Thợ Săn Giang Hồ

Tập 2 'Thợ săn giang hồ': Khi ánh sáng loé lên từ thế giới ngầm tăm tối

Vy BùiĐăng lúc

"Thợ săn giang hồ" (Saigon Gangsters) đang dần chứng minh mình chính là một đối thủ đáng gờm của đường đua web drama 2019. Những màn đối đầu nảy lửa giữa hai bờ chiến tuyến và các nút thắt chặt chẽ đã trở thành hai yếu tố nổi bật nhất để bộ phim ghi dấu trong lòng khán giả.

Sau một tuần phát sóng, tập 1 của Thợ săn giang hồ đã cán mốc 1,8 triệu lượt xem trên YouTube, đây là một tín hiệu hết sức khả quan dành cho sự đầu tư kỹ lưỡng của cả ekip sản xuất. Nhiều khán giả thể hiện sự hào hứng, mong chờ đối với hàng loạt các tình tiết nảy sinh ở tập đầu tiên nhưng ngược lại, một số cũng lo lắng rằng sự dồn dập ấy có thể khiến mạch phim đuối sức về sau. Tất nhiên, không để khán giả thất vọng, tập 2 của phim vẫn tiếp tục giữ được chất “lửa” ấy, làm ta càng thêm tin tưởng vào một sản phẩm chất lượng nữa của trào lưu web drama Việt.

Ở tập này, sau khi lấy được tiền từ tay Tài Lửa (Quang Sơn), những tưởng từ nay về sau Phong (Steven Nguyễn) và Nhĩ (Minh Nhựt) sẽ được hưởng thụ một cuộc sống bình yên và kiếm sống chân chính bằng nghề bốc vác, thì đám côn đồ ở bến tàu đã phá tan điều đó. Đợi Phong và Nhĩ vừa xong việc, bọn chúng đã ngay lập tức xông vào đánh cả hai nhằm trấn lột tiền. Vết thương cũ còn chưa lành nay lại phải khuân vác nặng, Phong và Nhĩ đã chẳng thể đọ sức với bọn chúng, đành phải nhìn số tiền vất vả kiếm được bị cướp đi mất.

Trớ trêu thay, hôm sau lại là hạn chót trả tiền cho Chim Cút (Tấn Hảo) nổi tiếng tàn nhẫn. Khi cả hai chưa kịp nghĩ cách trốn thoát thì chủ nợ đã đến gõ cửa nhà, không những vậy, khi phát hiện Phong và Nhĩ có ý định bỏ trốn, Chim Cút đã đe doạ sẽ “cắt tai” hai người họ. Cùng lúc đó, Vũ (Khánh Vũ) đã đưa ra một lời đề nghị sẽ xoá hết nợ cho hai người bọn họ nếu như đồng ý làm tay sai cho hắn. Không còn cách nào khác, Phong và Nhĩ phải theo chân Vũ lấy lại địa bàn cho Năm Pháo (Quang Minh).

Sóng gió của Phong và Nhĩ đi qua, thì một đợt sóng lớn hơn lại chực chờ ập đến khi Đại ca Năm Pháo âm mưu ám sát “chị đại” Phượng Hoàng (Hồng Ngọc). Khi hai ngôi vương của thế giới ngầm đối đầu nhau, chắc chắn sẽ gây ra hậu quả không nhỏ, không khác nào việc sắp xếp lại trật tự của thế giới này. Tài xế của Phượng Hoàng bị mua chuộc, sau đó là đàn em Tài Lửa cũng gặp sự cố bất ngờ, lẽ nào “chị đại” của giới ngầm lại dễ dàng “sẩy chân” như thế?

Chẳng kịp để khán giả có thời gian phân tích hay suy nghĩ, âm mưu của Năm Pháo đã nhanh chóng bị phá sản khi đàn em của ông không chỉ để mất dấu Phượng Hoàng mà còn rơi vào bẫy cô đã sắp đặt sẵn. Lúc này, bộ phim đã thực hiện một màn đảo ngược thời gian thay cho lời giải thích dành cho những khán giả còn đang hoang mang chưa hiểu rõ. Thì ra, khi được Phượng Hoàng ra tay giúp đỡ ở tập trước, Phong và Nhĩ cũng đồng thời bị lôi kéo về làm tay sai trước Vũ một bước. Thế nên, khi hoạt động trong địa bàn của Năm Pháo, Phong đã nghe lén được toàn bộ âm mưu và kịp thời báo cáo với Phượng Hoàng.

Tập phim đã thành công truyền tải hai khía cạnh của thế giới giang hồ: có khốc liệt, nhưng cũng đầy tình nghĩa. Khốc liệt nhất có lẽ là cảnh Vũ không ngần ngại ra tay giết chết tên tài xế của Phượng Hoàng, dẫu hắn vẫn còn vợ và con để chăm sóc hay việc Năm Pháo muốn thẳng tay loại trừ Phượng Hoàng khỏi cuộc tranh giành địa bàn.Thế nhưng, thế giới ấy đâu chỉ có một màu xám xịt. Đâu đó trong khói bụi, hòa lẫn vào tiếng chửi bới và chém giết, vẫn còn có một bàn tay nâng đỡ cho kẻ chẳng chốn lang thang như Phong và Nhĩ. Phượng Hoàng đã nói:“Khi mày đẩy đàn em vào chỗ chết, thì mày phải có trách nhiệm với nó. Nếu tụi nó sống, thì mày phải cứu tụi nó về. Còn nếu tụi nó chết, mày phải đem xác nó về đây”. Chị đại của giới giang hồ có thể rất tàn nhẫn đối với những ai có âm mưu xấu đối với mình. Nhưng ngược lại, đối với đàn em, Phượng Hoàng không hề đối xử như tay sai, như cánh tay đắc lực, mà thật sự đối với họ như những người anh em trong gia đình.

Tập 2 “Thợ săn giang hồ”.

Liệu tập 3 sẽ có những diễn biến mới nào khi Phong dần nhận được nhiều sự tin tưởng hơn từ Vũ? Liệu Phong có lung lay ý chí bởi sự chân thành của Vũ hay vẫn một lòng trung thành với Phượng Hoàng - người đã từng ra tay giúp đỡ mình? Thợ săn giang hồ ngày càng trở nên kịch tính và đáng xem với các tình tiết nhanh nhưng vẫn dễ hiểu, hợp lý. Đồng thời, những pha hành động chân thật, màu phim đẹp cũng chính là điểm sáng của bộ phim.

Hãy cùng SAOstar đón chờ tập tiếp theo của bộ phim nhé!

BÀI VIẾT

Vy Bùi