Phim Ảnh

'Shang-Chi' vừa hốt bạc cho Marvel vừa phá kỷ lục phòng vé, khẳng định đẳng cấp của siêu anh hùng gốc Á

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Saostar - Thành tích tại phòng vé của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” đang khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Ra mắt vào ngày 3/9 vừa qua, bom tấn siêu anh hùng của Marvel Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã gây sốc khi thu về hơn 75,5 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ chỉ trong ba ngày cuối tuần, vượt xa con số kỳ vọng của Disney và giới chuyên môn là 45-50 triệu USD. Thành tích này giúp Shang-Chi trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong năm nay, xếp sau Black Widow với 80 triệu USD. 

Xem thêm: Marvel xây dựng hẳn một ngôi làng 'siêu to khổng lồ' cho bom tấn Shang-Chi

Tuy nhiên, nếu tính cả trong dịp nghỉ lễ lao động Mỹ thì Shang-Chi đã thu về tới hơn 90 triệu USD, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 14 năm được nắm giữ bởi bộ phim Halloween (2007) với 30,6 triệu USD. Trong khi đó trên phạm vị toàn cầu, tác phẩm đã thu về hơn 146 triệu USD.

Điều này phản ánh đúng chất lượng của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings cũng như tình cảm của khán giả. Phim được chấm 71 điểm trên chuyên trang đánh giá Metacritic, chứng nhận tươi của Rotten Tomatoes với 92% từ giới phê bình và 98% từ khán giả đại chúng.

Khác với trường hợp trước đây của Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ được chiếu độc quyền ngoài rạp và 45 ngày sau đó mới có mặt trên Disney . Đây là một lợi thế lớn giúp bộ phim tiếp tục nâng cao thành tích tại phòng vé và góp phần phục hồi nền công nghiệp điện ảnh.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là bộ phim siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel kể về một võ sỹ kungfu phải đối đầu với âm mưu độc ác của cha mình – người đứng sau tổ chức khủng bố Ten Rings. Giống như Black Panther, tác phẩm được ví như một cuộc cách mạng thông qua việc trao cơ hội tỏa sáng cho dàn diễn và tôn vinh nét đẹp văn hóa châu Á. 

Liệu Shang-Chi có tái thiết lập kỳ tích tỷ đô như Black Panther đã từng làm được? Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: 10 nhân vật Marvel sẽ xếp hàng ra mắt khán giả những năm tới đây, bạn mong chờ gặp gỡ ai?

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN