Teaser bộ phim “Hospital Playlist”.

Ở tập 1 Hospital Playlist, nhóm bạn chơi với nhau đã lâu, nay mới biết thành viên trong nhóm – bác sĩ Jung Won (Yoo Yeon Seok) là con trai chủ tịch Ahn. Anh sẽ là người kế nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Yujie nơi cả nhóm đang làm việc.

“Hospital Playlist” đang thể hiện màu sắc khác biệt của mình so với những đối thủ cùng phân khúc.  “Hospital Playlist” đang thể hiện màu sắc khác biệt của mình so với những đối thủ cùng phân khúc. 

Bộ phim là tập hợp những tình huống thường gặp trong cuộc đời một người hành nghề y. Theo đó, họ sẽ phải đối mặt với không ít những tình huống khó xử khi phải cân nhắc lựa chọn giữa công việc và cuộc sống hay giữa bệnh nhân và người thân.

Tình bạn đẹp của họ đã được hai mươi năm rồi đấy! Tình bạn đẹp của họ đã được hai mươi năm rồi đấy!

Bộ ngũ gồm bác sĩ khoa gan-mật-tụy Ik Jun (Jo Jung Suk), bác sĩ nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok), bác sĩ phẫu thuật tim-lồng ngực Jun Wan (Jung Kyung Ho), bác sĩ sản khoa Seok Hyung (Kim Dae Myung) và nữ bác sĩ khoa thần kinh Song Hwa (Jeon Mi Do). Năm người năm cá tính, năm chuyên khoa nhưng đều có chung một lí tưởng là cứu người, giúp đời.

Bác sĩ Song Hwa (Jeon Mi Do) bóng hồng duy nhất bị thất tình của nhóm bạn. Bác sĩ Song Hwa (Jeon Mi Do) bóng hồng duy nhất bị thất tình của nhóm bạn.

Bác sĩ không phải một vị thần, họ không có quyền đem lại hay tước đi sự sống của bất kỳ ai. Bác sĩ Bệnh viện Yujie phải ngày ngày đối mặt với những sự ra đi không mong muốn của bệnh nhân, họ chỉ có thể giành giật sự sống và thuyết phục “tử thần” hãy trì hoãn cái chết cho bệnh nhân của mình. Hàng ngày họ vẫn phải nói những câu: “ca mổ đã thành công”, “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, “chúng tôi sẽ cố gắng điều trị cho anh chị bằng những loại thuốc tốt nhất” và cuối cùng khi họ không thể thỏa hiệp với tử thần thì họ chỉ có thể nói: “chúng tôi đã cố gắng hết sức”

Bệnh nhân có những hoàn cảnh éo le luôn là khiến các bác sĩ phải đau đầu Bệnh nhân có những hoàn cảnh éo le luôn là khiến các bác sĩ phải đau đầu

Trong tập 2 Hospital Playlist, Bệnh viện Yujie hỗ trợ quay TVC từ đài truyền hình. Cùng lúc các bác sĩ đang lo lắng cho từng ca bệnh, thì Giáo sư đầu ngành – Trưởng khoa Min lại mải miết làm màu trước mặt công chúng. Khi đến với quy trình thăm khám bệnh nhân, Trưởng khoa Min đã tức giận vì bác sĩ Seok Min không đặt ống dẫn lưu thông máu cho bệnh nhân, bản thân ông bị mất mặt trước ống kính. Bác sĩ Seok Min đã “bật” lại trưởng khoa rằng: “Do giáo sư không chỉ định nên tôi không dám tự ý đặt ống dẫn tuỳ tiện”. Trưởng khoa nọ vội cáu giận lên tiếng: “Cậu làm bác sĩ cái kiểu gì vậy, có xứng đáng không, việc đấy mà cũng không tự quyết được à?”.

Con Chủ tịch Ahn – Jung Won hứa cho mỗi người bạn của mình một phòng nghiên cứu riêng. Con Chủ tịch Ahn – Jung Won hứa cho mỗi người bạn của mình một phòng nghiên cứu riêng.

Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ): Bóng hồng duy nhất thất tình và hội bạn thân lại rủ nhau ế bền vững ảnh 5

Và cái kết là như thế này đây, các bác sĩ vẫn phải chung phòng làm việc. Và cái kết là như thế này đây, các bác sĩ vẫn phải chung phòng làm việc.
Phòng của bác sĩ sản khoa là thảm nhất. Phòng của bác sĩ sản khoa là thảm nhất.

Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ): Bóng hồng duy nhất thất tình và hội bạn thân lại rủ nhau ế bền vững ảnh 8

Bác sĩ nhi Jung Won vội vàng đến bệnh viện vì một bệnh nhi bị đau bụng, có triệu chứng táo bón. Trong khi đó, bác sĩ Ik Jun (Jo Jung Suk) phải đảm nhiệm việc chăm con vì giúp việc nghỉ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ người cha gương mẫu, Ik Jun vội đi làm bằng xe đạp. Tuy vị bác sĩ này tuyên bố đi xe đạp để tập thể dục, nhưng khán giả lại hơi “bàng hoàng” vì thân hình “một múi” của anh. Thật tình cờ trong bãi đỗ xe, anh nghe được câu chuyện bác sĩ Song Hwa đã chia tay giáo sư Jang vì anh ta ngoại tình.

Song Hwa dù đã kín lịch nhưng vẫn nhận lời giúp cấp dưới phẫu thuật cho bệnh nhân, nhưng như thế là vượt tuyến, nên cô đề nghị việc phẫu thuật này nên do người nhà bệnh nhân đề xuất. Song Hwa là một tiền bối nên cô luôn nhẫn nại và dễ tính với mọi người.

Bạn cấp ba của bác Song Hwa phải thực hiện phẫu thuật khối u di căn. Bạn cấp ba của bác Song Hwa phải thực hiện phẫu thuật khối u di căn.

Song Hwa tình cờ gặp lại người bạn cũ, Gal Ba Ram. Ba Ram bỏ điều trị vì trầm cảm nặng, lo sợ mình phải cắt vú thì chồng sẽ không yêu nữa. Cô nàng bác sĩ đã ra sức thuyết phục Ba Ram thực hiện xạ trị và xếp lịch phẫu thuật cho cô vào cuối tuần. Cụ thể, bạn cấp ba của Song Hwa bị một khối u ở ngực, và nếu cô phẫu thuật thì chỉ còn một bên ngực. Cô ấy rất buồn và bất mãn về mình. Song, mọi người xung quanh đều cho rằng cô luôn đẹp, như một lời động viên nữ bệnh nhân này. Cao trào hơn, hình ảnh chồng của cô đứng khóc ở cửa buồng bệnh và chạy đến ôm chầm lấy cô, đã khiến cho khán giả cay cay sống mũi. Dù phụ nữ có “đao to búa lớn” thế nào thì họ vẫn yếu đuối trước người đàn ông của mình.

Bác sĩ nữ nội trú Jang Gyeo Ui trực tiếp nhặt giòi từ chân bệnh nhân. Bác sĩ nữ nội trú Jang Gyeo Ui trực tiếp nhặt giòi từ chân bệnh nhân.

Bác sĩ nữ xinh đẹp Jang Gyeo Ui sẽ phụ mổ cùng một giáo sư lớn tuổi thay vì hỗ trợ kíp mổ của bác sĩ Ik Jun (Jo Jung Suk). Chàng bác sĩ này từ lâu đã để mắt tới nữ bác sĩ nội trú duy nhất của khoa ngoại tổng quát. Trong giờ ăn trưa, anh còn xung phong nhiệm vụ phân chia thức ăn và chia cho “crush” thêm một cái xúc xích.

Bác sĩ Jang Gyeo Ui là một người khá nóng tính và thẳng thắn, thậm chí cô còn lớn tiếng quát người nhà bệnh nhân vì làm cấp cứu tim-phổi không đúng cách. Vì thái độ này, cô bị bác sĩ nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok) phê bình, nhưng ngay sau đó anh phải thay đổi cách nhìn về cô khi thấy cô tự tay nhặt giòi trên vết thương đang hoại tử và bốc mùi hôi thối của bệnh nhân.

Họ cãi nhau chỉ vì suất cơm. Họ cãi nhau chỉ vì suất cơm.

Bên cạnh những căng thẳng tại Bệnh viện Yujie, chúng ta sẽ còn có cơ hội chứng kiến nhóm bạn thân bác sĩ có tình nghĩa keo sơn cũng có lúc “chí chóe” với nhau. Họ thường xuyên hẹn nhau đi ăn và cãi lộn mải. Người ta thường nói không có tình bạn khác giới, điều này có vẻ không đúng với hội bạn thân hai thập kỉ. Tình bạn của năm bác sĩ đã kéo dài tận hai mươi năm và điều đặc biệt là họ có một điểm chung là “ế xưng” lâu dài và “tái ế” thành công.

