Phim Ảnh

'Choáng' với tạo hình khác lạ không nhận ra của Tiến Luật với vai kẻ phản diện sát nhân trong 'Song song'

Migi
Chia sẻ

Saostar - Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Tiến Luật thử sức với vai phản diện trên màn ảnh.

Trong phim Song song, Tiến Luật vào vai ông Sơn – người hàng xóm của cậu bé Phong (Thuận Phát). Không chỉ sát hại vợ vào một đêm mưa bão năm 1999, ông Sơn còn gián tiếp gây ra cái chết của Phong khi cậu bé đang cố bỏ chạy khỏi hiện trường.

'Choáng' với tạo hình khác lạ không nhận ra của Tiến Luật với vai kẻ phản diện sát nhân trong 'Song song'

 Không ai biết động cơ gây án là gì, vụ án do ông Sơn gây ra luôn là một ẩn số cần đi tìm câu trả lời trong suốt bộ phim. Bí ẩn hơn, án mạng này còn là khởi nguồn cho hàng loạt những biến cố lớn không chỉ đến với Phong trong đêm đó, mà với cả những người ở 20 năm sau.

Đặc biệt, vai sát nhân Sơn trong Song song là lần đầu tiên Tiến Luật cở bỏ gương mặt hài hước quen thuộc để vào vai phản diện - gã sát nhân máu lạnh biến thái. Nam diễn viên tiết lộ bản thân anh cũng vô cùng ngạc nhiên khi nhận lời mời thử vai, thậm chí còn tưởng nhà sản xuất gọi điện nhầm.

Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản, Tiến Luật đã cảm thấy vô cùng hào hứng với vai diễn này và quyết định nhận lời. Trong khi đó, đạo diễn phim Nguyễn Hữu Hoàng cho biết anh nhìn thấy trong ánh mắt và cử chỉ của Tiến Luật có điểm tương đồng với kẻ giết người trong phim.

Để chắc chắn hơn với lựa chọn của mình, ngay trong buổi thử vai, đoàn phim đã thử “xóa” đi hình ảnh tếu táo quen thuộc của nam diễn viên bằng tạo hình, hóa trang mới. Và sau phân cảnh diễn thử đầu tiên, Tiến Luật thực sự trở thành một nhân vật đáng sợ.

 “Tôi nghĩ Tiến Luật là một lựa chọn có hai mặt vì anh ấy đã quen thuộc với khán giả qua những vai hài. Nhưng tôi tin Tiến Luật đã làm rất tốt và thể hiện đúng những gì tôi cần ở nhân vật” – Nguyễn Hữu Hoàng cho biết.

Lần đầu đảm nhận một vai diễn không thuộc sở trường, lại là kẻ phạm tội có tâm lý khá phức tạp, Tiến Luật dành rất nhiều tâm sức trong suốt quá trình quay phim. Không chỉ thay đổi ngoại hình, anh còn tìm cách thể hiện bản chất nhân vật thông qua ánh mắt hay giọng nói. 

Khán giả xem phim sẽ nhìn thấy một Tiến Luật lầm lì, hung dữ và cũng không kém phần bí hiểm trong hình ảnh một kẻ giết người. Nói về quá trình vào vai, Tiến Luật cho biết thử thách lớn nhất với anh chính là phân cảnh tâm lý khi nhân vật phải đối mặt với tội ác của mình. “Đó là phân cảnh tôi dành đến 300% công sức” – nam diễn viên chia sẻ.

 Phim Song song dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 25.09.2020.

Chia sẻ

Bài viết

Migi