saostar.vn

Kết nối với Saostar

TV Show

TV Show

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ

Bùi Thị Thùy Linh - CTV
Chia sẻ

Tạ Na là một trong những người dẫn chương trình tài năng và rất nổi tiếng của đài Hồ Nam, Trung Quốc. Với tính cách hoạt ngôn, đáng yêu, hài hước của mình, Tạ Na dễ dàng khuấy động không khí của các chương trình mình tham gia. Đặc biệt trong Happy Camp, Tạ Na còn không ít lần hóa trang thành các nhân vật trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Khuôn mặt và thần thái của Tạ Na giống đến nỗi mà nếu chỉ nhìn qua thì nhiều khán giả sẽ tưởng nhầm Tạ Na là nhân vật gốc.

Trong Happy Camp tập gần đây nhất, ngày 21/11/2020, Tạ Na đã đã có một màn hóa thân vô cùng xuất sắc vào vai Bạch Thiển trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 1

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa là một bộ phim cổ trang huyền huyễn, được phát sóng vào năm 2017, có nội dung kể về tình yêu ba đời ba kiếp của nữ đế Thanh Khâu- thượng thần Bạch Thiển và thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa . Trong phim, nhân vật Bạch Thiển đã được nữ diễn viên Dương Mịch thể hiện rất thành công. 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 2
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 3

Tới năm 2020, ký ức về bộ phim lại tiếp tục được sống dậy khi Tạ Na khoác trên mình bộ y phục màu xanh thướt tha của Bạch Thiển và xuất hiện xinh đẹp trong Happy Camp. Cũng với dáng điệu uyển chuyển, gương mặt thanh tú, thần thái cao cao tại thượng đậm phong cách “bà nội thiên hạ”, vừa nhìn qua chắc hẳn nhiều khán giả sẽ tưởng nhầm Dương Mịch tham gia Happy Camp.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 4
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 5
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 6

Trước Bạch Thiển, Tạ Na cũng đã từng mô phỏng nhân vật Vương Mạn Ni trong bộ phim 30 chưa phải là hết

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 7
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 8

30 chưa phải là hết là một bộ phim tình cảm hiện đại, có nội dung xoay quanh cuộc sống, tình yêu, và sự nghiệp ở tuổi ba mươi của ba nhân vật nữ: Cố Giai, Vương Mạn Ni và Chung Hiểu Cần. 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 9

Trong phim, nữ diễn viên Giang Sơ Ảnh đã thể hiện vô cùng thành công vai diễn Vương Mạn Ni. Tuy chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường nhưng lúc nào Vương Mạn Ni cũng làm việc nghiêm túc. Đối với khách hàng, dù là người như thế nào, Vương Mạn Ni cũng luôn tôn trọng và tươi cười đón tiếp nhiệt tình. 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 10

Vương Mạn Ni của Giang Sơ Ảnh dịu dàng, xinh đẹp nhưng không kém phần thông minh, mạnh mẽ. Còn Vương Mạn Ni của Tạ Na không  những có đủ những phẩm chất trên mà lại còn vô cùng hài hước, hóm hỉnh. Đứng trên sân khấu Happy Camp, cả hai Vương Mạn Ni mặc cùng một bộ quần áo, miệng cũng khẽ mỉm cười nhìn thật vô cùng giống nhau. Khán giả xem phim còn có người nhận nhầm Tạ Na là Vương Mạn Ni; khán giả chưa xem lại tưởng rằng hai người là chị em sinh đôi.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 11
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 12

Trước đó không lâu, Tạ Na cũng từng khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên khi Cosplay (hóa trang, mô phỏng) nhân vật Cao quý phi trong bộ phim cung đấu nổi tiếng Diên Hy công lược.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 13

Diên Hy công lược là một bộ phim cổ trang cung đấu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt với sự tham gia của các diễn viên như Ngô Cẩn Ngôn vai Ngụy Anh Lạc, Xa Thi Mạn vai Nhàn phi, Tần Lam vai Phú Sát hoàng hậu, Đàm Trác vai Cao quý phi, Nhiếp Viễn vai Càn Long,… 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 14

