Phim Ảnh

Sự nghiệp của Tiêu Chiến bị ảnh hưởng khi showbiz Trung Quốc loại bỏ các Bảng xếp hạng

Xuyến Chi
Chia sẻ

Thời đại minh tinh lưu lượng quan tâm nhất là những số liệu để chứng minh độ hot. Nay các BXH bị xóa bỏ thì lấy gì làm thước đo chứng minh độ hot của Tiêu Chiến bây giờ đây?

Gần đây, Trung Quốc tiến hành hàng loạt các biện pháp thắt chặt, thanh lọc những nghệ sỹ bẩn ra khỏi giới giải trí, chấn chỉnh lại hành vi theo đuổi ngôi sao của người hâm mộ. Sau đó, studio của những nghệ sỹ nổi tiếng cũng ngay lập tức kêu gọi fan của mình nên văn minh, lý trí.

Vào ngày 27/08, Weibo đã ban hành những hành động mạnh tay, trực tiếp hủy bỏ bảng xếp hạng sức ảnh hưởng của siêu thoại minh tinh và couple. Có thể nói, động thái này rất quan trọng, bởi những BXH như thế là những cuộc chiến cạnh tranh gay gắt giữa các fandom, mỗi một người hâm mộ phải ra sức cày số liệu từ ngày lẫn đêm để thần tượng mình không bị thua thiệt trước đồng nghiệp. Giờ đây, họ có thể thoải mái và chẳng còn mang áp lực, gánh nặng khi theo đuổi thần tượng nữa.

Xem thêm: Top 10 bộ phim Hoa ngữ lên hot search nhiều nhất nửa đầu 2021: Tiêu Chiến bị Nhiệt Ba 'vượt mặt' dễ dàng

Tiêu Chiến mất đi lợi thế rất lớn khi hàng loạt các bảng xếp hạng bị hủy bỏ.

Thời đại này được xem là của minh tinh lưu lượng, trước đó thước đo sự thành công của các ngôi sao này chính là số liệu. Ai cao hơn thì chứng minh người đó nổi hơn, muốn tốt cho idol hay nghệ sỹ thì buộc lòng fan phải cày, ekip phải mua số liệu ảo để khỏi mất mặt nếu thấp hơn so với mặt bằng chung.

Khi những BXH còn tồn tại, Tiêu Chiến luôn chiếm giữ vị trí quán quân gần như mọi danh sách, và fan hâm mộ của ngôi sao Trần tình lệnh là yếu tố chính làm nên thành công của anh chàng. Sau khi hủy bỏ thứ hạng của các danh sách lớn lần này, Tiêu Chiến sẽ không bao giờ có được những kỷ lục này trong tương lai.

Đối với những nhà khác thì có thể thở phào nhẹ nhõm, không phải đau đầu chuyện cày số liệu, nhưng đối với Tiêu Chiến thì việc hủy BXH lại rất thiệt thòi cho anh. Bởi lẽ Tiêu Chiến luôn luôn chiếm giữ Top 1, liên tục tạo ra và thiết lập kỷ lục mới. Vì thế, cục diện như ngày hôm nay gây ra bất lợi và ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Tiêu Chiến.

Trước đây, độ nổi tiếng của Tiêu Chiến gần như thống trị trên mọi bảng xếp hạng.

Mất đi một thước đo để chứng minh độ hot - một điều rất quan trọng đối với minh tinh lưu lượng thì buộc lòng họ phải chứng minh thực lực nhiều hơn để duy trì danh tiếng và tồn tại trong giới. Lệnh "cấp trên" đã ban xuống thì phải chấp nhận thôi chứ biết làm sao giờ, fandom Tiêu Chiến chuyển hướng sang kêu gọi mọi người nên tập trung và đẩy mạnh quảng bá tác phẩm cho thần tượng nhiều hơn.

Với một người đa tài như Tiêu Chiến phát triển toàn diện trên các lĩnh vực từ phim ảnh, âm nhạc cho đến sân khấu kịch, chắc chắn anh chàng cũng không quá lo lắng về vấn đề này. Đóng cánh cửa này thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, tin chắc rằng Tiêu Chiến sẽ chứng minh được thực lực của mình và cho thấy vị trí mà anh đạt được như ngày hôm nay không hề "ăn may" nhờ vào siêu phẩm Trần tình lệnh.

Nếu Tiêu Chiến thật sự tài năng thì chẳng có gì phải sợ khi BXH bị xóa bỏ cả!

Xem thêm: 'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' bất ngờ hoãn chiếu vì những scandal gần đây của giới Cbiz?

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN