Phim Ảnh

Những bộ phim hot nhất trên TikTok Trung: 'Sơn hà lệnh' hơn 10 tỷ lượt xem, gấp 5 lần phim của Tiêu Chiến

Võ Phương
Chia sẻ

Dù rất hot nhưng theo số liệu thống kê thì "Đấu la đại lục" của Tiêu Chiến lại thua kém nhiều phim và chỉ đứng thứ 6 trong danh sách này.

Mới đây, Douban đã công bố Top phim truyền hình Hoa ngữ phổ biến nhất trên Douyin (Tik Tok Trung Quốc) từ đầu năm 2021 đến nay. Chắc chắn nhiều người sẽ đoán rằng Sơn hà lệnh sẽ chiếm giữ ngôi vị quán quân vì bộ phim có sức hút rất lớn trong thời gian qua. Đúng vậy, không ngoài dự đoán, Sơn hà lệnh của Cung Tuấn- Trương Triết Hạn dẫn đầu danh sách.

Bất kể trong giai đoạn đầu lên sóng hay về sau này, Sơn hà lệnh đều liên tục lên hotsearch, các chủ đề liên quan đến tác phẩm phủ sóng trên khắp các trang mạng.

Một điều không thể chối cãi là sau khi Sơn hà lệnh kết thúc, Cung Tuấn - Trương Triết Hạn được rất nhiều khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn dù rằng trước đó họ đều là những diễn viên tên tuổi vô danh ít người biết đến. Có thể nói, Trần tình lệnh là bệ phóng cho hai nam diễn viên tiến gần hơn với danh hiệu ngôi sao mới của làng giải trí Hoa ngữ.

Bộ phim Sơn hà lệnh thu hút lên đến 42.000 video, với tổng lượt xem lên tới 10.34 tỷ view. Chưa kể trước đó, Sơn hà lệnh cũng là phim cổ trang duy nhất có xếp hạng vượt 8.0 trên Douban trong năm 2021.

Bám đuôi bộ phim đam mỹ chính là tác phẩm Cẩm tâm tựa ngọc của cặp đôi chú cháu Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận Mặc dù chỉ thu hút được 6.7 nghìn video cùng chủ đề nhưng tổng lượt xem cũng không thua kém gì so với vị trí quán quân. Do đó, Cẩm tâm tựa ngọc khiêm tốn đạt tổng lượt xem là 10.23 tỷ view, bám sát đuôi Sơn hà lệnh.

Các vị trí tiếp theo lần lượt được xếp như sau: Em Là Thành Trì Doanh Luỹ Của Anh, Trường Ca Hành, Thân Ái Chí Ái, Đấu La Đại Lục, Thiên Cổ Quyết Trần. Trong đó, Thiên Cổ Quyết Trần gây bất ngờ vì phim mới phát sóng không lâu nhưng đã lọt top và đạt 400 triệu view.

Top phim truyền hình phổ biến nhất trên Douyin:

1. Sơn Hà Lệnh: 10.34 tỷ view/ 42 nghìn video

2. Cẩm Tâm Tựa Ngọc: 10.23 tỷ view/ 6.7 nghìn video

3. Em Là Thành Trì Doanh Luỹ Của Anh: 6.43 tỷ view/ 7.9 nghìn video

4. Trường Ca Hành

- Trường Ca Hành: 3.23 tỷ view/ 1.8 nghìn video

- Phim truyền hình Trường Ca Hành: 3.62 tỷ view/ 3.6 nghìn video

5. Thân Ái Chí Ái: 4.34 tỷ view/ 3.4 nghìn video

6. Đấu La Đại Lục: 2.84 tỷ view/ 11.1 nghìn video

7. Thiên Cổ Quyết Trần: 400 triệu view/ 1 nghìn video

Nguồn: Thế giới Cbiz - Điện ảnh hoa ngữ

Thiên cổ quyết trần trở thành chủ đề bàn tán rầm rộ trên các trang truyền thông ngay sau khi ra mắt 8 tập đầu tiên vào ngày 17/06. Quan trọng là Châu Đông Vũ trở thành nữ chính "thảm hại" nhất khi nhận quá nhiều "gạch đá" từ phía người xem. Phần đông cư dân mạng đều cho rằng, Châu Đông Vũ không phù hợp khi đóng phim truyền hình, cô chỉ hợp với các vai diễn trên màn ảnh rộng mà thôi. Thậm chí, khán gải nhận xét từng biểu cảm trong 8 tập đầu bộ phim của "Tam kim ảnh hậu" đều khiến khán giả khó chịu.

Điều đáng chú ý ở đây, ai cũng cứ ngỡ Đấu la đại lục của Tiêu Chiến sẽ "chễm chệ" ở vị trí cao trong bảng xếp hạng này nhưng chẳng ai có thể ngờ được tác phẩm này chỉ xếp hạng 6 và "xém" đội sổ. Dựa trên chỉ số, Đấu la đại lục còn thua xa tác phẩm dẫn đầu của Cung Tuấn và Trương Triết Hạn đến gần 7 điểm. Và bộ phim khiến Đấu la đại lục. "hít khói" chính là tác phẩm của Cung Tuấn và Trương Triết Hạn.

Đấu la đại lục là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Tiêu Chiến trong vai trò nam chính sau khi anh chàng đối mặt cơn bão tẩy chay từ dư luận. Vì thế, fan hâm mộ đã dốc hết sức mình để ủng hộ Tiêu Chiến, làm mọi cách để cày số liệu bộ phim, đem về vinh quang cho thần tượng.

Hơn nữa, tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, sở hữu lượng fan nguyên tác đông đảo. Điều này đã giúp cho Đấu la đại lục gia tăng sức ảnh hưởng và chiếm giữ ngôi vị quán quân phim Hoa Ngữ hot nhất quý I năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

Tin liên quan

BÌNH LUẬN