Như một khởi đầu cho sự đấu tranh giành lại quyền tự do và hạnh phúc của Thu Huệ (Thu Quỳnh), hành động hồ đồ và trơ trẽn mà Khải (Trọng Hùng) gây nên khiến khán giả thêm phần hi vọng vào cái kết dứt khoát cho cuộc hôn nhân đầy bi kịch giữa hai nhân vật này. Bởi nối tiếp phân đoạn còn dang dở ở tập trước đó, Khải tìm đến tận nhà của Thành (Tiến Lộc) và yêu cầu gặp Uyên với thái độ hung hãn cùng những lời lăng mạ đầy tính khiêu khích liên quan đến mối quan hệ giữa Thành và Thu Huệ do mình suy đoán.

Tập 38 ‘Về nhà đi con’: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh ‘con giáp thứ 13’ Tập 38 ‘Về nhà đi con’: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh ‘con giáp thứ 13’

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 1Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 2Song trên cương vị một người vợ dù văn minh và hiện đại, Uyên sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc vẫn khó lòng chấp nhận sự thật rằng câu chuyện giữa Thành và Thu Huệ vốn đã là quá khứ. Thậm chí dù trước mặt Khải ra vẻ cứng rắn cùng giọng nói đanh thép, vẻ mặt lạnh lùng của Uyên tại đây đang đồng thời ngầm biểu lộ cho Thành hiểu được cảm xúc phẫn uất bên trong. Để rồi ôm hận bỏ về nhưng để lại bao hệ lụy phía sau, Khải dấy lên hàng loạt những nghi vấn không hồi kết ở Uyên về sự hiện diện của Thu Huệ trong cuộc sống của Thành.

Phản ứng của Uyên khiến Khải (Trọng Hùng) không khỏi hoang mang Phản ứng của Uyên khiến Khải (Trọng Hùng) không khỏi hoang mang

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 4Xem thêm Tập 37 phim ‘Về nhà đi con’: Cạn tình cạn nghĩa, Thu Huệ viết đơn ly hôn vì lời lăng mạ của Khải

Từ đây chính thức tham gia vào những chi tiết đã từng bị bỏ lỡ trước đó, Uyên không giấu nổi sự ngạc nhiên khi biết mối tình đẹp nhất của chồng chính là Thu Huệ. Bấy lâu vẫn tự tin vào tài năng và nhan sắc cùng cách thể hiện tình cảm của mình, Uyên nào ngờ lối sống hiện đại hóa khi áp dụng vào hôn nhân lại khiến khoảng cách vợ chồng ngày một xa.

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 5Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 6Tự nhận phản ứng của mình so với bất kỳ người phụ nữ nào cùng cảnh ngộ đều văn minh hơn cả, Uyên ngược lại không những không nhận được lời hồi đáp đúng ý mà còn hoang mang khi thấy Thành ra sức bênh vực tình cũ. Song sâu chuỗi câu chuyện bằng những tình tiết tưởng như nhỏ, lẻ để tìm ra mấu chốt vấn đề, Uyên từ nghi vấn đi đến khẳng định trước nguyên nhân Thu Huệ luôn biết cách nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của chồng đều xuất phát từ những xúc cảm năm xưa.

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 7Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 8Xem thêm Tập 36 phim ‘Về nhà đi con’: Anh Thư bước vào cuộc ‘hôn nhân màu hồng’ trong nỗi bất an của ông Sơn

Để rồi không đủ nhẫn nại cũng như sự tỉnh táo để nhìn nhận sự việc, Uyên gây bất ngờ khi đi lại vết xe đổ của Khải mà đến tìm gặp Thu Huệ. Một lần nữa nhấn mạnh bản thân không quan tâm đến những tiểu tiết bên lề về người đàn ông vốn đã thuộc quyền sở hữu của mình, Uyên sau cùng lại tự phản biện lập luận trên bằng câu từ sắc bén mà đầy ẩn ý dành cho Thu Huệ. Bởi không muốn Thu Huệ xuất hiện dù là trên danh nghĩa bạn bè, Uyên nhấn mạnh vào hành động nông nổi của Khải và yêu cầu một sự sắp xếp chỉn chu như ban đầu cho từng mối quan hệ.

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 9

Uyên tìm gặp Thu Huệ (Thu Quỳnh) sau khi tin vào lời của Khải (Trọng Hùng) Uyên tìm gặp Thu Huệ (Thu Quỳnh) sau khi tin vào lời của Khải (Trọng Hùng)

Tuy nhiên chưa dừng lại tại đó, Thu Huệ bên cạnh việc trấn an tinh thần cho Uyên khi đưa ra lời biện hộ cho lần gặp lại giữa cô và Thành còn thẳng thắn minh oan giúp bản thân trước những lời bịa đặt của Khải. Rằng xin lỗi không đồng nghĩa với việc cô đánh mất phẩm hạnh mà để thể hiện sự tôn trọng dành cho Uyên vì hành động đường đột do Khải gây nên, Thu Huệ thực chất tận dụng cơ hội này để khẳng định sự trong sạch của mình trước những lời phán xét vô căn cứ.

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 11Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 12Xem thêm Tập 34 ‘Về nhà đi con’: Công khai bênh vực Khải, ông Sơn khiến Thu Huệ rơi vào bế tắc

Kết cục đúng như mong đợi từ phía khán giả với động thái cương quyết của Thu Huệ, Khải bất ngờ khi trở về nhà trong  tình trạng say mềm với cảnh tượng không thể xót xa hơn. Chấm dứt bao tháng ngày chung sống dưới một mái nhà, Thu Huệ đưa Khải một câu trả lời lạnh lùng nhưng sâu sắc cho sự tan vỡ đã được dự đoán từ lâu. Rằng sau những lời lăng mạ vô căn cứ cùng hành vi thiếu tôn trọng gia đình nhà vợ, Khải chính là tự mình ép Thu Huệ phải đưa ra quyết định tàn nhẫn như ngày hôm nay.

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 13Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 14Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 15Song khép lại tập 38 bằng phân đoạn gay cấn xoay quanh câu chuyện của Thu Huệ, phim Về nhà đi con thêm phần bi kịch khi để cô chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Anh Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) bên ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Bởi không muốn gia đình lo lắng khi em gái chỉ mới bước đầu cảm nhận hương vị ngọt ngào của hôn nhân, Thu Huệ quay bước về phía ánh sáng mập mờ của đèn đường và vô vọng tìm chốn dừng chân. Tuy nhiên, để xây dựng tình tiết cho các tập kế tiếp, phân đoạn cuối phim với tình huống trớ trêu xảy đến khi Thu Huệ bất ngờ gặp tai nạn ngay lúc đang liên lạc với Thành khiến khán giả mong chờ vào phản ứng của gia đình ông Sơn.Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 16

Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 17Tập 38 Về nhà đi con: Bị Khải gieo tiếng ác, Thu Huệ ép chồng ly hôn vì mang danh con giáp thứ 13 ảnh 18Đón xem phân đoạn kịch tính ở tập kế tiếp, mời quý khán giả cùng SAOStar theo dõi bộ phim Về nhà đi con, được phát sóng vào lúc 21h, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Tập 39 của phim Về nhà đi con sẽ lên sóng vào tối thứ Năm – 06/06/2019.