Những tập phát sóng tiếp theo của dự án Xin chào hạnh phúc tiếp tục mang đến câu chuyện thực tế của cuộc sống và truyền tải thông điệp tích cực đến người xem. Kì này khán giả sẽ cảm nhận một hình ảnh khác mang tên Sự thật. Người xem tiếp tục hòa cùng cảm xúc của câu chuyện ý nghĩa về giá trị của tình thân. Đặc biệt, sự xuất hiện của nữ diễn viên Lê Bê La trong vai một tổng giám đốc chính trực, cương nghị khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Lê Bê La. Lê Bê La.

Trong phim Lê Bê La vào vai giám đốc Linh, một cô gái thẳng thắn, quyết đoán nhưng cũng rất tình nghĩa. Giám đốc Linh sẽ là người lèo lái công ty thay cho Khánh. Ba mẹ cô đã giao lại công ty cho Linh trước khi mất vì tai nạn hơn hai năm trước. Theo đó, đến khi Khánh (Hồ Bích Trâm) đủ 25 tuổi, cô sẽ được giao lại toàn bộ tài sản và Linh chỉ được hưởng một phần cổ phần từ công ty như món quà dành tặng.

Hồ Bích Trâm. Hồ Bích Trâm.

Do không được tiếp xúc nhiều với Linh trước đó, từ ngày về nước, với bản tính háo thắng của mình, cộng thêm lời xúi giục từ phía cậu ruột là Cường (Đoàn Thanh Tài) Khánh ngầm cạnh tranh với Linh vì nghĩ rằng cô đang âm mưu chiếm đoạt tài sản của mình. Trong quá trình làm việc chung, cả hai luôn bất đồng quan điểm và Khánh luôn cho rằng Linh đang cố tình hạ bệ mình. Chính vì điều đó nên cô thường nói những lời khó nghe và muốn đuổi Linh ra khỏi công ty. Sự thật được phơi bày khi Khánh biết rằng Linh là người hỗ trợ, giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua. Thậm chí, chính Linh còn mang đến cho cô những bài học trong lĩnh vực kinh doanh để cô trưởng thành hơn trước khi đảm nhận vai trò quan trọng tại công ty do ba mẹ để lại.

Đoàn Thanh Tài. Đoàn Thanh Tài.

Bất ngờ hơn, người muốn trục lợi từ công ty lại là người ngày đêm rỉ tai Khánh những điều sai trái, đó là Cường, cậu ruột cô. Do bất tài, tham lam nên Cường không được anh chị tin cậy giao cho quyền quản lý. Tức tối vì Linh là người ngoài nhưng được hưởng lợi, thậm chí anh còn bị Linh đuổi ra khỏi công ty vì bòn rút công quỹ, Cường đã lợi dụng cô cháu gái mới về nước, chưa hiểu chuyện để công kích Linh. Tuy nhiên, sự thật sau đó đã được phơi bày.

Tám năm sau Cổng mặt trời, cô nữ sinh Lê Bê La đã trở thành nữ cường nhân trong phim mới ảnh 3Với thông điệp “Xin chào hạnh phúc”, phim ngắn Sự thật như một câu chuyện thực tế, gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Việc tranh giành tài sản gia đình không quá xa lạ với người xem và để có được những thứ vật chất đó, nhiều người bất chấp dùng những thủ đoạn xấu xa quên đi cả tình thân. Cuối cùng, phim cũng cho khán giả thấy được quan hệ nhân quả khi kẻ xấu rồi cũng sẽ bị vạch trần và lòng tốt sẽ được nhận ra và trân trọng.

Mặc dù chưa có nhiều cơ hội để làm việc cùng nhau trong những dự án trước đó nhưng các diễn viên trẻ như Lê Bê La, Hồ Bích Trâm, Đoàn Thanh Tài đã có sự phối hợp nhịp nhàng để truyền tải những cảm xúc chân thật cùng những thông điệp ý nghĩa đến cho người xem. Cũng phải nói đến nhân vật Khánh, Hồ Bích Trâm thể hiện rõ nét hình ảnh một cô gái tự tin, kiêu ngạo và đúng chất một cô gái vừa đi du học về, rất tự cao năng lực và học vấn của mình. Cách đối xử của Khánh cũng một phần vì sống xa gia đình thời gian dài, không hiểu được những gì mà ba mẹ cô đã trải qua lại càng không tin tưởng vào một người xa lạ như Linh.

Tám năm sau Cổng mặt trời, cô nữ sinh Lê Bê La đã trở thành nữ cường nhân trong phim mới ảnh 4Tám năm sau Cổng mặt trời, cô nữ sinh Lê Bê La đã trở thành nữ cường nhân trong phim mới ảnh 5Điểm sáng nhất và đáng chú ý nhất trong 2 tập phim Sự thật chính là vai diễn của Lê Bê La. Nữ diễn viên cho biết kể từ khi đọc kịch bản, cô đã thích vai diễn này bởi nó là mấu chốt của sự tranh giành, sân si nhau nhưng cũng là nút mở để giải quyết tất cả các vấn đề trong phim. Bản thân Lê Bê La cũng thừa nhận vai diễn Linh có nhiều nét tương đồng với vai diễn Tùng trong phim Cổng mặt trời.

“Phải nói Linh là một cô gái thẳng thắn, cương trực và dứt khoát. Tuy nhiên, ở cô ấy cũng toát lên sự thấu hiểu, tình cảm và từng trải. Linh gợi cho tôi nhớ đến hình ảnh của Tùng, nhưng ở thời điểm trưởng thành hơn. Nếu như với Tùng, mọi thứ phải đúng ra đúng, sai ra sai và không biết điểm dừng thì ở Linh lại có cách xử lý tinh tế, nhẹ nhàng khi sẵn sàng chỉ ra điểm sai của đối thủ để họ nhận ra được sự thật” - Lê Bê La chia sẻ.

Tám năm sau Cổng mặt trời, cô nữ sinh Lê Bê La đã trở thành nữ cường nhân trong phim mới ảnh 6“Hơn hết, Linh là một cô gái sống tử tế. Là người mang món nợ ân tình với người quá cố là ba mẹ Khánh, Linh không vì sự tham lam hay mải mê chạy theo danh vọng để thất hứa với người quá cố. Tuy nhiên, cách trả lại công ty của Linh không đơn giản tôi ném lại cho bạn, bạn muốn làm gì thì làm mà thay vào đó, Linh chỉ dạy cho Khánh cách quản lý công ty theo ý của cha cô ấy. Nhân vật của tôi là một điển hình của một người phụ nữ thành đạt thông minh nhưng đầy khéo léo, tế nhị” - cô nói thêm.

Thông qua 3 tập phim, bộ phim ngắn Sự thật nằm trong dự án Xin chào hạnh phúc được phát vào lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên VTV3 đã mang đến cho người xem một bài học ý nghĩa về giá trị của tình cảm, mà đặc biệt là tình cảm này đến từ những người dưng. Mượn câu chuyện đi du học của Khánh và những cạnh tranh ngầm trong công ty, bộ phim truyền tải bài học về giá trị của sự trưởng thành khi không có gia đình bên cạnh. Kinh doanh là chiến trường, tuy nhiên, hãy cảm thấy may mắn vì bạn có được một người đồng hành khôn khéo, dẫn dắt bạn qua những khó khăn, tạo cơ hội để bạn trưởng thành và giúp bạn hiểu được đâu là “sự thật” trong cuộc sống.