Cùng đón Tết Âm lịch giống Việt Nam, các bộ phim giải trí, hài Trung Quốc cũng thường đua nhau ra rạp dịp Tết Nguyên đán. Tết Kỷ Hợi năm 2019, cùng với những dự án đầy hứa hẹn từ các nhà làm phim trong nước, khán giả Việt còn đứng ngồi không yên trước một số dự án điện ảnh Hoa ngữ, trong đó có thể kể đến như Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tông, Tân Vua Hài Kịch, Tam Quốc vô song, Liêm chính phong vân…

Trong đó, Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tông của Thành Long và Tân Vua Hài Kịch của Vua làng hài Châu Tinh Trì là hai tác phẩm được trông đợi bậc nhất, tạo nên cuộc chiến phòng vé quyết liệt giữa cái tên quen thuộc mỗi dịp Tết - Thành Long và ông vua của hài kịch sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo tại châu Á.

“Tân Vua Hài Kịch”: Lần chơi lớn của Châu Tinh Trì

Năm 1999, siêu phẩm Vua Hài Kịch phần đầu tiên do Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đóng chính đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Vua làng hài họ Châu. Chuyện phim theo chân chàng diễn viên quần chúng Doãn Thiên Sầu (Châu Tinh Trì) với niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghiệp diễn nhưng thường gặp nhiều chông gai, để rồi anh gặp gỡ và phải lòng nàng vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi), từ đó dần thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 0Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 1Thay vì để tên tuổi của mình cùng với siêu phẩm làng hài Vua Hài Kịch phần đầu tiên được khán giả nhớ đến như một huyền thoại của hài kịch vào 20 năm về trước, thì dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Châu Tinh Trì chọn cách thử thách tên tuổi và tác phẩm của chính mình bằng sự trở lại mang tính bước ngoặt với Tân Vua Hài Kịch, khiến nhiều người không khỏi đặt ra hoài nghi về sự cạn kiệt ý tưởng, buộc Vua làng hài phải tìm về hào quang cũ.

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 2Song, đối với ông vua làng hài họ Châu, đây là một ván cược lớn để thay đổi cái nhìn của khán giả về sự hết thời của những nghệ sỹ có tuổi. Không chỉ làm mới cách gây cười, dự án của Châu Tinh Trì hứa hẹn sẽ cùng lúc đưa người xem đến hai thái cực của cảm xúc: khi thì cười đến lăn lộn, lúc lại xúc động đến rơi nước mắt. Câu chuyện của Tân Vua Hài Kịch sẽ theo chân Như Mộng (Ngạc Bác), một cô gái xấu xí, thường bị mọi người trêu chọc, coi khinh, nhưng lại nuôi giấc mộng trở thành ngôi sao điện ảnh. Bất chấp sự phản đối gay gắt của bố mẹ, Như Mộng vẫn dốc hết công sức để theo đuổi các vai diễn, thậm chí giữ nguyên trang phục hóa trang kì dị khi ngồi ăn cùng gia đình, khiến cha cô không khỏi tức giận. Dù lăn xả bất kể sớm hôm, cực nhọc tại trường quay, Như Mộng vẫn mãi không thể nổi tiếng, thậm chí chắng có lấy một vai diễn nào có lời thoại.

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 3Có thể nói, việc làm mới tận cùng của Châu Tinh Trì trong dự án mới đã thể hiện ở việc thay máu toàn bộ dàn diễn viên. Thậm chí, theo vua làng hài, có thể Ngạc Bác không phải người thay thế nàng thơ Trương Bá Chi mà chính là một phiên bản khác của Châu Tinh Trì, nhưng cô gái này sẽ có kết thúc có hậu hơn anh chàng  Doãn Thiên Sầu của Vua Hài Kịch phần đầu.

“Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tông” của Thành Long có gặp sóng gió trước “Tân Vua Hài Kịch”?

Là gương mặt thân quen mỗi mùa Tết Nguyên đán, Thành Long sẽ vào vai Bồ Tùng Linh, người lên đường giải phá những vụ kỳ án, thu phục yêu quái, đề cao cái thiện và trải qua hàng loạt câu chuyện thần bí. Phim quy tụ dàn diễn viên nhiều sức hút như Thành Long, Nguyễn Kinh Thiên, Chung Sở Hi, Lâm Bách Hồng, Lâm Bằng, Kiều Sam, Phan Trường Giang…

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 4Mỗi dịp Tết Âm lịch hàng năm, Thành Long vẫn được xem là gương mặt bảo chứng phòng vé cùng với lỗi diễn chân thật nhưng không kém phần hài hước, hấp dẫn, cộng hưởng cùng những pha hành động quyết liệt, đánh đấm đẹp mắt. Những bộ phim gắn mác Thành Long vẫn luôn được đặt ngang hàng cùng các bom tấn Hollywood về tính giải trí và sự đầu tư, và Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tông cũng không ngoại lệ. Nhiều khán giả cho rằng, chưa kể đến nội dung, so với phim của Châu Tinh Trì, phim hài Thành Long sẽ thỏa mãn khán giả hơn về phần nhìn và mức độ hoành tráng.

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 5Không những thế, ở dự án xông đất dịp Tết Nguyên đán 2019 của Thành Long, bối cảnh, hình ảnh còn được bao trùm màu sắc phương Đông, từ ngôi nhà gỗ nên thơ không bóng người, đô thị phồn hoa rực rỡ ánh đến, cho đến cảnh cô gái mặc trang phục đỏ kiều mị. Bên cạnh đó, Thành Long cũng sẽ mang đến một hình tượng mới lạ mà chính anh cũng cảm thấy lạ lẫm vì không quen cầm sách, bút. Thậm chí, nhân vật của nam diễn viên sẽ có đến 3 tính cách khác nhau, buộc anh phải biến hóa đa dạng trên màn ảnh rộng.

Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 6Siêu phẩm Tết của Thành Long có gặp sóng gió trước Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì? ảnh 7Trong khi Châu Tinh Trì quyết trở lại với Tân Vua Hài Kịch để thay đổi cái nhìn của khán giả về sự hết thời của những nghệ sỹ hài có tuổi, thì Thành Long tham gia Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tông với ý chí được người xem nhớ đến như Lý Tiểu Long, thậm chí là tới 100 năm về sau. Với cả hai ván bài lớn của hai tên tuổi hàng đầu, dịp Tết Nguyên đán 2019 chắc chắn sẽ là đường đua quyết liệt và đáng mong chờ bậc nhất, ngay cả đối với khán giả Việt Nam.