Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư bắt đầu với câu chuyện tình vô duyên vô phận giữa Đông Hoa Đế Quân và Bạch Phượng Cửu. Nhưng các tập về sau, Đế Quân bắt đầu theo đuổi Phượng Cửu, khiến người xem thổn thức vì những khoảnh khắc ngọt ngào giữa họ. Thân thế của cả hai có nhiều điểm đặc biệt, Đường Thất an bài chuyện tình cảm của hai người  không phải không có căn cứ, dựng lên rất nhiều bước đệm.

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 0

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Đông Hoa Đế Quân tại sao lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? Ba nguyên nhân chủ yếu dưới đây nói rõ sự kết hợp của Đông Phượng Couple là điều hiển nhiên.

1. Tam quan hai người vô cùng phù hợp

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 1Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 2

Đông Hoa vốn là chủ thiên địa, trên vai gánh trọng trách lớn mấy trăm năm. Đông Hoa sớm đã xem thiên hạ là trách nhiệm của riêng mình. Mặc dù Phượng Cửu tuổi còn nhỏ nhưng là Thanh Khâu nữ cơ, nữ Đế cơ thương lai của Thanh Khâu, trên người nàng cũng có trách nhiệm lớn.

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 3Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 4

Đông Hoa và Phượng Cửu dù không phải cùng một kiểu người thống trị nhưng trên người họ có khí chất đế vương. Sự dám làm dám nhận, dũng mãnh, thiện lượng của Phượng Cửu đều được Đông Hoa để trong mắt, yêu trong tim.

2. Tính cách hai người bổ sung cho nhau

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 5Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 6

Đế Quân là một người ngoài lạnh trong nóng, ghi nhớ những thứ tốt đẹp mọi người làm cho mình. Đế Quân vô tình cứu Phượng Cửu, Phượng Cửu cũng tích cực chủ động báo ân với Đế Quân. Sâu thẳm trong trái tim Đông Hoa Đế Quân, chàng cũng là một người lưu luyến sự ấm áp.

Cảnh hôn gặp trở ngại! Cực sweet! Quay thêm mấy lần nữa cũng được nhé! | Hậu trường Chẩm Thượng Thư

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 7Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 8Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 9

Đế Quân ngoài lạnh trong nóng, người khác không có cách nào lại gần được. Tiểu Phượng Cửu lại là người ấm áp ngay từ bên ngoài, trong tim tràn đầy tình yêu, chỉ cần một người đủ nhiệt tình thì người còn lại đương nhiên sẽ bị “đốt cháy”.

3. Hai người đủ độc lập

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 10

Đối với Đế Quân và Phượng Cửu mà nói, tình yêu là hai người cùng nhau tiến về phía trước, chỉ cần trong lòng cả hai có phương hướng như thế chắc chắn sẽ nỗ lực tiến về phía chúng. Mà muốn cùng nhau tiến về phía trước, cặp đôi đó phải đủ ưu tú, đủ độc lập.

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Tại sao Đông Hoa Đế Quân lại nảy sinh tình cảm với Phượng Cửu? ảnh 11

Đông Hoa vốn là chủ thiên địa, mọi chuyện xử lý đều phải tự lực cách sinh nên Đế Quân tương đối tự tin và độc lập. Về phần Phượng Cửu, nàng là Thanh Khâu Nữ Cơ, lúc gặp phải vấn đề, nàng cũng luôn nghĩ cách giải quyết chứ không dựa dẫm vào người khác.