô bao che cho bốn thầy trò, đồng thời giúp họ tìm cách thoát khỏi Nữ Quốc. Trong suốt quá trình đó, tình cảm giữa cô và Đường Tăng ngày một lớn lên, tạo ra thử thách không ngờ đối với cả hai khi phải lựa chọn giữa tình cảm cá nhân với trách nhiệm cầu đạo, cứu đời.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 1

Số điểm trên trang đánh giá phim nổi tiếng Douban dành cho Tây du ký 3: Nữ nhi quốc hiện đang dưới mức trung bình: 4.7/10 - điểm số thấp nhất trong tất cả các phim chiếu trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Phần 3 được đánh giá là bước lùi so với hai phần trước. Bộ phim được cho là “ngôn tình hóa” câu chuyện giữa Đường Tăng và Nữ vương Nữ nhi quốc. Trong phiên bản kinh điển năm 1986, chuyện tình cảm chỉ xuất phát từ phía Nữ vương thế nhưng ở phiên bản này sự rung động không đến chỉ từ một phía mà là cả hai bên. Những điểm nhấn về cuộc phiêu lưu của bốn thầy trò tại Nữ Nhi Quốc gần như nhạt nhòa hoàn toàn để nhường chỗ cho tình yêu của cặp đôi chính. Nữ vương trong phần 3 không mang khí chất nữ quyền, bậc quân vương cao quý mà trở thành một cô gái “mới lớn” mang nét hồn nhiên, ngây thơ khi mới biết yêu! Những thay đổi so với tình tiết của nguyên tác đã khiến cho người dân Trung Quốc và những ai đã quá quen thuộc với bản kinh điển 1986 đều không thể chấp nhận được.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 2

Trên trang đánh giá Douban, đánh giá 4-5 sao dành cho Tây Du ký 3 cực kỳ ít, chiếm vỏn vẹn chỉ 15%. Hàng loạt đánh giá tiêu cực kèm theo đó là 1 - 2 sao với những bình luận bộ phim đã phá hỏng đi nguyên tác nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân.

[2 sao, +2.963 like] A…… Đường Tăng ngôn ngữ giao tiếp còn chưa nói xong, liền bị quạt một bạt tai. Nửa trước của bộ phim còn có thể cười một chút, nửa phần sau chỉ có thể ngủ một giấc mà thôi.

[1 sao, +2.234like] Triệu Lệ Dĩnh chống đỡ không nổi, không thể nào diễn ra được khí chất nữ vương. Cô ta chỉ thích hợp đóng những vai ngây thơ. Tôi cảm thấy vai Tôn Ngộ Không chỉ có Hoàng Bột mới thể hiện được tốt. Tại sao hằng năm luôn lấy Tây Du Ký để làm đi làm lại phim điện ảnh nhỉ, ngoại trừ kỹ xảo chói lóa, còn lại là bằng không!

[1 sao, +2.090 like] Quốc vương Nữ Nhi Quốc nhìn trông như con gà, làm sao Đường tăng có thể động lòng cho được.

[1 sao, +2.014 like] Cứ đến năm mới, lại thấy Tây du ký ra rạp. Kèm theo đó là những câu chuyện tình yêu sáo rỗng được lồng ghép vào đấy!

[2 sao, +1.054 like] Thỉnh thoảng, một vài hiệu ứng cảnh đặc biệt cảnh diễn tả cảnh tiến vào Nữ Nhi quốc xem như cũng ok, nhưng càng về sau tình tiết phim triển khai cực kỳ quái dị, phi logic khiến người ta vô khó hiểu, rõ ràng đây là một mô hình của câu chuyện nhỏ nhưng tại sao lại sử dụng một khung cảnh lớn như vậy, tất cả chỉ có hiệu ứng, hiệu ứng và hiệu ứng. Đây rõ ràng là một bộ phim rác!

[1 sao, + 852 like] Quốc vương Chu Lâm trong Tây du ký 1986 dịu dàng đằm thắm bao nhiêu thì Quốc vương của Triệu Lệ Dĩnh vô giáo dục bấy nhiêu. Tình tiết phi logic, khiếm nhã và thật đáng xấu hổ.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 3

Sau hơn 1 tuần công chiếu, doanh thu bộ phim chỉ đạt 603 triệu NDT, trong khi vốn sản xuất lên tới 560 triệu NDT và cần tới 1,68 tỷ NDT mới có thể hoàn vốn. Trung bình mỗi ngày, bộ phim chỉ thu về 50-60 triệu NDT, và kỳ nghỉ Tết cũng sắp kết thúc vì vậy những ngày tiếp theo doanh thu bộ phim còn có thể thấp hơn con số này. Tây du ký 3: Nữ nhi quốc cần tới hơn 1 tỷ NDT mới có hy vọng thu lãi, một điều khá xa vời và khó có thể xảy ra. Bộ phim công chiếu sớm hơn tất cả các bộ phim còn lại hai ngày, đúng vào dịp Valentine. Sau ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim thu về doanh thu rất cao, vô cùng ấn tượng, nhưng càng về sau lại “đuối sức” so với những bộ phim khác. Doanh thu trong ngày của bộ phim hiện giờ đang đứng thấp nhất trong các phim chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 4

Sau phim điện ảnh Mật chiến sánh đôi cùng Thiên vương Quách Phú Thành, đây tiếp tục là một bộ phim đáng quên nữa trong sự nghiệp điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh. Ở mảng phim truyền hình cô càng thành công bao nhiêu thì với vai trò tương tự trong mảng điện ảnh cô lại đem đến thất vọng bấy nhiêu. Những bộ phim ra rạp có sự xuất hiện của nàng hoa đán đều không mang lại doanh thu khả quan. Chính vì vậy, danh hiệu “thuốc độc phòng vé” có khả năng sẽ trao cho Triệu Lệ Dĩnh tiếp bước Cảnh Điềm Lưu Diệc Phi.

Tây du ký 3: Nữ nhi quốc khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố danh hiệu Thuốc độc phòng vé ảnh 5

Tây Du Ký: Nữ nhi quốc hiện đang trình chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.