Sau khi Đinh Linh qua đời, Long Tứ (Trịnh Tắc Sĩ) trở thành người chăm sóc Tiểu Vũ - Bánh Đúc, mặc dù ông chưa hoàn toàn tin rằng cô bé là con ruột của mình. Là người cứng đầu, Bánh Đúc cũng không thể hiện nhiều tình cảm gắn kết với Long Tứ nhưng cô bé vẫn nghe lời ông, đi phụ việc ở phim trường Hollywood, quen biết nhiều bạn mới.

Đinh Linh dặn dò Long Tứ chăm sóc con gái trước khi chết Đinh Linh dặn dò Long Tứ chăm sóc con gái trước khi chết

Tay bịp Hollywood tập 5-6: Long Tứ gặp lại người xưa, và những rắc rối tiếp diễn ở phim trường Hollywood ảnh 1Tay bịp Hollywood tập 5-6: Long Tứ gặp lại người xưa, và những rắc rối tiếp diễn ở phim trường Hollywood ảnh 2Trong những tập đầu, nữ diễn viên thủ vai Bánh Đúc - Vương Tử Hàm chưa tạo được nhiều thiện cảm nơi khán giả. Nhìn chung, cô chưa cho thấy những mặt tâm tư sâu sắc, sự “già dặn” của một cô gái vì hoàn cảnh phải vào đời sớm và “va chạm” nhiều với cuộc sống. Tử Hàm chủ yếu chỉ mới lột tả được sự nông nổi, bất cần, không nói lý lẽ.  Thêm nữa, vẻ mặt lạnh lùng vốn có của cô là một trở ngại để đưa cảm xúc nhiều hơn đến người xem.

Nét diễn thiếu tinh tế của Vương Tử Hàm Nét diễn thiếu tinh tế của Vương Tử Hàm

Ngược lại, trong những tập này, màn thể hiện của những diễn viên mới xuất hiện có phần duyên dáng, thuyết phục hơn. Đặc biệt là nhóm con gái của “chị quản lý” Mã Lợi Liên (Lý Thi Hoa), gồm: Minh Châu, Phấn Phương và Tiểu Yến. Cả ba người trong vai trò là diễn viên trẻ tìm kiếm cơ hội tỏa sáng, đã đến phim trường Hollywood để xin vai, vô tình vướng rắc rối với nữ minh tinh nổi tiếng - chị Tiểu Phụng, đồng thời gây hiểu lầm với nhóm nhân viên phim trường là Mạch Cơ (Ngô Nghiệp Khôn) và Thư Kỳ (Thái Hàn Ức).

Mã Lợi Liên và dàn con gái nuôi là những diễn viên trẻ Mã Lợi Liên và dàn con gái nuôi là những diễn viên trẻ
Minh Châu (góc trái) - Tiểu Yến (góc phải) - Phấn Phương (dưới) Minh Châu (góc trái) - Tiểu Yến (góc phải) - Phấn Phương (dưới)
Phấn Phương hiểu lầm Thư Kỳ sàm sỡ Minh Châu, nên ra tay đánh Thư Kỳ Phấn Phương hiểu lầm Thư Kỳ sàm sỡ Minh Châu, nên ra tay đánh Thư Kỳ
Ba cô nàng lại tiếp tục bị vướng vào rắc rối với đại minh tinh Tiểu Phụng, Long Tứ phải đứng ra giải quyết. Ba cô nàng lại tiếp tục bị vướng vào rắc rối với đại minh tinh Tiểu Phụng, Long Tứ phải đứng ra giải quyết.

Sự xuất hiện của đạo diễn trẻ Hạ Gia Tuấn (Hà Hạo Văn) trong tư cách con nuôi của thám trưởng Văn Hùng (Thang Trấn Nghiệp) khiến phim trường Hollywood một phen “toát mồ hôi”. Vốn là sinh viên du học từ Pháp ngành đạo diễn, nhưng Gia Tuấn muốn bắt đầu từ vị trí thấp nhất trong đoàn phim.  Khi thân phận của anh được tiết lộ, từ nhân viên phục vụ hiện trường, anh nghiễm nhiên trở thành đạo diễn mới của phim trường.

“Thư sinh” Hà Gia Tuấn trong tạo hình tóc dài, râu ria phong trần “Thư sinh” Hà Gia Tuấn trong tạo hình tóc dài, râu ria phong trần

Riêng Long Tứ dù vẫn luôn cố gắng tránh mặt tình cũ Phương Bách Hợp (Trương Tuệ Nghi), lúc này đã là vợ của thám trưởng Văn Hùng, nhưng định mệnh run rủi cho hai người gặp lại nhau. Bách Hợp một mặt âm thầm chịu đựng mối quan hệ không mấy hạnh phúc với gã thám trưởng độc tài, mặt khác vẫn ôm hi vọng tìm kiếm tình xưa. Liệu cuộc tái ngộ này có đẩy Long Tứ vào nguy hiểm ?

Phương Bách Hợp không nguôi tình cũ, muốn tìm Long Tứ Phương Bách Hợp không nguôi tình cũ, muốn tìm Long Tứ
Nhân vật Đường Vỹ mới xuất hiện, đặt ra nhiều nghi vấn. Nhân vật Đường Vỹ mới xuất hiện, đặt ra nhiều nghi vấn.

Song song, Long Tứ tìm thấy Đường Vỹ - người huynh đệ thất lạc trong nhóm “Thiên môn bát tướng” năm xưa. Cao trào câu chuyện đã hé mở, một âm mưu đen tối của những kẻ đang truy sát huynh đệ Thiên môn. Ai đứng sau những cuộc thanh toán?

Những gúc mắt sẽ được giải đáp trong những tập phát sóng tiếp theo.