Tuy Ngụy Anh Lạc mới là nhân vật chính trong phim nhưng Tạ Na lại chọn hóa thân thành nhân vật phản diện Cao quý phi. Để hóa thân thành một nhân vật đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như nhân vật Cao quý phi, Tạ Na đã phải chuẩn bị trang phục, phụ kiện vô cùng tỷ mỷ. Bộ trang phục Tạ Na mặc lên Happy Camp hôm đó gần như là giống hệt trang phục của Cao quý phi trong Diên Hy công lược. Lúc Tạ Na bước ra sân khấu, thần thái của Tạ Na cũng vô cùng cao ngạo, lạnh lùng chẳng kém gì Cao quý phi của Đàm Trác.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 15
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 16

Tạ Na là một người rất có năng khiếu trong việc mô phỏng người khác. Ngoài các nhân vật trong phim, Tạ Na còn có thể mô phỏng những người nổi tiếng quanh mình một cách vô cùng chân thật.

Cùng trên sân khấu Happy Camp, trước đây không lâu, Tạ Na từng khiến khán giả vô cùng thích thú khi đứng chung sân khấu với Lưu Mẫn Đào, cùng song ca bài hát Giày cao gót màu đỏ. Lưu Mẫn Đào bản gốc và bản nhái cùng đứng cạnh nhau, dáng điệu biểu diễn tương đồng, thần thái một chín một mười thật khiến người xem khó lòng phân biệt. Đến ngay cả Lưu Mẫn Đào, sau khi chứng kiến Tạ Na phô diễn tài năng cũng vô cùng thán phục mà lùi bước về sau, vỗ tay cổ vũ, tán dương.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 17
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 18
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 19

Ngày Ngô Hân tham gia chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng, Tạ Na ở Happy Camp cũng giúp người chị em của mình tuyên truyền bằng cách hóa trang thành hai nhân vật bá đạo nhất chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng đó chính là Ninh Tịnh và Đỗ Hoa.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 20

Đỗ Hoa là CEO nổi tiếng của công ty giải trí Nhạc Hoa nhưng đồng thời cũng là một người bạn thân thiết từ hồi còn trẻ của Tạ Na vì thế nên Tạ Na khá dễ dàng Cosplay thành Đỗ Hoa. Vì là bạn nên Tạ Na cũng không ngại trêu chọc cách phát âm tiếng phổ thông Trung Quốc của Đỗ Hoa. Đỗ Hoa bản gốc nhìn thấy chắc cũng phải chào thua Đỗ Hoa bản Tạ Na. Ngoại hình của hai người quá giống nhau nhưng tính cách của Đỗ Hoa bản Tạ Na thì hài hước và lầy lội hơn Đỗ Hoa thật rất nhiều.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 21
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 22
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 23

Sau Đỗ Hoa, đến lượt chị đại Ninh Tịnh được Tạ Na Cosplay (hóa trang, mô phỏng). Tóc ngắn, váy trắng, vương miện của Tạ Na giống Ninh Tịnh là một chuyện, nhưng thần thái sang trọng, cao quý với khuôn mặt luôn ngẩng cao và đôi mắt to, sâu hút hồn của Ninh Tịnh mới là đặc điểm được Tạ Na mô phỏng giống nhất.

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 24
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 25
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 26
Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 27

Ngoài những nhân vật nổi bật kể trên, trên sân khấu chương trình Happy Camp, Tạ Na cũng không ít lần mô phỏng thành nhiều nhân vật khác nhau như Lý Tiêm Tiêm trong Lấy danh nghĩa người nhà, Bạch Phượng Cửu trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa,… Lần mô phỏng nào cũng khá tương đồng với bản gốc và được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. 

Tạ Na chính là thiên tài 'Cosplay' trong giới nghệ sĩ Ảnh 28
Chia sẻ

Bài viết

Bùi Thị Thùy Linh - CTV

BÌNH LUẬN