Kyle Moore (Ross Lynch), cậu thiếu niên vừa dọn đến khu vực mới trong gia đình bố ly mẹ thân, cô em Maxi Moore (Brec Bassinger) đanh đá và người ông luôn chiếm nhà vệ sinh mà không khóa cửa mỗi sáng. Cùng với đó là trường học mới với những kẻ nổi bật và luôn bắt nạt kẻ yếu cùng những tên luôn sẵn sàng cười cợt kẻ bị bắt nạt.

Trong ngôi trường đó, Kyle tình cờ làm bạn với Lonnie Gregory (Harvey Guillen), cậu bạn mập tròn đơn độc luôn là đối tượng bắt nạt của nhóm phá phách và trở thành một cặp đôi kẻ yếu - kẻ mới bị bắt nạt thường xuyên. Cậu bạn Lonnie dường như chịu đựng và chấp nhận sự bắt nạt ấy, nhưng Kyle không dễ dàng chấp nhận sự bắt nạt đến từ những người bạn cùng trang lứa.

Kyle Moore (Ross Lynch). Kyle Moore (Ross Lynch).
Maxi Moore (Brec Bassinger) Maxi Moore (Brec Bassinger)

Vì chiếc điện thoại bị hỏng trong một tình huống bị bạn học bắt nạt mà Kyle tình cờ đến cửa hàng điện thoại của một người đàn ông bí ẩn, kì dị trong một trung tâm thương mại. (Kỳ lạ hơn là về sau, khi Kyle tìm đến cửa hàng này thì được biết nó không hề tồn tại trước đó). Người đàn ông bí ẩn trong cửa hàng đã đưa cho Kyle một chiếc điện thoại mới có một ứng dụng Universe hấp dẫn vì mọi thứ viết vào ứng dụng đều trở thành sự thật.

Thử nghiệm đầu tiên của Kyle là mong muốn người bố đến cùng với chiếc xe ô tô cậu mơ ước, kỳ lạ là điều đó đã trở thành sự thật ngay vào sáng hôm sau. Hàng loạt trạng thái sau đó của Kyle viết trong ứng dụng cũng trở thành hiện thực như việc trở thành người có giọng hát hay và vũ đạo đẹp như Bruno Mars, đánh võ giỏi như Lý Tiểu Long, vận động viên khúc côn cầu xuất sắc hay như việc xuất hiện chiếc vòng quay cho cô bạn Dani McKenzie (Olivia Holt), khả năng lướt ván điêu luyện cho cậu bạn Lonnie. Các trạng thái viết trong ứng dụng đã giúp Kyle trở thành người nổi bật của trường khi sở hữu giọng ca và vũ đạo điêu luyện, đánh bật cậu bạn Brian Massey (Markian Tarasiuk) ra khỏi câu lạc bộ âm nhạc và tiếp tục đánh bại cậu bạn này ở màn đấu tay đôi, hay như đánh bật kẻ bắt nạt Derek Lowe (Gregg Sulkin) ra khỏi vị trị ví nổi bật nhất trường cũng như xử lý một kẻ khác tông vào thùng rác khi dở trò bắt nạt.

Status Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School MusicalStatus Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School Musical

Thế nhưng, không phải trạng thái nào đưa vào ứng dụng đều trở thành hiện thực một cách suông sẻ, một số trạng thái đã khiến cho Kyle gặp các tình huống oái ăm như việc sở hữu giọng ca cổ điển khiến mọi người đều sửng sờ và cười cợt, hay như khả năng trượt băng siêu hạng lại không phù hợp trong môn khúc côn cầu, hay như việc nhận được sự yêu mến của cha mẹ cô bạn Charlotte Alden (Court Eaton) không được ứng dụng hiểu theo cách thông thường mà theo cách yêu về thể xác khiến Kyle rơi vào cảnh bị mẹ của cô bạn tấn công vồ vập phải chạy trốn bán sống bán chết.

Một số nhân vật phụ đã để lại nhiều ấn tượng với các tình huống hài hước thú vị như cậu bạn Lonnie Gregory cô độc nhưng không bi lụy, vui tính và lạc quan, cùng với bố mẹ có những biểu cảm ngưỡng mộ khi lần đầu gặp được người bạn thực sự có thật của con trai mình. Hay như giáo viên âm nhạc cổ hủ với những bài hát không cảm hứng, không cảm xúc cùng với những lời động viên đầy tính tự ti và thảm bại, hay huấn luyện viên khúc côn cầu tự mãn, hiếu thắng nhưng ẩn sau bên trong là tâm hồn mong manh dễ vỡ.

Status Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School Musical

Được thực hiện với ê kíp của bộ phim Step up (Bước nhảy đường phố) 17 again (Trở lại tuổi 17), vì vậy Ứng dụng vi diệu mãn nhãn người xem với những vũ đạo và các bài hát sôi động cũng như lứa tuổi học trờ đầy tinh nghịch cùng nhiều vấn đề cần giải quyết. Bên cạnh đó, Ứng dụng vi diệu cũng có dáng dấp của High School Musical Glee khi ai cũng có những câu chuyện và dùng bài hát để kể câu chuyện của mình. Trong đó có cả dáng dấp của bộ phim Click với nam diễn viên chính Adam Sandler, khi mà mỗi lần nhấn vào chiếc điều khiển diệu kì thì người nhấn sẽ gặp những điều theo ý muốn, tuy nhiên kéo theo đó là những hậu quả không như mong muốn và cuối cùng đều muốn trở về cuộc sống bình thường với những vấn đề họ phải đương đầu.

Status Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School Musical

Ứng dụng vi diệu là bộ phim đáng xem về học đường với những mối quan hệ bạn bè, thầy trò và tình bạn chân thành. Bộ phim còn đề cập đến tình cảm gia đình giữa cha mẹ, cha mẹ và con cái cũng như tình anh em. Trong đó, câu nói của mẹ Kyle “ Nếu con đã làm sai thì hãy đối diện nó và sửa lại từng cái sai” như gửi gắm thông điệp đến với khán giả. Chính câu nói đó đã giúp Kyle nhận ra cách giải quyết vấn đề của mình bằng cách sửa từng lỗi sai, lấy lại niềm tin ở từng người bạn chân thành và giúp những người bạn khác trở lại đỉnh cao ở những lĩnh vực mà họ từng nắm giữ.

Qua bộ phim, khán giả nhận thấy Kyle, nhân vật chính trong phim, đã học được những bài học quan trọng. Đó là qua bộ lọc của mạng xã hội ảo, mọi người đường như hoàn hảo, nhưng sau vẻ hoàn hảo đó là những sự thật trong cuộc sống thường ngày. Đó là bài học về lối sống theo chính cuộc sống của mình, không phụ thuộc vào những điều người khác mong muốn.

Status Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School Musical

Status Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School MusicalStatus Update: Đã lâu rồi mới có một phim làm sống lại không khí thời trung học giống High School Musical

Trailer phim.

Với Ứng dụng vi diệu, ai cũng có khát khao về những điều mong muốn, không chỉ học sinh mà cả người lớn cũng có những khát khao trong công việc, cuộc sống và mong muốn những điều đó trở thành sự thật. Và trên hết, bộ phim giúp chúng ta nhận ra rằng phải đương đầu và tự mình giải quyết những vấn đề mà chúng ta gặp phải, đó là cách giải quyết giúp ta trưởng thành và có được những tình cảm chân thành.