Với sự xuất hiện rất được mong đợi của Thor: Love and Thunder, nhiều người đang đặt câu hỏi những điều mà Jane Foster có thể mang đến Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong truyện tranh, cô đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng cô là một trong những phiên bản Thor vĩ đại nhất, đặc biệt là nhờ khả năng phục hồi và kiểm soát. Jane Foster là một siêu sao. Cô ấy đã trở thành nhiều nhân vật khác nhau trong vũ trụ Marvel Comics, nhưng trở thành Thor là một trong những vai diễn mà cô ấy giải quyết tốt nhất. Tại sao?

Tại sao Jane Foster là phiên bản Thor vĩ đại nhất từng có? ảnh 0

Trước hết, Jane Foster có tinh thần của một anh hùng thực sự vì cô luôn đặt người khác lên trước bản thân mình vì lợi ích lớn hơn. Điều này thể hiện rõ nhất khi cô vẫn trở thành Thor mặc dù chiến đấu với bệnh ung thư. Trong truyện tranh, chồng của Jane và con trai cô ấy chết trong một tai nạn xe hơi thảm khốc. Ngay sau đó, Jane được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Khi cô vẫn đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, Thor mất khả năng sử dụng Mjolnir. Jane ngay lập trở thành một Thor mới, có thể tự mình sử dụng Mjolnir và sau đó đánh bại Malekith the Accursed, Dario Agger.

Tại sao Jane Foster là phiên bản Thor vĩ đại nhất từng có? ảnh 1

Cũng trong truyện tranh, Doctor Strange xác nhận rằng căn bệnh ung thư của Jane đã trở nên nghiêm trọng đến mức nếu làm Thor một lần nữa cô sẽ chết. Cuối cùng, cô vẫn biến đổi để ngăn Mangog tấn công Asgard, và do đó cô chết như một người anh hùng thực sự . Chính sự điều đó đã đưa Jane Foster trở thành Thor vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Cô sẵn sàng hy sinh mạng sống vì những điều tốt đẹp hơn. Jane không chỉ là một chiến binh vị tha mà còn vô cùng mạnh mẽ. Ngoài khả năng siêu sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, khả năng bay…, Jane có quyền kiểm soát Mjolnir nhiều nhất so với bất kỳ Thor nào trước đây.

Tại sao Jane Foster là phiên bản Thor vĩ đại nhất từng có? ảnh 2

Trong truyện tranh, Jane có thể thay đổi quỹ đạo và vận tốc của cú ném giữa búa và cô cũng có thể xoay nó quanh kẻ thù để bẫy chúng. Khả năng độc đáo của cô ấy khi điều khiển cây búa làm cho cô ấy nổi bật. Cô là một bác sĩ trước khi trở thành Thor và sau đó là Valkyrie, trong khi phải đối phó với nỗi đâu mất người thân và chiến đấu với bệnh ung thư. Tuy nhiên, cô vẫn hy sinh tất cả những gì mình có vì lợi ích của người khác. Jane kiên cường, mạnh mẽ, và cô ấy chính xác là những gì một anh hùng Asgardian phấn đấu. Jane Foster Thor vĩ đại nhất từ trước đến nay.