Phim Ảnh

Sau ồn ào fan tẩy chay Vương Nhất Bác, studio Triệu Lệ Dĩnh bị Weibo cấm ngôn 15 ngày

Xuyến Chi
Chia sẻ

Saostar - Lần đầu tiên trong Cbiz, studio của một nghệ sỹ bị Sina Weibo cấm đăng bài viết trong 15 ngày vì không biết quản fan.

Trong năm nay, giới giải trí Hoa Ngữ đưa ra các quy định quản lý rất gay gắt khi gần đây, hàng loạt sự cố khiến các ngôi sao "ngã ngựa", lộ ra bản chất thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của người nghệ sỹ. Không chỉ "thanh lọc" nghệ sỹ, các nền tảng và Tổng cục Trung Quốc còn đưa ra các lệnh thắt chặt hành vi theo đuổi thần tượng của fan hâm mộ.

Lệnh này bắt đầu được áp dụng đối với những fandom của các nghệ sỹ bị "phong sát" như Ngô Diệc Phàm Trương Triết Hạn. Và hôm nay, quy định càng cho thấy độ gắt gao khi Weibo tuyên bố cấm studio của Triệu Lệ Dĩnh đăng bài viết trong 15 ngày như một án phạt vì không biết quản fan.

Studio Triệu Lệ Dĩnh là ekip nghệ sỹ đầu tiên bị Weibo phạt nặng do không biết quản lý fan.

Vài ngày trước, hàng loạt tài khoản fan hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh từ nhỏ đến lớn tuyên bố tẩy chay Vương Nhất Bác khi nghe tin cặp đôi Hữu phỉ có khả năng tái hợp trên màn ảnh. Nhiều nguồn tin trên mạng cho biết Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác sẽ kết hợp lần thứ 2 trong dự án truyền hình mới mang tên Dã man sinh trưởng.

Dù chỉ mới là tin đồn chưa rõ thật hư nhưng fan Triệu Lệ Dĩnh đã gây ra huyên náo vô cùng lớn, làm ầm ĩ trên Weibo. Sau đó, Sina lần lượt cấm các tài khoản của fan hâm mộ hai nhà Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác vì có hành vi quá khích. Đến lúc này, phía Triệu Lệ Dĩnh mới lên tiếng dẫn dắt fan nên lý trí.

Động thái này của nàng tiểu hoa khiến dân mạng chê trách vì hành xử quá chậm chạp khi fan làm lớn chuyện, ảnh hưởng đến người khác rồi mới lên tiếng. Cứ tưởng mọi việc sẽ êm xuôi thì bỗng nhiên phía Weibo đăng bài thông báo cấm studio của Triệu Lệ Dĩnh không được đăng bài trong vòng 15 ngày như một án phạt.

"Gần đây, một nhóm fan nổi tiếng nào đó đã dẫn chiến, kêu gọi tẩy chay, từ chối sự hướng dẫn tích cực của công ty quản lý. Các nền tảng kiên quyết áp dụng thái độ "không khoan nhượng" đối với việc khiêu chiến giữa các fandom. Đồng thời, đối với nghệ sĩ, công ty quản lý, fanclub nên đảm nhận vai trò hướng dẫn và quản lý tích cực người hâm mộ, kịp thời lên tiếng khi fan có hành vi kích động, mù quáng... 

Tính đến nay, Weibo đã xử lý 175 người dùng, xóa 633 nội dung, và cấm vĩnh viễn 140 tài khoản liên quan đến người nổi tiếng họ Triệu nào đó. Đồng thời, Weibo cũng đã xử lý 75 người dùng, xóa 679 nội dung và 60 tài khoản bị cấm vĩnh viễn vì liên quan đến minh tinh họ Vương . Do quản lý yếu kém, hướng dẫn fan không kịp thời, Weibo đã quyết định cấm đăng bài trong 15 ngày đối với studio của ngôi sao họ Triệu".

Đây là án phạt khá nặng đối với ekip Triệu Lệ Dĩnh và gây bất ngờ lớn cho dân mạng khi đây là lần đầu tiên, Weibo xử phạt studio vì không biết quản fan. Sau sự việc lần này sẽ trở thành tấm gương cho toàn thể fandom tại Cbiz, đặc biệt là bài học đắt giá cho người hâm mộ và chính studio của Triệu Lệ Dĩnh.

Xem thêm: Studio Triệu Lệ Dĩnh kêu gọi fan lý trí, Douban 'Dã man sinh trưởng' xác nhận nam chính là Vương Nhất Bác

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN