Hai tập tiếp theo của Tay bịp Hollywood xoay quanh cuộc sống của Long Tứ (Trịnh Tắc Sĩ) ở phim trường, sau khi mãn hạn hai năm tù. Ông vẫn yên vị trong vai trò nhà sản xuất phim cho đến một ngày vị tiểu sư muội xa cách 18 năm - Đinh Linh (Kim Yến Linh) xuất hiện, mang đến những tin tức bất ngờ.

Đinh Linh vốn là tiểu sư muội “mạt chược bịp” của nhóm Thiên môn. Đinh Linh vốn là tiểu sư muội “mạt chược bịp” của nhóm Thiên môn.
Cô gặp lại tình cũ Long Tứ trong hoàn cảnh bệnh tật trớ trêu. Cô gặp lại tình cũ Long Tứ trong hoàn cảnh bệnh tật trớ trêu.

Đinh Linh và con gái Đinh Tiểu Vũ - Bánh Đúc (Vương Tử Hàm) thường phải sống bằng ngón nghề cờ bạc bịp để kiếm cơm. Tình cảnh hai mẹ con càng khốn đốn khi những “phi vụ” bị lật tẩy, bản thân Đinh Linh cũng mắc bệnh ung thư dạ dày, chỉ sống được hai tháng. Trong thời gian này, cô ráo riết tìm lại Long Tứ (là sư huynh đồng môn và cũng là tình cũ) để gửi gắm Bánh Đúc.

Nương tựa lẫn nhau phiêu bạt giang hồ, tình cảm mẹ con Bánh Đúc vô cùng khắng khít. Nương tựa lẫn nhau phiêu bạt giang hồ, tình cảm mẹ con Bánh Đúc vô cùng khắng khít.
Những phân đoạn cảm động khi hai mẹ con bị đánh “bầm dập” vì lừa đảo. Những phân đoạn cảm động khi hai mẹ con bị đánh “bầm dập” vì lừa đảo.

Mối liên hệ mẹ - con giữa Đinh Linh và Bánh Đúc khiến người xem cảm thương sâu sắc. Màn phối hợp ăn ý của hai thế hệ diễn viên khiến bộ phim ngày một giàu cảm xúc, chạm đến trái tim người xem. Nếu như Kim Yến Linh “ăn rơ” với vai người mẹ hóm hỉnh, kiên cường thì Vương Tử Hàm thể hiện chân thật một cô con gái với vẻ ngoài đơn thuần, đa cảm nhưng nội tâm cứng cỏi, biết hy sinh.

Phân cảnh “sướt mướt” nhất của hai nhân vật là đoạn Bánh Đúc phải lừa gạt người khác để mang tiền về mua thuốc chữa bệnh cho mẹ. Nỗi sợ lớn nhất của cô bé là một ngày nào không còn được trông thấy mẹ nữa.

Cô con gái vỡ òa khi tưởng không còn được gặp mẹ Cô con gái vỡ òa khi tưởng không còn được gặp mẹ
Mặc dù không sở hữu ngoại hình xinh xắn nhưng năng lực diễn xuất của diễn viên trẻ Vương Tử Hàm tương đối ổn định. Mặc dù không sở hữu ngoại hình xinh xắn nhưng năng lực diễn xuất của diễn viên trẻ Vương Tử Hàm tương đối ổn định.

Riêng Long Tứ, khi biết Bánh Đúc là con mình, ông đã kiên quyết thực hiện nghĩa vụ làm người cha có trách nhiệm, trước nhất là đón cô bé về ở chung nhà. Sự việc này dẫn đến màn đụng độ hài hước giữa Bánh Đúc gan lì với hai đệ tử của Long Tứ là Mặc Cơ (Ngô Nghiệp Khôn) và Thư Kỳ (Thái Hàn Ức), tạo nên những phân đoạn “dở khóc dở cười”.

Bốn người một nhà với những “ân oán tình thù” ngang trái. Bốn người một nhà với những “ân oán tình thù” ngang trái.
Mặc Cơ và Thư Kỳ là cặp đôi “số nhọ” trong phim, từ bị ăn tát cho đến bị “lộ hàng”. Mặc Cơ và Thư Kỳ là cặp đôi “số nhọ” trong phim, từ bị ăn tát cho đến bị “lộ hàng”.
Hai anh “trẻ trâu” tung hứng những mảng miếng dí dỏm, thú vị Hai anh “trẻ trâu” tung hứng những mảng miếng dí dỏm, thú vị

Hai tập vừa lên sóng cũng mang đến những khung cảnh quen thuộc, thường thấy trong phim dân quốc của TVB. Lời thoại xây dựng tự nhiên ứng đối, mượt mà, dễ nắm bắt. Cách đặt góc máy tuần tự đan xen giữa thấp và cao, giữa tĩnh và động, tạo điểm nhấn giúp cảnh phim có hồn hơn so với những tác phẩm “cứng đờ” cộp mác Đại Lục gần đây của nhà đài.

Góc quay cao tạo cảm giác khung cảnh lớn, biểu hiện trọn vẹn tư thế nhân vật Góc quay cao tạo cảm giác khung cảnh lớn, biểu hiện trọn vẹn tư thế nhân vật
Góc cận từ điểm nhìn thấp tập trung vào những cử động cảm xúc. Góc cận từ điểm nhìn thấp tập trung vào những cử động cảm xúc.

So với hai tập đầu, những điểm cộng của Tay bịp Hollywood dường như được thể hiện rõ nét hơn trong những tập phim về sau. Kịch bản xây dựng tình tiết không thừa không thiếu, có cao trào, có nút thắt câu chuyện. Đỉnh điểm trong phần sau sẽ xoay quanh kẻ thù cũ của Long Tứ - Thám trưởng Văn Hùng (Thang Trấn Nghiệp). Long Tứ sẽ xử lý như thế nào khi phát hiện người yêu một thời - Phương Bách Hợp (Trương Tuệ Nghi) chấp nhận gả cho tên ác bá Văn Hùng để đổi lấy một thỏa thuận ngầm? Tất cả sẽ được hé lộ trong những tập tiếp theo.

Đón xem Tay bịp Hollywood vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh SCTV9.