Ở tập 18 phim Mê Cung, lớp vỏ hội Ác La, một tổ chức tội phạm nguy hiểm dưới trướng ông trùm Đồng Vĩnh, cùng quân sư đắc lực làm việc cho hắn là Đông Hòa đang dần được ‘bóc tách’ qua mỗi tập phim. Trở lại với cái chết bất ngờ của Thịnh, án mạng xảy ra tại phòng kín duy nhất chỉ có Đông Hòa (Việt Anh) tại đó. Liệu Khánh (Hồng Đăng) cùng đội điều tra có biết được thân phận thật sự của Đông Hòa?

Tập 18 phim ‘Mê Cung’: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ? Tập 18 phim ‘Mê Cung’: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ?

Sau cái chết bí ẩn của Thịnh, giờ đây chính Đông Hòa bị giam giữ để phục vụ công tác điều tra. Với vai trò là một luật sư chuyên nghiệp, Đông Hòa chắc chắn sẽ không hé lộ một lời nào bất lợi cho mình và biết tự phải làm gì. Mọi chứng cứ, nhân chứng, động cơ gây án đều nhắm vào và chỉ rõ Đông Hòa chính là hung thủ, bất chấp mối quan hệ tốt đẹp trước đó với Khánh cùng đội điều tra cũng không thể giúp được gì cho anh.Tập 18 phim Mê Cung: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ? ảnh 1

Tuy nhiên, nghịch lý nằm ở chi tiết mà chính bà Trâm cũng nhận định, một khi đã nhúng tay giết người, thì Đông Hòa không thể khư khư ở hiện trường chờ công an đến bắt được. Rõ ràng hơn hết, Khánh muốn biết rõ uẩn khúc đằng sau cái chết của Thịnh liệu có liên quan như thế nào đến Đông Hòa, anh vợ tương lai của mình.

Khánh nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ bà Trâm. Khánh nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ bà Trâm.

Đồng Vĩnh (NSUT Hoàng Hải), ngoài vai trò đứng đầu tổ chức Ác La nguy hiểm, những câu chuyện xoay quanh gia đình tên trùm này cũng khá phức tạp. Hắn có hai người vợ, người vợ đầu sau khi gặp một biến cố nào đó đã trở nên không bình thường về tâm trí, đến người vợ hiện tại dù sinh cho hắn một đứa con trai nhưng không vừa lòng những người trong gia đình hắn. Thậm chí đến bản thân Đồng Vĩnh cũng bộc lộ bản tính trăng hoa khi liên tục biểu hiện ý đồ quá mức đối với cô giúp việc trong gia đình hắn.

‘Trùm cuối’ của hội Ác La chắc chắn sẽ gây khó khăn với đội điều tra. ‘Trùm cuối’ của hội Ác La chắc chắn sẽ gây khó khăn với đội điều tra.

Tập 18 phim Mê Cung: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ? ảnh 4

Quay lại với diễn biến điều tra về cái chết của Thịnh, bằng sự tinh ý và nhanh nhạy trong việc phá án, Khánh đã phát hiện ra một nhân vật khả nghi thông qua camera ghi nhận tại hiện trường. Đối tượng chính là Đỗ Đức Đằng, một tên giết người đã từng có tiền án hình sự. Với năng lực nghiệp vụ của đội cảnh sát, một tên đàn em của Đằng tham gia vào vụ án đã bị vây bắt. Giờ đây mọi nghi ngờ về tên hung thủ của vụ án đã được đẩy về phía Đỗ Đức Đằng, một nhân vật với đặc điểm nhận dạng chính là vết sẹo trên tay. Thực chất, đây là đàn em tay chân của Đông Hòa.

Đỗ Đức Đằng bị bắt giữ. Đỗ Đức Đằng bị bắt giữ.

Mặt khác, sau khi được kết luận vô tội trong vụ án và thả tự do, Đông Hoà vẫn không thể thoát khỏi những nghi vấn từ Khánh. Đi thêm một bước trong quá trình điều tra, Khánh và Quyết phát hiện nhiều điều bất ngờ trong nhà của nạn nhân Thịnh. Một số giấy tờ chuyển tiền của bà Nghi – mẹ của Thịnh – cho Nghĩa được cất giấu ở chiếc hộp ngoài vườn. Cùng với đó, chiếc mặt nạ Dương vô diện và khẩu súng của Khánh cũng được giấu kín trong hộp. Ở những diễn biến cuối phim, toàn bộ quá trình diễn ra vụ án mạng của Thịnh “ngựa” đã được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết.

Tập 18 phim Mê Cung: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ? ảnh 6

Chi tiết bất ngờ nhất tập 18 phim Mê Cung: với mục đích bịt miệng một kẻ đã chứng kiến người đeo mặt nạ bắn chết tên Nghĩa tại làng Thanh Động, Đông Hoà đã giết chết Thịnh (Đỗ Duy Nam). Lợi dụng tên tội phạm Đỗ Đức Đằng làm việc cho mình, Đông Hòa đã làm cho cả đội điều tra bị đánh lạc hướng rằng hung thủ không phải mình, trong khi đó thông tin về Đằng “ma chơi” – biệt danh của tên sát thủ với vết sẹo ở tay đã kịp cao chạy xa bay khiến công việc điều tra lấy thông tin trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thịnh đã ‘nắm thóp’ được Đông Hoà. Thịnh đã ‘nắm thóp’ được Đông Hoà.

Đông Hòa không hề đơn giản và luôn toan tính khôn ngoan. Giờ đây sau khi thoát khỏi vụ án giết người và loại được một vật cản nhắm xóa đi danh tính của mình, Đông Hòa cũng như hội Ác La sẽ có những kế hoạch gì? Khánh cũng như đội điều tra liệu có thực sự dễ dàng bị đánh lừa qua vụ án trên không?

Tập 18 phim Mê Cung: Đông Hoà là sát nhân gây ra cái chết của Thịnh, đội điều tra xác định nhầm hung thủ? ảnh 8

Hãy đón xem diễn biến của tập tiếp theo phim Mê Cung lúc 21h30 trên VTV3, thứ Tư, thứ Năm hàng tuần nhé.