Sau Trấn hồn, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư - Trần tình lệnh ra mắt vô cùng thành công, trở thành một trong những tác phẩm được yêu thích và đón nhận nhiều nhất trong mùa hè 2019. Với sự góp mặt của hai diễn viên chính Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác, bộ phim thành công thu về hơn 5 tỷ lượt xem sau 2 tháng phát hành, điểm Douban tăng vượt trội từ 4,8 lên 7,9, tạo nên thành tích chưa từng có từ trước đến nay. Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của Trần tình lệnh cũng lan sang các nước trong khu vực như Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam,…

Sau 'Trần tình lệnh', hơn 30 dự án chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đã được phê duyệt, dự kiến ra mắt khán giả trong tương lai gần. Sau 'Trần tình lệnh', hơn 30 dự án chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đã được phê duyệt, dự kiến ra mắt khán giả trong tương lai gần.

Nhờ vào thành công vang dội của Trần tình lệnh, các nhà làm phim tiếp tục có thêm dũng khí để lên ý tưởng thực hiện nhiều dự án phim chuyển thể đam mỹ khác. Cách đây không lâu, cộng đồng fan của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu vỡ òa khi một tác phẩm khác mang tên Thiên quan tứ phúc đã thương báo sẽ chuyển thể thành phim. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong số hơn 30 tác phẩm đã được phê duyệt và chờ ngày khởi quay, trình chiếu trong tương lai.

Thiên quan tứ phúc cũng sẽ được chuyển thể thành phiên bản truyền hình. Thiên quan tứ phúc cũng sẽ được chuyển thể thành phiên bản truyền hình.

Cụ thể, theo một thống kê gần đây, có tổng cộng 4 tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đã lập hồ sơ được tổng cục điện ảnh Trung Quốc (Quảng Điện) phê duyệt, 27 tác phẩm chắc chắn sẽ thành phim và 4 tác phẩm khác đã quay xong, đợi ngày công chiếu. Các bộ phim nằm trong danh sách  tiêu biểu gồm: Sát phá lang, Kim bài trợ lý, Đọc thầm, 19 Days, Nhiệt huyết đồng hành,… 

Những bộ đã lập hồ sơ và được Tổng cục điện ảnh Trung Quốc phê duyệt, đợi ngày khởi quay: 

1. Sát Phá Lang
2. Kim Bài Trợ Lý
3. Đại Lý Tự Khanh (tên gốc Vô Căn Công Lược)

Những tác phẩm chắc chắn sẽ ghi hình:

1. Thiên quan tứ phúc
2. Phụ Gia Di Sản
3 Tội Ái An Cách Nhĩ
4. Lục Hào
5.Đọc Thầm
6. Định Hải Phù Sinh Lục
7. Sơn Hà Biểu Lý
8. Mạt Nhật Thự Quang
9. Thắp Đèn Chiếu Hoa Đào
10. Khinh Cuồng
11.Khảo Cổ Thủ Ký
12. Kế Hoạch Dưỡng Thành Đại Thần
13. Thiên Bảo Phục Yêu Lục
14. Sổ Ghi Chép Siêu Sao
15. Loạn Thế Vi Vương
16. Mùa Xuân Của Vương Tử
17. Thanh Long Đồ Đằng
18. Vô Song
19. Phá Vân
20. Ưng Nô
21. Hồn Binh Chi Qua
22. Thiên Nhai Khách
23. Kỷ Cambri trở lại (Hàn Vũ Tái Lâm)
24. Tương Kiến Hoan
25. Kính Vạn Hoa Chết Chóc
26. 19 Days
27. Ngụy Trang Học Tra

Những bộ phim đã quay xong, đợi ngày ra mắt:

1. Thành Hóa Thập Tứ Niên
2. Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng
3. Nhiệt Huyết Đồng Hành
4. Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt

Nguồn: Cbiz chuyển động 360

Bên cạnh những tác phẩm kể trên, mới đây nhất, cộng đồng mạng cũng xôn xao khi Phượng vu cửu thiên, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng cũng công bố hình ảnh khai máy với 2 nam diễn viên chính. Trước đó, có tin đồn cho rằng bộ truyện đã được mua bản quyền bởi Vu Chính, chuyển thể sang hình thức phim ngôn tình. Chính vì thế, người hâm mộ tỏ ra vô cùng bất ngờ, vui sướng khi cuối cùng giới tính của nhân vật nam chính Phượng Minh đã không bị thay đổi khi lên màn ảnh.

Sau Trần tình lệnh, hơn 30 dự án chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đã được phê duyệt, dự kiến ra mắt khán giả trong tương lai gần ảnh 2

Hình ảnh lễ khai máy với 2 nhân vật chính trong Phượng vu cửu thiên. Hình ảnh lễ khai máy với 2 nhân vật chính trong Phượng vu cửu thiên.

Dưới áp lực của Tổng cục điện ảnh Trung Quốc, các tình tiết mang yếu tố đam mỹ nam - nam trong phim sẽ bị giảm thiểu, chuyển thành tình bằng hữu, thầy trò, anh em chí cốt. Tuy nhiên, với thành công của Trần tình lệnh, khán giả hoàn toàn có thể mong đợi các tác phẩm tiếp theo sẽ được chuyển thể sát với nội dung, không có bóng dáng nữ chính và vẫn thỏa mãn phần đông người xem đã từng theo dõi bộ truyện gốc. Các fan đam mỹ hãy cùng chờ đợi và thưởng thức loạt truyện mình yêu thích sẽ được chuyển thể ra sao trên màn ảnh nhé!