Không phải ở trong Spider-Man: Far From HomeMysterio lần đầu xuất hiện khi được đạo diễn Sam Raimi đưa vào kịch bản chính thức của Spider-Man 4. Thế nhưng, phần thứ 3 đã kết thúc nhiệm kỳ của ông với siêu anh hùng Marvel và không kịch bản cho phần 4 mãi ngủ quên trong quá khứ.

Spider-Man 4: Điều gì sẽ xảy ra trong phần tiếp theo bị hủy bỏ của đạo diễn Raimi? ảnh 0

 Được biết, cả Raimi và ngôi sao Tobey Maguire đều đã ký hợp đồng trở lại cho phần thứ 4 với kịch bản chấp bút bởi James Vanderbilt. Để giúp nhượng quyền thương hiệu hiệu quả hơn và dễ dàng hơn trong việc lên lịch cho các diễn viên, Sony đã cân nhắc quay phim Spider-Man 4 và 5 đồng thời. Cuối cùng, Sony quyết định chỉ tiến hành phần 4 độc lập và hy vọng ra mắt vào mùa hè 2011.

Spider-Man 4: Điều gì sẽ xảy ra trong phần tiếp theo bị hủy bỏ của đạo diễn Raimi? ảnh 1

Nhờ họa sĩ minh họa Jeffrey Henderson, concept art từ phần thứ 4 đã được đăng tải lên mạng xã hội. Nó cho thấy các trận chiến trên không được giữa Người Nhện và Kền kền. Các bảng phân cảnh thậm chí còn tiết lộ một cảnh Peter Parker choáng váng rơi xuống Trái đất qua Manhattan. Điều thú vị là, concept art cũng cho thấy Người Nhện hộ tống một Mysterio bị còng tay vào khu vực của Sở Cảnh sát New York, có hình dạng rõ ràng hơn so với vai diễn của Jake Gyllenhaal trong Far From Home.

Spider-Man 4: Điều gì sẽ xảy ra trong phần tiếp theo bị hủy bỏ của đạo diễn Raimi? ảnh 2

Thế nhưng quyết tâm biến Spider-Man 4 thành bộ phim hay nhất đã không thể thành hiện thực vì Raimi thừa nhận rằng anh ta gặp vấn đề khi đưa kịch bản lên đến mức anh ta hài lòng và bộ phim đã bị huỷ trong quá trình tiền sản xuất. Thay vào đó, vị đạo diễn này thông báo cho Amy Pascal tiến hành kế hoạch của hãng phim để khởi động lại hoàn toàn nhân vật và rời khỏi dự án.

Spider-Man 4: Điều gì sẽ xảy ra trong phần tiếp theo bị hủy bỏ của đạo diễn Raimi? ảnh 3

Kịch bản của Vanderbilt cho Spider-Man 4 chưa bao giờ bị rò rỉ trực tuyến, nhưng dựa trên các cuộc phỏng vấn tiếp theo từ Raimi và concept art dường như đã có những thay đổi được đề xuất cho trang phục để khiến nó có vẻ trung thành hơn với truyện tranh và có lẽ là sau cuộc chiến ban đầu của Peter với Kền kền nhưng thật tiếc, nó mãi mãi chỉ nằm trên giấy.