Bộ phim cung đấu Diên Hi công lược ngày càng mang đến nhiều kịch tính chốn thâm cung. Trong tập 20, bên cạnh câu chuyện lễ mừng thọ của Hoàng thượng và viên trân châu quý giá bị đánh cắp, khán giả còn được ngắm nhìn cặp đôi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) - Phó Hằng (Hứa Khải) hạnh phúc đến ganh tỵ.

Sau khi chữa bệnh thủy đậu cho Hoàng thượng ở tập 19, đến lượt cô cung nữ Trường Xuân cung mắc bệnh. Ngụy Anh Lạc lên cơn sốt cao đến mê man. Đêm xuống, Phú Sát Phó Hằng bí mật đến phòng của Anh Lạc để thăm cô. Nhìn thấy cô bệnh nặng, anh không khỏi xót xa. Nếu như Hoàng hậu thức cả đêm để quạt cho Hoàng thượng ngủ ngon giấc thì Phó Hằng cũng thức canh Anh Lạc trong cơn sốt. Anh dùng khăn ấm lau khô mồ hôi, đắp khăn hạ nhiệt… Dưới ánh trăng cùng bản nhạc buồn da diết, khán giả suy đoán phải chăng đây sẽ là một câu chuyện tình buồn không hồi kết?

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâm

Trích đoạn tập 20 “Diên Hi công lược”: Phó Hằng chăm sóc Ngụy Anh Lạc khi bệnh và hôn lén cô.

Đặc biệt, cũng trong phân cảnh đó, Phó Hằng đã lén hôn lên má của Ngụy Anh Lạc trong lúc cô ngủ say. Đây là một bước tiến lớn nhằm xác nhận tình cảm của anh đối với cung nữ Trường Xuân cung. Trước đó, thê đệ của Hoàng thượng cũng đã từng một lần bày tỏ sự quan trọng của Ngụy Anh Lạc đối với anh, nhưng lúc ấy cô chưa để tâm đến khiến anh có chút buồn lòng.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmSáng hôm sau sau khi Anh Lạc tỉnh dậy liền ngờ vực nhớ rằng có vẻ như tối qua Phó Hằng đã đến. Sau đó cô đến hỏi Phó Hằng nhằm cảm ơn anh: “Mỗi buổi tối đều có một vị công tử ốc bươu đến phòng ta, chăm sóc ta khi bị bệnh, đó không phải là ngài sao?”. Ngay lập tức, Phó Hằng giả vờ không biết cô bị bệnh, phủ nhận việc này và cho rằng cô đã nằm mơ: “Có phải ban ngày cô nghĩ điều gì, đêm mơ thấy vậy không?”.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmViệc phủ nhận của Phó Hằng khiến cho Anh Lạc vô cùng thất vọng và rời đi, nào ngờ trong lúc rời đi cô đã nghe được một thị vệ khác phàn nàn rằng suốt mười ngày liền anh đã phải trực đêm giúp Phó Hằng và sẽ không giúp Phó Hằng trực đêm nữa.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâm

Trích đoạn tập 20 “Diên Hi công lược”: Ngụy Anh Lạc chất vấn Phó Hằng.

Từ đây Anh Lạc mới thật sự biết được người bên cạnh chăm sóc cô suốt đêm chính là Phó Hằng và quay sang chỉ trích anh vì tội đã nói dối cô. Sau đó Phó Hằng đã nhận lỗi và giải thích: “Tùy tiện vào phòng cô, thực sự là không hợp lễ. Nhưng cô bị bệnh, cần có người chăm sóc nên đành dùng hạ sách này”. Tuy nhiên đến khi Ngụy Anh Lạc chất vấn anh: “Vì sao ngài lại hôn ta?” thì Phó Hằng lại ấp úng không trả lời được… Như vậy, “a đầu” ngốc Ngụy Anh Lạc đã biết rõ tình cảm của Phó Hằng dành cho mình.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmVào trong đêm tiệc mừng thọ của Hoàng thượng, các phi tần và bá quan văn võ đã tổ chức buổi bắn pháo hoa. Mặc dù Ngụy Anh Lạc được Hoàng hậu giao cho việc quản lý những cống phẩm, quà tặng, thế nhưng vì Minh Ngọc giành lấy nên cô đành đi ra ngoài. Trong lúc loanh quanh trong khu hành lang, bất ngờ Phó Hằng xuất hiện, kéo Anh Lạc ra một góc riêng khiến cô bất ngờ.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmHóa ra Ngụy Anh Lạc vẫn đang tìm kiếm sự thật về đêm cuối cùng mà chị gái cô gặp chuyện. Cô cho rằng trong đêm đó, rất có thể trong số 400 người ở Tử Cấm thành sẽ có người nhìn thấy chị cô. Phó Hằng đưa ra nhận định rằng việc này rất khó xảy ra, vì thị vệ canh gác dày đặc và người duy nhất di chuyển mà không bị để ý hoặc được bao che chính là Hoàng thượng. Ngụy Anh Lạc chưa kịp phản ứng với lập luận đó thì pháo hoa đã bắn lên. Hai người cùng ngắm nhìn pháo hoa đầy hứng thú, nhất là với cung nữ vừa nhập cung như Anh Lạc.

Trích đoạn Ngụy Anh Lạc và Phó Hằng ngắm nhìn pháo hoa.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmTrong khi Anh Lạc say sưa với màn pháo lửa trên bầu trời thì Phó Hằng lại lén nhìn cô. Anh cười tủm tỉm trước vẻ ngây thơ hứng khởi của Ngụy Anh Lạc, khác hẳn những lúc cô “trả treo, lý sự”, thậm chí là bắt nạt anh. Chính phút giây yên bình hiếm hoi ấy giữa lòng hoàng cung đã khiến người xem cảm thấy nhẹ nhõm và tận hưởng, trước khi bắt đầu những cơn sóng dữ khác chuẩn bị ập đến.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmVới ba phân cảnh đầy tình cảm trong tập 20 của Diên Hi công lược, “thuyền” Anh Lạc - Phó Hằng đã được biên kịch Vu Chính đẩy đi khá xa và khiến khán giả thực sự ủng hộ. Tuy nhiên, hạnh phúc càng nhiều thì đau đớn càng lớn, vì ai cũng biết theo sử sách, Ngụy Anh Lạc sẽ trở thành phi tần của Càn Long - cụ thể chính là Lệnh Phi. Chính vì thế, Anh Lạc - Phó Hằng sẽ chỉ có duyên nhưng không nợ, đó là một chuyện tình ngược tâm và kết thúc bằng những nỗi đau cùng nước mắt.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmXem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâmLiệu rằng Vu Chính sẽ khiến người xem phải đau cùng nhân vật đến mức nào, khi đã đưa họ đi vào con đường hạnh phúc mật ngọt như hiện tại? Hãy cùng SAOstar tiếp tục theo dõi bộ phim Diên Hi công lược nhé.

Xem phim Tập 20 Diên Hi công lược: Hôn nhau rồi ngắm pháo hoa, fan lo sợ chuyện tình Anh Lạc Phó Hằng sẽ ngược tâm