Deadpool

Sẽ thế nào nếu chàng bựa Deadpool đánh nhau với Báo Đen Black Panther?

YashaĐăng lúc

Đã từng có nhiều fan thắc mắc rằng: Nếu có một trận chiến xảy ra giữa Black Panther và Deadpool, liệu ai sẽ là kẻ giành chiến thắng trong hai nhân vật này?

Đã từng có nhiều fan thắc mắc rằng: Nếu có một trận chiến xảy ra giữa Black Panther và Deadpool, liệu ai sẽ là kẻ giành chiến thắng trong hai nhân vật này? Thật ra thì, trong lịch sử truyện tranh Marvel, Deadpool đã từng đụng độ đến hai Black Panther cơ. Vậy, hãy cùng phân tích nhé.

1. Deadpool vs. Erik Killmonger

Câu chuyện xảy ra trong sự kiện crossover "Cat Trap", sau khi Erik Killmonger mới giành chiến thắng trước T’Challa để trở thành tân vương của Wakanda cũng như danh hiệu Black Panther. Hắn bèn dắt con báo cưng tên Preyy đến trụ sở của Avengers ở Mỹ để gia nhập biệt đội siêu anh hùng này.

Bên cạnh việc Erik Killmonger mới hạ gục T’Challa, thì Avengers chưa biết nên xử sự với hắn ra sao. Khi họ đang cố gắng hoà hoãn với Erik thì có một kẻ tự xưng là Thom Cruz đến từ Trạm Kiểm soát Động vật. Chẳng ai ngờ rằng đây lại là Deadpool được Achebe - một villain của Black Panther - thuê để sát hại Erik. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, Deadpool đã khiến cả Preyy lẫn siêu anh hùng Triathlon bay màu và bị dịch chuyển đến Wakanda ngay lập tức.

Bởi hành động chọc giận Erik này, Deadpool bị lộ tẩy và bị cả bốn thành viên của Avengers, bao gồm She-Hulk, Hank Pym, Janet van Dyne và cả Erik "đánh hội đồng." Sau một hồi chống chọi, Deadpool bị She-Hulk cho ăn hành, nhưng may mắn cho gã lính đánh thuê lắm mồm là hắn đã được hai đồng đội là Constrictor & Titania giải cứu.

Deadpool bị lộ tẩy và bị cả bốn thành viên của Avengers, bao gồm She-Hulk, Hank Pym, Janet van Dyne và cả Erik "đánh hội đồng."

Trong nửa cuối của sự kiện, khi Erik đưa Avengers xuống khu căn cứ Techno-Jungle bên dưới thủ đô của Wakanda, thì bất ngờ hắn gặp lại Deadpool. Cả hai đã có một trận chiến bất phân thắng bại, từ khu căn cứ bí mật Techno-Jungle bên dưới Wakanda lên đến mặt đất, cho đến khi đặc vụ Everett Ross buộc phải can thiệp.

Deadpool "quyết đấu" Báo Đen Erik
Cả hai đã có một trận chiến bất phân thắng bại cho đến khi đặc vụ Everett Ross buộc phải can thiệp.

2. Deadpool vs. T’Challa:

Hầu như các fan Marvel đều biết rằng, sự kiện Civil War II trong comics xoay quanh Ulysses, một Inhuman có khả năng nhìn thấy trước tương lai. Đương nhiên là không chỉ cả hai phe mà Deadpool, gã lính đánh thuê lắm mồm, cũng nhắm đến anh chàng này.

Câu chuyện xảy ra giữa Civil War II, khi Mercs for Money, biệt đội đánh thuê của Deadpool, phát hiện ra rằng từ trước đến nay Deadpool chưa từng chuyển tiền vào tài khoản của họ, mà toàn bộ tiền nong được chuyển khoản tại kho bạc của Uncanny Avengers, một biệt đội khác mà hắn tham gia, ở New Jersey. Họ quyết định đến New Jersey để truy lùng két sắt mà Wade đã giấu tiền.

Trong khi đó, Deadpool đột nhập vào trụ sở của đội Ultimates, Triskellion, để gặp gỡ Ulysses rồi lảm nhảm với anh ta, nhưng khi hắn đang ủ rũ thì lại được Ulysses cho nhìn thấy những Merc for Money khác đang mò mẫm ở nơi mà hắn cất tiền riêng. Khi Wade đang vội chạy ra cửa thì gặp ngay Black Panther. Tuy Deadpool đã cố lảm nhảm (như mọi khi) nhưng có vẻ như không có tác dụng đối với T'Challa và đương nhiên là bị thanh niên nghiêm túc Wakanda này "bán hành".

Khi Wade đang vội chạy ra cửa thì gặp ngay Black Panther.

T'Challa cố gặng hỏi Deadpool tại sao lại lẻn vào trụ sở của Ultimates, nhưng không nhận được câu trả lời; thậm chí còn bị Deadpool lừa bằng cách giả vờ spoil phần cuối của series truyện Game of Thrones - mặc dù sự thật là cha đẻ của bộ truyện này - nhà văn George R. R. Martin vẫn chưa thể hoàn thành hai tập cuối của loạt truyện A Song of Ice and Fire. Vậy nhưng bởi Deadpool mới bước ra từ phòng Ulysses nên T'Challa tin sái cổ.

Cả hai có những khoảnh khắc chiến đấu khá gay cấn cũng như những đòn đánh tiểu xảo cho đến khi T'Challa đá văng Pool ra khỏi Triskellion, đồng thời quẳng luôn cái toilet mà Pool đã dùng để "giải quyết nỗi buồn" trong khi đang đánh nhau ra khỏi toà nhà luôn.

T'Challa trước khi ném Pool khỏi Triskellion đã nói thêm một câu, "Nếu nhà ngươi thực sự đã spoil phần cuối trong bộ truyện của ngài Martin, ta sẽ khiến cho mỗi ngày trong quãng đời còn lại của ngươi trở thành Đám Cưới Đỏ." Có vẻ như T'Challa cũng là fan của series Game of Thrones thì phải.

Lần gần đây nhất họ đụng độ nhau là trong bộ truyện "Black Panther vs. Deadpool", và trong bộ truyện này thì T'Challa cũng thể hiện được sức áp đảo tuyệt đối khi dễ dàng đập Wade lên bờ xuống ruộng, trong tất cả những lần chiến đấu với nhau. Không những không có chút cơ hội nào để "bật lại" T'Challa, mà Wade còn bị anh "tiễn" luôn 1 cánh tay.

BÀI VIẾT

Yasha