Với năm tính cách này, họ được nhiều người dự đoán sẽ ế lâu dài. Với năm tính cách này, họ được nhiều người dự đoán sẽ ế lâu dài.

Thường thì người ta không ế một mình mà ế có “đồng bọn”, nhóm năm bạn thân của bệnh viện Yujie ế có tổ chức. Dù đã gần bốn mươi tuổi rồi mà các nam thanh nữ tú bác sĩ vẫn chưa chịu yên bề gia thất hoặc đang mải miết trên con đường sự nghiệp mà quên mất hạnh phúc riêng tư. Năm người thì ba người ế và hai người đã ly hôn.

Jun Wan đến yêu cầu giáo sư Jang hãy nói sự thật cho Song Hwa. Jun Wan đến yêu cầu giáo sư Jang hãy nói sự thật cho Song Hwa.
Jun Wan là một người sống sâu sắc và rất quan tâm tới Song Hwa. Jun Wan là một người sống sâu sắc và rất quan tâm tới Song Hwa.

Tình duyên lận đận nhất là “bóng hồng Song Hwa”. Các nam thanh thì vẫn phơi phới dù họ có trải qua dăm ba cuộc tình, nhưng với nữ tú Song Hwa thì khác. Cô là cô gái đang ở cái tuổi U40 mà vẫn chưa yên bề gia thất nên mẹ cô vẫn phải ngày ngày lo lắng cho tương lai của con gái mình.

Nữ bác sĩ đã tức giận với bác sĩ Jun Wan (Jung Kyung Ho) vì biết chuyện mà không nói cho mình biết, thực ra Jun Wa đã đến gặp giáo sư Jang và yêu cầu anh ta nói cho Song Hwa biết sự thật anh không muốn cô bạn mình bị tổn thương. Có thể nói Jun Wan vẻ ngoài thì nóng tính cộc cằn nhưng anh lại là một người sống rất sâu sắc.

Nhóm năm bạn thân làm bố mẹ rất sốt ruột về tình trạng độc thân. Nhóm năm bạn thân làm bố mẹ rất sốt ruột về tình trạng độc thân.

Nhóm bạn thân năm người hẹn nhau ở quán mì, rồi họ cãi vã ỏm tỏi chỉ vì nên chọn hai hay năm suất cơm chiên, kết lại theo lời bác sĩ khoa sản Seok Hyung (Kim Dae Myung), cả bọn sẽ ăn 3,5 suất. Ik Jun (Jo Jung Suk) là anh cả, nên cậu ấy đứng ra dàn xếp để cho “cái bọn già đầu” chịu yên lặng ăn cơm.

Nam thanh tữ tú mà không xảy ra chuyện gì sao? Nam thanh tữ tú mà không xảy ra chuyện gì sao?

Trong đám tang vợ của giám đốc Jo Jung Su của Bệnh viện Yujie, cả nhóm bạn đã tới tham dự. Giám đốc Jo Jung Su là một người bạn thân thiết cận kề của chủ tịch bệnh viên, bố của Jung Won (Yoo Yeon Seok). Ông và cả nhóm trò chuyện khá thân thiết. Giám đốc Jo Jung Su bày tỏ thắc mắc: “Các cậu đều là nam thanh nữ tú mà không biết có chuyện gì xảy ra sao?”. Lúc này bí mật “nho nhỏ” là bác sĩ sản khoa Seok Hyung (Kim Dae Myung) đã một thời “cảm nắng” cô bạn Song Hwa (Jeon Mi Do) và bị từ chối được tiết lộ. Song Hwa nhớ lại quá khứ, khi từ chối lời tỏ tình của Seok Hyung. Tuy nhiên, vì không muốn bạn mình khó xử và vẫn muốn giữ tình bạn nên Song Hwa đã bình thường hóa quan hệ giữa hai người.

Nhóm bạn thân lại rủ nhau ế bền vững thôi. Nhóm bạn thân lại rủ nhau ế bền vững thôi.

Cuối tập này, Song Hwa nhận được một món quà là một đôi giày y hệt đôi của cô đang đi. Vậy ai là chủ nhân của món quà này, liệu có phải của một trong số các chàng trai không?

Màn cãi nhau vô cùng trẻ con của những bác sĩ ngót nghét tuổi tứ tuần.

Hospital Playlist hiện lên sóng lúc 19h00 giờ mỗi thứ Năm hàng tuần trên tvN và được cập nhật trên Netflix sau đó.