Phim Ảnh

Tập 10 'Mỹ nhân Sài Thành': Ngân Khánh bị ép làm vợ bé đại gia để trả nợ cho mẹ!

Phương Thảo
Chia sẻ

Saostar - Mỗi người đi theo một con đường riêng sau cuộc thi sắc đẹp, Hồng Trà, Thanh Trà, Bạch Trà gặp những biến cố khác nhau, đặc biệt, em út Thanh Trà bị ép làm vợ bé ông Lý Tắc để trả nợ cho mẹ.

Tập 10 bộ phim Mỹ nhân Sài Thành do đạo diễn Lê Cung Bắc cầm trịch đã hé lộ nhiều tình tiết quan trọng, có thể sẽ trở thành bước ngoặt trong cuộc đời ba mỹ nhân tên Trà của Sài Gòn xưa: Hồng Trà (Khánh My), Thanh Trà (Ngân Khánh)Bạch Trà (Dương Mỹ Linh). Sau khi kết hôn với Trung - Công tử đa tình, con gái ông Phú Cường có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm, cô được chồng yêu thương, bố mẹ chồng quý mến, trân trọng.

Trong tập 10 Mỹ nhân Sài Thành, Hồng Trà bắt đầu công việc kinh doanh tại cửa hàng vải nhà chồng. Vốn hiểu biết về vải vóc, biết cách đối nhân xử thế, Hồng Trà dễ dàng giải quyết những vấn đề khó xử ở cửa hàng. Thậm chí, ngay cả khi đón tiếp vị khách khó tính nhất, con gái ông Phú Cường cũng dùng thái độ nhẹ nhàng, tinh tế để chiều lòng và làm khách hàng vui vẻ cầm tấm vải yêu thích ra về.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Bạch Trà và Thiếu tá Jacque tiếp tục khiến khán giả đặt nhiều câu hỏi. Lén lút lấy tài liệu tại Phòng Nhì vào đêm tối, thế nhưng, Hoa khôi Sài Gòn xưa may mắn không bị phát hiện. Tuy nhiên, cô phải tránh khỏi sự nghi ngờ của Thượng sĩ Thanh bằng cách tìm đến vị Thiếu tá người Pháp và mời ông cùng đi xem ca nhạc.

Thiếu tá Jacque luôn dành tình cảm đặc biệt và sự ưu ái cho người đẹp Sài Gòn, chính vì thế, anh vui vẻ nhận lời mà không hề mảy may nghi ngờ. Thậm chí, gác lại việc quan trọng đang làm, Jacque xin được đưa cô trợ lý về nhà. Không dừng lại ở đó, ngày hôm sau, vị Thiếu tá người Pháp tiếp tục ngỏ ý mời Bạch Trà dùng bữa tại nhà hàng để nghỉ ngơi và ăn mừng.

Tuy nhiên, lý do ăn mừng của Thiếu tá Jacque khiến Bạch Trà không khỏi lo lắng. Bởi lẽ, anh hào hứng khoe rằng đã tìm ra thủ phạm cho vụ ném lựu đạn ngay trước Phòng Nhì vào buổi họp quan trọng. Thậm chí, Thiếu tá Jacque khẳng định sẽ nhanh chóng truy được kẻ cầm đầu. Những tình tiết trên như dự báo về một mối tình đầy ngang trái, khi chàng trai người Pháp dành tình cảm chân thành cho người đẹp Sài Gòn một lòng theo Cách mạng.

Ở tập 10 Mỹ nhân Sài Thành, biến cố thực sự ập đến với cô em út Thanh Trà. Vốn có mối quan hệ tốt đẹp cùng Thành và anh bạn họa sĩ, thế nhưng, tình cảm mà cả hai người con trai dành cho Thanh Trà đã hủy hoại tình bạn đáng gìn giữ, buộc anh họa sĩ phải ra đi. Về phía người đàn ông tên Thành, anh không ngần ngại ngỏ lời: “Thanh Trà, anh yêu em”. Câu nói này khiến người đẹp không khỏi bất ngờ, xúc động.

Thế nhưng, “hồng nhan bạc mệnh”, ngay vào thời điểm được ngỏ lời yêu, đón nhận những rung động đầu tiên, thì Thanh Trà bị ép phải làm vợ bé ông Lý Tắc. Bởi lẽ, vốn ham mê cờ bạc, lại bị bạn bè xấu lợi dụng, rủ rê, mẹ Thanh Trà đã vay tiền ông Lý Tắc để tiếp tục cuộc vui, đồng thời lấy chính quyền tự do hạnh phúc của con gái ra làm “vật thế chấp”.

Khi những người đàn ông hung hãn ập đến nhà đòi nợ và bắt Thanh Trà đi, người đẹp Sài Gòn không khỏi ai oán cho rằng mẹ đã bán hết điều quý giá nhất của mình, và giờ đây bán nốt cả bản thân cô. Tuy nhiên, Thanh Trà vẫn xin được đón tiếp đàng hoàng, tử tế, rồi âm thầm tìm cách thoát khỏi ông Lý Tắc.

Những tình tiết trong tập 10 Mỹ nhân Sài Thành cũng thể hiện tình nghĩa sâu nặng giữa ba mỹ nhân tên Trà. Biết tin Thanh Trà bị hãm hại, mắc mưu phải làm vợ bé ông Lý Tắc, Bạch Trà không khỏi lo lắng. Thậm chí, Hoa khôi Sài Gòn quyết định sẽ cùng Hồng Trà bán hết trang sức để lấy tiền trả nợ cho em út. Tuy nhiên, Thanh Trà nhất định từ chối.

Trực tiếp đến gặp mặt ông Lý Tắc, Thanh Trà đề nghị sẽ trả nợ cho hắn trong vòng 2 ngày. Cùng lúc đó, Thành đã quyết định đến giải cứu cho người con gái anh yêu. Hình ảnh nhân vật ngồi trên xe hơi, mang theo chiếc vali khiến khán giả hi vọng rằng người đẹp Thanh Trà được giải cứu khỏi Lý Tắc và cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Có thể thấy, so với cuộc đời thật của cô Ba Ngọc Trà, phim Mỹ nhân Sài Thành đã có nhiều thay đổi, thể hiện sự nhân văn hơn. Thay vì cố tình bán con gái cho người giàu như người mẹ ngoài đời của cô Ba Trà, mẹ Thanh Trà chỉ bị mắc lừa ông Lý Tắc vì quá ham mê cờ bạc. Trước sự việc trên, bà không khỏi day dứt, cố gắng tìm cách chuộc lỗi cứu con. Chính vì thế, người hâm mộ hi vọng Thanh Trà sẽ có cuộc đời tươi sáng, bớt bi kịch hơn cô Ba Trà - đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Thảo

BÌNH LUẬN