Phim Ảnh

Song yểu ký - Phiên bản Cẩm y chi hạ 'ám mùi đam mỹ'

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Song yểu ký là câu chuyện về hai anh chàng gặp nhau trong một vụ án rồi trở thành tri kỷ, sánh cánh bên nhau mãi không rời.

Nếu bạn từng mê mệt bộ phim Cẩm y chi hạ gây sốt hồi đầu năm nay thì không nên bỏ qua một tác phẩm có chủ đề tương tự như vậy là Song yểu ký. Bộ phim cũng miêu tả về quá trình phá án của cặp đôi oan gia cẩm y vệ và bổ khoái. Tuy nhiên lần này không phải mối quan hệ nam nữ mà là nam - nam với tình nghĩa huynh đệ dạt dào sự yêu thương.

Chuyện phim bắt đầu với một sự kiện tại phủ Thụy vương. Nơi đây xảy ra một cuộc chiến hỗn loạn khi các phu trưởng chốn giang hồ đến cướp Đại Âm Đồ Nhã. Đây là thứ có thể giúp người sở hữu nó vô địch thiên hạ. Cẩm y vệ Long Yểu (Văn Sinh) và Lý Dục đã đến ứng cứu, diệt sạch lũ cướp. Lý Dục phát hiện ra bí mật của phủ Thụy vương rằng Đại Âm Đồ Nhã đã bị kẻ khác trộm mất từ 19 năm trước. Thế nên gã đã đến gặp Bội Chương tướng quân để uy hiếp. 

Tuy nhiên sáng hôm sau Lý Dục đã bị sát hại tại bãi săn. Anh chàng bổ khoái Thi Kính Dao (Lý Gia Minh) nhận nhiệm vụ điều tra cái chết của Lý Dục và tìm được hung thủ gây án là Vương Tiêu, con trai của Bội Chương tướng quân. Từ đây, Thi bổ khoái bị cuốn vào hành trình truy tìm Đại Âm Đồ Nhã mà người đồng hành cùng với chàng chính là Long Yểu đại nhân. Lúc buổi đầu gặp gỡ thì hai người “ngược nhau tơi tả”, tranh cãi, “cà khịa” mọi lúc mọi nơi. Sau trải qua biết bao biến cố, vào sinh ra tử thì hai chàng dần nảy sinh sự quý mến, tình huynh đệ trường tồn. 

Xem thêm: 'Hải Đại Ngư' - Chuyện ngôn tình về tân nương của biển

Hai anh nam chính sở hữu tính cách và hành động có nét tương đồng với Lục Dịch và Viên Kim Hạ của Cẩm y chi hạ. Long Yểu thì thuộc kiểu lạnh lùng, kiêu sa, ngoài lạnh trong ấm. Chàng ta có tài năng xuất chúng, dung mạo mỹ lệ xuất thân là lãnh đạo của đội quân cẩm y vệ. Còn Kính Dao thì ngược lại, anh ta vốn sinh ra trong gia đình bình dân, ở cùng với mẹ già. Anh làm bổ khoái để mưu sinh, tính tình thì nhí nhảnh, tinh quái và ồn ào. Một người thì thâm trầm ít nói đi bên cạnh một kẻ sôi nổi lắm lời quả là hợp nhau đến lạ.

Quá trình phát triển mối quan hệ của hai chàng cũng giống với Lục đại nhân và Viên cô nương. Từ khi nên duyên gặp gỡ Long Yểu và Kính Dao đã gây thù chuốc oán, cạnh tranh quyết liệt sau lại vì điều tra phá án mà chung sức đồng lòng trở thành tri kỷ. Tuy nhiên thay vì tình yêu nảy sinh giữa hai nhân vật chính thì Song yểu ký chỉ có tình bằng hữu, huynh đệ. Vì vậy khán giả, đặc biệt là hội hủ nữ chỉ có thể  tìm thấy chút "tình trai" qua loạt khoảnh khắc “thả thính” giữa hai chàng. Như một số tình tiết có phần "mờ ám" dưới đây:

 Xoay quanh mối lương duyên của cặp đôi nam chính là các nàng nữ phụ đa dạng về ngoại hình lẫn tính cách, "bánh bèo" hay nữ cường đều có đủ. Thế nên người xem hy vọng bộ phim song nam chủ này sẽ không “xào nấu” thành ngôn tình, “bẻ lái” với các từng tiết lãng mạn sến sẩm về tình yêu nam nữ. Hội chị em chỉ mong Long Yểu cùng Kính Dao bình yên đồng hành đi phá án rồi “thủ tiết” mà bên nhau mãi mãi.

Xem thêm: Girl's Revenge - Phơi bày góc khuất học đường bằng mạng xã hội

Song yểu ký là một tác phẩm giải trí dễ xem, cốt truyện nhẹ nhàng, dễ đoán. Các diễn biến không quá u ám hay nặng nề với loạt vụ án “hack não” mà khá đơn giản, chủ yếu là khai thác về ân oán giang hồ cùng quá trình truy lùng báu vật. Phân cảnh hành động, kỹ xảo trong phim cũng ở mức bình thường, không có gì đặc sắc hay ấn tượng. Về diễn xuất thì “tạm ổn”, dàn diễn viên trong phim là những tên tuổi ít tiếng tăm trong làng điện ảnh Trung Quốc như: Lý Gia Minh, Văn Sinh, Vu Nãi Giai...

Tuy nhiên bộ phim cũng chỉ mới khởi động mấy tập đầu, những gì hấp dẫn, cuốn hút vẫn còn ở phần sau của câu chuyện người xem dõi theo khám phá. Phim là một dự án tầm trung, không có sự đầu tư hoành tráng hay diễn viên ngôi sao đình đám nhưng biết đâu Song kỷ yếu sẽ làm nên chuyện như Cẩm y chi hạ. 

Phim hiện đang chiếu trên iQiyi vào mỗi tối thứ Hai hàng tuần. Cùng đón chờ xem tác phẩm cổ trang này sẽ “gây sốt” hay chìm nghỉm trôi vào quên lãng nhé! 

Xem thêm: Rũ bỏ hình tượng thiếu nữ thanh xuân Ngô Thiến biến đổi thành cô nương đam mê phá án trong 'Hải Đăng Đen'

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

BÌNH LUẬN