Phim Ảnh

Kết hôn với Triệu Lệ Dĩnh, sự nghiệp và danh tiếng của Phùng Thiệu Phong một đường đi xuống?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong là một cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới giải trí Hoa Ngữ. Kể từ khi họ về chung một nhà thì sự nghiệp của cả hai đi theo chiều hướng khác biệt, người thì thăng tiến, kẻ thì xuống dốc.

Sau khi sinh con, Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng lấy lại vóc dáng và trở lại với sự nghiệp. Nàng tiểu hoa nhận liên tiếp nhiều dự án phim truyền hình, các dự án hợp tác thương mại của nữ diễn viên cũng nối tiếp nhau. Bộ phim Hữu Phỉ tuy không quá thành công, nhưng việc hợp tác cùng ngôi sao đang hot - Vương Nhất Bác đã thành công khi giúp độ nổi tiếng và những chủ đề bàn luận của cô tăng lên rất nhiều. Có thể nói, sau khi kết hôn và sinh con, sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đang trên đà phát triển.

Trái lại, ông xã của nữ diễn viên - Phùng Thiệu Phong dường như sau khi lập gia đình lại trở nên khá đơn điệu. Thỉnh thoảng cũng có một vài hình ảnh tiết lộ của nam diễn viên ở trường quay. Tuy thể hình mập hay gầy của anh đều dựa theo yêu cầu của vai diễn trong phim, nhưng rất nhiều cư dân mạng nhận xét rằng chàng "công tử bột" Phùng Thiệu Phong ngày nào đã không còn phong độ như trước.

Năm 2001, Phùng Thiệu Phong gia nhập giới giải trí. Sau đó, anh tham gia các bộ phim Mật mã tình yêu, Trai tài gái sắc, Toả thanh thu, Nữ nhân hoa... nhưng đều không nổi tiếng. Mãi đến khi bộ phim Cung toả tâm ngọc do Phùng Thiệu Phong và Dương Mịch đóng chính lên sóng, anh mới trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn Bát A Ca. Hoặc nói cách khác, nhờ chính vai diễn này mà Phùng Thiệu Phong trở thành ngôi sao hàng đầu vào thời điểm đó.

Sau vai Bát A Ca, Phùng Thiệu Phong ký hợp đồng với Hoa Nghị và anh cũng rất được tập đoàn này xem trọng. Hoa Nghị đã dành cho Phùng Thiệu Phong nhiều kịch bản hay như Hoạ Bì 2, Anh hùng thái cực, Địch Nhân Kiệt Chi Thần Đô Long Vương... Anh cũng có cơ hội hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Hoa Ngữ. Tư nguồn của Phùng Thiệu Phong được đánh giá cực kỳ tốt khi anh góp mặt trong nhiều dự án tên tuổi như: Thời đại hoàng kim, Sau này không gặp lại, Lang đồ đằng...

Khi công chúng ngỡ rằng Phùng Thiệu Phong sẽ cứ như vậy "bay" lên, thì anh lại mở studio của riêng mình, để rồi tư nguồn ngay lập tức suy giảm nghiêm trọng. Số lượng người chú ý đến anh cũng giảm đáng kể, chất lượng tác phẩm không ngừng giảm. Cuối cùng, Phùng Thiệu Phong đã không thể trụ được ở mảng phim điện ảnh, anh đành quay lại tiếp tục sự nghiệp ở mảng phim truyền hình.

Tuy chuyển từ lĩnh vực điện ảnh sang lĩnh vực truyền hình không tới mức được xem là "tụt dốc". Nhưng những tác phẩm truyền hình về sau này của Phùng Thiệu Phong thực sự vô cùng kém. Các bộ phim Huyễn thành hay Đây khoảng trời, kia khoảng biển của nam diễn viên chủ yếu đều xoay quanh chủ đề phim thần tượng và không nhận được sự yêu thích của khán giả.

Rất nhiều cư dân mạng cảm thấy khó hiểu cho sự tụt dốc nghiêm trọng của Phùng Thiệu Phong. Không hiểu vì sao anh đột ngột chuyển từ lĩnh vực phim điện ảnh sang phim thần tượng cổ trang? Cũng có cư dân mạng cho rằng thời kỳ nhan sắc đỉnh cao của Phùng Thiệu Phong quá ngắn ngủi. 

Khi anh nổi tiếng thì nhan sắc đã đang ở thời kỳ đỉnh cao, tới khi anh tham gia bộ phim Lam Lăng Vương đã có không ít khán giả chê bai ngoại hình của anh. Mặc dù khi đó fan hâm mộ của Phùng Thiệu Phong đã nhanh chóng lên tiếng đỡ lời cho anh, và đưa ra bằng chứng rằng kho phim ảnh của anh đều rất chất lượng, có rất nhiều các thể loại như phim chính truyện, phim lịch sử, phim ngôn tình cổ đại, khoa học viễn tưởng... Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng, bấy nhiêu đó vẫn không đủ để che đậy sự tụt dốc của nam thần tượng.

Xem thêm: Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN