Ở 8 tập mở đầu, Song thế sủng phi 2 (双世宠妃 2) kết thúc với nghi vấn ai mới là người tẩm thuốc độc vào bức tranh do Mặc Liên Thành chuẩn bị dâng tặng mừng thọ Hoàng Thượng để giá họa cho anh. Lưu Thương sau khi cứu được Hoàng Thượng đã được ân chuẩn dùng nước kiềm kiểm tra những người đã đụng vào bức tranh.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 0Thủ phạm chính là Khúc Phán Nhi, cô nàng vì sự ganh ghét với cô em cùng cha khác mẹ mà bị Độc Cô Yên lợi dụng. Tuy nhiên, khi Khúc Phán Nhi sắp khai ra Độc Cô Yên thì thủ hạ của Vi Tung Hoành đứng ra nhận tội tự sát khiến Hoàng Thượng chỉ hạ cấp Vi Tung Hoành mà không tiếp tục truy cứu.

Đại vương gia vì có công cứu giá được hoàng thượng thưởng vạn lượng vàng. Đại vương gia vì có công cứu giá được hoàng thượng thưởng vạn lượng vàng.
Trong khi đó, Bát vương gia vì có sự giúp đỡ của Lưu Thương có công lớn nhận được Đế lệnh của Tiên đế từ Hoàng Thượng khiến ai cũng bất ngờ. Trong khi đó, Bát vương gia vì có sự giúp đỡ của Lưu Thương có công lớn nhận được Đế lệnh của Tiên đế từ Hoàng Thượng khiến ai cũng bất ngờ.

Sau sự việc ở lễ mừng thọ hoàng thượng, Mặc Liên Thành đặc biệt đến cảm ơn Lưu Thương còn mong muốn thưởng cho anh để tạ ơn. Lợi dụng cơ hội, Lưu Thương trực tiếp đòi Khúc Đàn Nhi khiến Mặc Liên Thành vô cùng bất ngờ. Không chỉ vậy, Lưu Thương còn muốn chuyển đến Tuyết Viện sống, chỉ cần một mình Khúc Đàn Nhi hầu hạ. Vì đã nói muốn ban thưởng nên Mặc Liên Thành đành thuận theo lời Lưu Thương.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 3Khúc Đàn Nhi sau khi từ hoàng cung trở về đã đem chuyện đêm mừng thọ hoàng thượng kể thành truyền thuyết thêm mắm dậm muối tâng Lưu Thương như thần tiên sống tình cờ lại bị Mặc Liên Thành nghe thấy. Anh chàng nổi cơn ghen thịnh nộ hơn nữa còn ra điều kiện để khen thưởng đồng thời thử lòng nàng. Mặc Liên Thành cho Tiểu Đàn lựa chọn giữa ngàn lượng vàng và cùng Lưu Thương ra khỏi phủ cao chạy xa bay. Tiểu Đàn với tính cách thực dụng liền chọn ngàn lượng vàng khiến Mặc Liên Thành hài lòng bỏ qua cho nàng.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 4Cũng sau việc bị mưu hại, hoàng thượng bắt đầu nghi ngờ Độc Cô Yên, ông trả lại hết những thứ Độc Cô Yên dâng lên cho ông, bà chính thức thất sủng. Độc Cô Yên uy hiếp Cao thái y nói dối bà mang long thai để hoàng thượng không tiếp tục lạnh nhạt với bà.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 5Bát vương gia tuy đồng ý ban thưởng Khúc Đàn Nhi hầu hạ Lưu Thương ở Tuyết Viện nhưng anh lại nói với nàng rằng muốn nàng theo dõi Lưu Thương, mỗi việc đều phải báo cáo cho anh. Không những thế, Bát vương gia còn hạ tam lệnh tam chỉ với Tiểu Đàn rằng phải kín miệng, nửa bước không rời, hành sự cẩn thận nhưng hầu hạ lại phải cách một cánh tay, lấy bình phong làm ranh giới. Đặc biệt là nếu Lưu Thương có hành động thân mật phải dùng danh nghĩa của Bát vương gia ngăn lại.

Bát vương gia còn ra điều kiện rằng chỉ cần nàng tìm thấy được một bí mật của Lưu Thương sẽ được thưởng tiền lẫn đáp ứng một nguyện vọng bất kỳ của nàng khiến Tiểu Đàn sáng mắt nhận lời. Bát vương gia còn ra điều kiện rằng chỉ cần nàng tìm thấy được một bí mật của Lưu Thương sẽ được thưởng tiền lẫn đáp ứng một nguyện vọng bất kỳ của nàng khiến Tiểu Đàn sáng mắt nhận lời.

Lưu Thương sau khi có được Tuyết Viện đã trang trí nơi đây giống hệt như Tuyết Viện của anh và Tiểu Đàn trước đây. Trong thâm tâm Lưu Thương mong muốn có thể cùng Tiểu Đàn bắt đầu lại ký ức của hai người tại đây còn thẳng thắn nói cho cô biết nơi đây trang trí dành cho Bát vương phi. Tuy nhiên, với trí tưởng tượng không thể phong phú hơn, Tiểu Đàn lại xâu chuỗi sự việc thành Lưu Thương không chỉ muốn làm một mưu sĩ bình thường mà còn có ý định làm tri kỷ của Bát vương gia.

Khung cảnh Tuyết Viện quen thuộc mà Mặc Liên Thành dành cho Tiểu Đàn của phần 1 được tái hiện lại. Khung cảnh Tuyết Viện quen thuộc mà Mặc Liên Thành dành cho Tiểu Đàn của phần 1 được tái hiện lại.
Mặc Liên Thành muốn từ từ lấy lại ký ức đã đánh mất của hai người ở đây. Mặc Liên Thành muốn từ từ lấy lại ký ức đã đánh mất của hai người ở đây.

Vì phải ở trong Tuyết Viện mà không thể ra ngoài gặp Mặc Dịch Hoài, Tiểu Đàn vẫn luôn nghĩ Mặc Dịch Hoài xuyên không từ hiện đại về cùng với mình nên đã viết thư nhờ Kính Tâm gửi cho anh. Tuy nhiên vì sợ sẽ lộ thân phận, Tiểu Đàn nghĩ ra cách viết thư bằng tiếng Anh xen lẫn tiếng Trung vô cùng bá đạo.

Tiểu Đàn nghĩ ra cách viết thư xen giữa tiếng Trung và tiếng Anh vô cùng hài hước như ký hiệu vì nghĩ Mặc Dịch Hoài cũng từ hiện đại xuyên không về giống mình. Tiểu Đàn nghĩ ra cách viết thư xen giữa tiếng Trung và tiếng Anh vô cùng hài hước như ký hiệu vì nghĩ Mặc Dịch Hoài cũng từ hiện đại xuyên không về giống mình.
Đây là bức thư mà Mặc Dịch Hoài khen bút pháp Đàn Nhi như rồng bay phượng múa khiến anh không hiểu gì. Đây là bức thư mà Mặc Dịch Hoài khen bút pháp Đàn Nhi như rồng bay phượng múa khiến anh không hiểu gì.
Vẻ mặt ngơ ngác của Mặc Dịch Hoài khi nhìn thư chắc hẳn khiến khán giả không khỏi ôm bụng cười. Vẻ mặt ngơ ngác của Mặc Dịch Hoài khi nhìn thư chắc hẳn khiến khán giả không khỏi ôm bụng cười.
Sẽ không có gì đáng nói nếu không xuất hiện một người dám viết còn một người dám dịch và một người dám nghe. Kính Tâm sau khi biết Mặc Dịch Hoài không hiểu gì liền nói bản thân ở cạnh lúc Tiểu Đàn viết nên xông pha dịch cho chàng hiểu. Sẽ không có gì đáng nói nếu không xuất hiện một người dám viết còn một người dám dịch và một người dám nghe. Kính Tâm sau khi biết Mặc Dịch Hoài không hiểu gì liền nói bản thân ở cạnh lúc Tiểu Đàn viết nên xông pha dịch cho chàng hiểu.
Cuối cùng, từ một bức thư đơn giản nói rằng Tiểu Đàn sẽ cùng Mặc Dịch Hoài tìm đường về thời hiện đại bất cứ lúc nào cũng có thể đi qua khả năng dịch trời phú của Kính Tâm thành một câu chuyện cực kỳ phẫn uất làm Mặc Dịch Hoài nổi giận lôi đình. Cuối cùng, từ một bức thư đơn giản nói rằng Tiểu Đàn sẽ cùng Mặc Dịch Hoài tìm đường về thời hiện đại bất cứ lúc nào cũng có thể đi qua khả năng dịch trời phú của Kính Tâm thành một câu chuyện cực kỳ phẫn uất làm Mặc Dịch Hoài nổi giận lôi đình.
Sau đó còn không quên bồi thêm câu Tiểu Đàn muốn nhắn rằng cả hai là người hiểu đối phương nhất, tình cảm sâu nặng vốn không hề có trong bức thư khiến Mặc Dịch Hoài càng ôm hi vọng nhiều hơn. Sau đó còn không quên bồi thêm câu Tiểu Đàn muốn nhắn rằng cả hai là người hiểu đối phương nhất, tình cảm sâu nặng vốn không hề có trong bức thư khiến Mặc Dịch Hoài càng ôm hi vọng nhiều hơn.

Trong khi hầu hạ Lưu Thương thay đồ, Lưu Thương đã mang một mảnh vải che mắt Tiểu Đàn nhắc nhở nàng không được quá gần gũi nam nhân, không được nhìn nam nhân thay đồ. Tiểu Đàn bị bịt mắt nên Mặc Liên Thành cũng bỏ mặt nạ Lưu Thương ra trò chuyện cùng cô, cô bắt đầu nói về Mặc Liên Thành mà cô biết ở thời hiện đại với anh khiến anh cảm nhận được cô chưa từng quên sự tồn tại của anh, cảm thấy hài lòng.

Lưu Thương dịu dàng dạy Tiểu Đàn gảy đàn giữa khung cảnh đầy lãng mạn khiến cô nàng quên mất quy định của Mặc Liên Thành đã đề ra. Lưu Thương dịu dàng dạy Tiểu Đàn gảy đàn giữa khung cảnh đầy lãng mạn khiến cô nàng quên mất quy định của Mặc Liên Thành đã đề ra.
Bản tính mê trai không bỏ, Tiểu Đàn còn muốn thừa cơ hội ngắm cơ thể của Lưu Thương khi anh thay đồ nhưng thất bại. Bởi trên đời không ai hiểu Tiểu Đàn bằng Mặc Liên Thành. Bản tính mê trai không bỏ, Tiểu Đàn còn muốn thừa cơ hội ngắm cơ thể của Lưu Thương khi anh thay đồ nhưng thất bại. Bởi trên đời không ai hiểu Tiểu Đàn bằng Mặc Liên Thành.

Để ngăn Tiểu Đàn đi tìm Mặc Dịch Hoài, Lưu Thương yêu cầu cô nàng hầu hạ anh tắm nhưng vì không muốn lộ thân phận mà vừa kéo rèm che vừa lấy bình phong ngăn lại khiến Tiểu Đàn không nhìn được cơ bắp nên tức giận.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 17Đúng lúc đó, Mặc Liên Thành xuất hiện mời Lưu Thương uống rượu phát hiện cô đang hầu hạ anh tắm bắt đầu nổi giận. Lo sợ Bát vương gia trách phạt cô phạm phải cấm kị chàng đưa ra, Tiểu Đàn ra sức giải thích cho anh biết rằng Lưu Thương vô cùng cẩn thận thế nào. Những gì Tiểu Đàn nói lại khiến vương gia càng nghi ngờ Lưu Thương đang che giấu điều gì đó sau bức bình phong nên muốn tự mình kiểm chứng.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 18Thập tứ vương gia tình cờ nhắc đến việc đã từng gặp Mặc Liên Thành ngoài phủ cho Mặc Liên Thành của quá khứ biết khiến anh nghĩ rằng có người đã dùng thuật dịch dung giả làm anh. Đồng thời, xâu chuỗi toàn bộ những sự kiện liên quan, Mặc Liên Thành càng khẳng định kẻ mạo danh anh rất quan tâm đến Tiểu Đàn và mối nghi ngờ đổ xô về thân phận bí ẩn của Lưu Thương. Mặc Liên Thành quyết định dùng Tiểu Đàn dụ Lưu Thương mắc bẫy.

Song thế sủng phi 2: Khúc Tiểu Đàn phát hiện thân phận của Lưu Thương tạo nên tình cảnh éo le hơn ảnh 19Lần đầu tiên, Mặc Liên Thành sắp xếp quan binh bất ngờ đến bắt Tiểu Đàn lúc anh ra khỏi phủ cùng với Mặc Tĩnh Hiên để dụ kẻ mạo danh xuất hiện. Mặc Liên Thành đến từ tương lai quả nhiên dùng gương mặt thật cứu Tiểu Đàn nhưng chính anh lại bị bao vây. Tuy nhiên, Vu Hạo không phải là đối thủ của anh nên khiến anh chạy mất.

Mặc Liên Thành dùng Tiểu Đàn làm mồi nhử dụ Lưu Thương mắc bẫy. Mặc Liên Thành dùng Tiểu Đàn làm mồi nhử dụ Lưu Thương mắc bẫy.
Mặc Liên Thành của tương lai xuất hiện cứu Tiểu Đàn và bị bao vây. Mặc Liên Thành của tương lai xuất hiện cứu Tiểu Đàn và bị bao vây.
Anh phát hiện cái bẫy thiết kế ra cho mình nên tìm cách chạy thoát. Anh phát hiện cái bẫy thiết kế ra cho mình nên tìm cách chạy thoát.

Bát vương gia cho người bao vây Tuyết Viện lục soát không tìm thấy Lưu Thương càng khiến anh thêm nghi ngờ. Thế nhưng với sự thông minh của mình, Mặc Liên Thành vẫn dùng thân phận Lưu Thương xuất hiện cầm theo một bức tranh mà trước đó quản gia nhờ anh sửa lỗi giúp làm chứng cứ ngoại phạm. Sự thông minh cùng miệng lưỡi giảo hoạt đã giúp Mặc Liên Thành vượt qua ải lần này.

Bát vương gia cho người phong tỏa phủ không cho ai ra vào để tìm cả mạo danh mình. Bát vương gia cho người phong tỏa phủ không cho ai ra vào để tìm cả mạo danh mình.
Lưu Thương trở thành kẻ bị tình nghi cao nhất khi vắng mặt ở Tuyết Viện. Lưu Thương trở thành kẻ bị tình nghi cao nhất khi vắng mặt ở Tuyết Viện.
Anh kịp thời xuất hiện giải tỏa hiềm nghi về phía mình nhờ một bức tranh. Anh kịp thời xuất hiện giải tỏa hiềm nghi về phía mình nhờ một bức tranh.
Dù Lưu Thương có lý do ngoại phạm chính đáng nhưng Mặc Liên Thành vẫn không thôi nghi ngờ Lưu Thương và thân phận bí ẩn của anh. Dù Lưu Thương có lý do ngoại phạm chính đáng nhưng Mặc Liên Thành vẫn không thôi nghi ngờ Lưu Thương và thân phận bí ẩn của anh.

Vốn tính đa nghi, Mặc Liên Thành tiếp tục tìm cách thử Lưu Thương. Anh cho quản gia đến mời Lưu Thương xuất phủ cùng mình, vốn không có ý định đi theo nhưng khi nghe Tiểu Đàn cũng phải đi khiến Lưu Thương đổi ý. Vì mặt nạ không thể thấm nước, biết rõ điều này, Mặc Liên Thành cố tình chọn nơi có hồ nước lớn đến cũng cố tình làm rơi nhẫn buộc Lưu Thương phải nhảy xuống hồ vớt lên cho anh. Tuy nhiên, giữa lúc tiến thoái lưỡng nan, Lưu Thương đã có sắp đặt từ trước, anh nhờ Lưu Thiên Thủy đóng giả làm Mặc Liên Thành náo loạn vương phủ để Mặc Liên Thành cùng Vu Hạo mau chóng quay về.

Lưu Thương tuy vượt qua ải lần này với Mặc Liên Thành nhưng anh lại lộ thân phận với Tiểu Đàn vì nhảy xuống nước cứu cô. Lưu Thương tuy vượt qua ải lần này với Mặc Liên Thành nhưng anh lại lộ thân phận với Tiểu Đàn vì nhảy xuống nước cứu cô.
Phát hiện Lưu Thương chính là Mặc Liên Thành khiến Tiểu Đàn vô cùng tức giận. Anh chàng phải dùng hết lý lẽ để giải thích cho cô hiểu nỗi khổ của mình. Phát hiện Lưu Thương chính là Mặc Liên Thành khiến Tiểu Đàn vô cùng tức giận. Anh chàng phải dùng hết lý lẽ để giải thích cho cô hiểu nỗi khổ của mình.
Dù bị giận nhưng Bát vương gia vẫn không quên lợi dụng cơ hội bày tỏ tình cảm nắm thóp Tiểu Đàn. Dù bị giận nhưng Bát vương gia vẫn không quên lợi dụng cơ hội bày tỏ tình cảm nắm thóp Tiểu Đàn.
Bị Tiểu Đàn trách cứ vì sao để cô một mình lại còn lừa dối cô khiến Mặc Liên Thành phải hứa rằng sau này sẽ không rời xa cô nữa. Bị Tiểu Đàn trách cứ vì sao để cô một mình lại còn lừa dối cô khiến Mặc Liên Thành phải hứa rằng sau này sẽ không rời xa cô nữa.
Mặc Liên Thành cũng giải thích cho Tiểu Đàn biết Mặc Dịch Hoài không phải là người từ hiện đại xuyên không đến giải tỏa những uẩn khúc trong lòng cô. Mặc Liên Thành cũng giải thích cho Tiểu Đàn biết Mặc Dịch Hoài không phải là người từ hiện đại xuyên không đến giải tỏa những uẩn khúc trong lòng cô.
Khi biết Lưu Thương chỉ là một cái mặt nạ, Tiểu Đàn tỏ ra vô cùng tiếc nuối khiến Mặc Liên Thành nổi cơn ghen trước sự mê trai quá đà của cô. Khi biết Lưu Thương chỉ là một cái mặt nạ, Tiểu Đàn tỏ ra vô cùng tiếc nuối khiến Mặc Liên Thành nổi cơn ghen trước sự mê trai quá đà của cô.
Vừa hội ngộ cả hai đã có những giây phút lãng mạn mặc dù vẫn cãi nhau đúng kiểu oan gia như trước. Vừa hội ngộ cả hai đã có những giây phút lãng mạn mặc dù vẫn cãi nhau đúng kiểu oan gia như trước.
Mặc Liên Thành cùng Tiểu Đàn uống rượu. Anh nói cho cô biết toàn bộ tình cảm của mình với bát vương phi sâu nặng thế nào. Mặc Liên Thành cùng Tiểu Đàn uống rượu. Anh nói cho cô biết toàn bộ tình cảm của mình với bát vương phi sâu nặng thế nào.
Thế nhưng câu chuyện cảm động mà Mặc Liên Thành kể lại khiến Tiểu Đàn thấy hoài nghi cô chỉ là vật thay thế, ghen với Khúc Đàn Nhi của quá khứ kia. Thế nhưng câu chuyện cảm động mà Mặc Liên Thành kể lại khiến Tiểu Đàn thấy hoài nghi cô chỉ là vật thay thế, ghen với Khúc Đàn Nhi của quá khứ kia.
Cả hai cứ như vậy uống say rồi ngủ quên mất tại Tuyết Viện đến sáng. Cả hai cứ như vậy uống say rồi ngủ quên mất tại Tuyết Viện đến sáng.
Sáng sớm, Bát vương gia bất ngờ đến Tuyết Viện nhìn thấy Tiểu Đàn chạy từ trong phòng Lưu Thương ra ngoài còn thân mật đùa giỡn với Lưu Thương khiến Bát vương gia lại nổi giận cấm cô đến Tuyết Viện. Sáng sớm, Bát vương gia bất ngờ đến Tuyết Viện nhìn thấy Tiểu Đàn chạy từ trong phòng Lưu Thương ra ngoài còn thân mật đùa giỡn với Lưu Thương khiến Bát vương gia lại nổi giận cấm cô đến Tuyết Viện.
Bát vương gia có ý định đổi nha hoàn cho Lưu Thương nhưng anh nhất quyết từ chối chỉ dùng Tiểu Đàn. Bát vương gia có ý định đổi nha hoàn cho Lưu Thương nhưng anh nhất quyết từ chối chỉ dùng Tiểu Đàn.
Nhờ vào kế sách của Lưu Thương, Bát vương gia diện kiến được hoàng thượng nhưng vừa gặp được ông thì Độc Cô Yên lại cho người đến kéo hoàng thượng đi. Nhờ vào kế sách của Lưu Thương, Bát vương gia diện kiến được hoàng thượng nhưng vừa gặp được ông thì Độc Cô Yên lại cho người đến kéo hoàng thượng đi.

Khúc Phán Nhi đã đem bí mật về Trấn Hồn Châu đổi lấy tự do từ Độc Cô Yên liệu cô sẽ còn gây thêm phiền phức gì cho Tiểu Đàn và thân phận Lưu Thương của Mặc Liên Thành đến từ tương lai liệu sẽ còn tồn tại được bao lâu nữa. Tất cả sẽ được bật mí vào các tập tiếp theo phát sóng vào thứ hai hàng tuần lúc 19 giờ trên trang xem phim trực tuyến Đằng Tấn.