Phim Ảnh

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công

Hướng Dương
Chia sẻ

Khán giả bất bình chỉ ra nhiều điểm chưa ổn trong tập cuối "Hương vị tình thân", sau cùng vẫn không thoát được số phận chung "đầu voi đuôi chuột".

Tập 65 Hương vị tình thân vừa phát sóng khép lại hành trình dài phát sóng của bộ phim truyền hình Việt Nam dài tập được khán giả quan tâm nhiều nhất thời gian qua. Kết phim có thể nói là viên mãn khi hận thù trong quá khứ được hóa giải, người xấu như lão Tấn đã phải trả giá, bà Sa hay Thy nhận ra lỗi lầm, gia đình hòa thuận đúng nghĩa "hương vị tình thân". Thế nhưng kết phim vô tình gây nhiều ý kiến trái chiều, tranh cãi với dư luận khi có nhiều chi tiết bất hợp lý, nhặt sạn lớn, bất công, nhạt nhẽo,...

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 1
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 2
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 3

Khán giả nhanh chóng chỉ ra chi tiết bà Sa đến tìm ông Sinh chỉ để nói lời xin lỗi sau những tội tày đình đã làm thật quá vô lý. Đó là một cái kết quả nhẹ nhàng cho bà Sa khi che giấu tội phạm gây án mạng. Xét về nhiều yếu tố thì bà Sa hoàn toàn xứng đáng chịu tội chung với lão Tấn thay vì dày xé tâm can và nức nở nói câu xin lỗi là xong. Đây được xem là "hạt sạn" lớn nhất trong tập cuối Hương vị tình thân.

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 4
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 5

Sau bao chuyện đã làm với Phương Nam, Thy cũng không có lấy một lời xin lỗi. Như vậy phải chăng rất quá đáng và gây ức chế với người xem? Thy đã từng làm những chuyện tồi tệ với bố con Nam: Chơi xấu sau lưng, chặn xe cướp điện thoại, sỉ nhục mắng nhiếc,... nhưng sau cùng không có lấy một lời xin lỗi. Khán giả cảm thấy bất bình khi Thy nhận kết có hậu một cách quá dễ dàng.

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 6
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 7

Nhân vật đáng thương và chịu nhiều bất công nhất chính là ông Sinh. 20 năm chịu án tù oan nhưng chỉ nhận lại một câu xin lỗi, thậm chí còn hứa hẹn sẽ giữ kín bí mật năm xưa giúp bà Sa. Phải chăng do nhân vật cao thượng hay khán giả khó tính? 

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 8

Tiếp theo thắc mắc lớn của khán giả chưa được giải đáp chính là tại sao Nam và bác Quyên (con gái cụ Dần) lại giống nhau như hai giọt nước vậy? Kể từ đầu phim, khán giả đã luôn tò mò về chi tiết này, thậm chí đưa ra những liên hệ đặc biệt giữa hai người. Nhưng chờ đến cuối phim chi tiết này vẫn bị ỉm đi như chưa hề xuất hiện. Chi tiết này vốn cần được làm sáng tỏ nhưng cuối cùng trở thành khúc mắc không lời giải đáp.

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 9
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 10

Một sự thật tiếp theo cũng bị cho ngủ quên chính là việc Dũng là con trai của ông Tấn. Thay vì giấu nhẹm đi sự thật này thì có lẽ Dũng cần được biết cội nguồn của mình. Sự thật sẽ mãi là sự thật, việc che giấu như vậy chưa thỏa đáng và đúng đắn với Dũng. 

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 11

Phim chưa mang lại cảm xúc trọn vẹn cho người xem ở điểm hơn 130 tập phim, tuyến nhân vật phản diện lộng hành đủ điều cho đến 1 - 2 tập cuối sám hối, trở về yêu thương khiến cảm xúc khán giả không cảm nhận kịp. Phim sẽ nhân văn và thực tế hơn rất nhiều khi Thy và bà Sa quay đầu sớm hơn, Nam được hạnh phúc hơn thay vì chịu khổ đến cuối thì có lẽ khán giả cũng cảm nhận được sự hướng thiện dần trong con người Thy và cái kết chắc chắn sẽ được thỏa mãn hơn.

'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 12
'Hương vị tình thân' kết có hậu nhưng vẫn bị khán giả chê bai thậm tệ: Nhiều sạn lớn, vô lý, bất công Ảnh 13

Phim kết có hậu nhưng bị đánh giá là nhạt nhẽo và không thỏa mãn người xem. Vẫn còn đó rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết, nhưng lại tập trung vào những chi tiết lan man dài dòng khác mà bỏ quên điều quan trọng. Có lẽ là do những người làm phim và khán giả chưa đồng điệu cảm xúc ở một vài phân đoạn, nhưng có một điểm chung đó là đều hướng đến một cuộc sống hạnh phúc mà tình yêu thương sẽ hoá giải mọi hận thù. 

Xem thêm: Hành trình đi tìm 'Hương vị tình thân' khép lại bằng nụ hôn ngọt ngào của Phương Oanh - Mạnh Trường

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN