Kẻ trộm thời gian là bộ phim tâm lý, tình cảm của TVB. Với sự tái hợp của cặp đôi Đường Thi Vịnh Viên Vỹ Hào sau Thiết mã gặp chiến xa, bộ phim đã gây được sự tò mò cho khán giả xem đài.

Sau khi đăng quang Thị Hậu, Đường Thi Vịnh quay trở lại với Kẻ trộm thời gianChuyện phim kể về chàng trai tên Tăng Đống Nhân (Viên Vỹ Hào). Lúc anh được sinh ra sức khỏe rất yếu, gần như mất đi, nhưng may mắn thay, thời khắc anh sinh ra đúng lúc lại vừa bước qua năm mới có giây nhuận, tức là mỗi người trên thế giới đều có thêm một giây. Anh nhờ lời cầu nguyện và nụ hôn chan chứa yêu thương của người mẹ mà sống dậy như một phép màu.

Khác với tạo hình phim trước đây, tạo hình lần này của Viên Vỹ Hào bụi bặm hơn Khác với tạo hình phim trước đây, tạo hình lần này của Viên Vỹ Hào bụi bặm hơn

Cuộc sống của Đống Nhân bình thường như bao người khác, anh làm việc ở một công ty tổ chức sự kiện nhưng vì tính tình không ganh đua, cố gắng nên thường hay bị giao những công việc vặt. Trong một lần vô tình bị đột tử giữa đường và được nhân viên cứu hộ Trình Mẫn Kỳ (Đường Thi Vịnh) hô hấp nhân tạo, anh mới sống sót qua được cơn nguy kịch.

Đường Thi Vịnh trong vai sư tỷ của đội cứu hộ Đường Thi Vịnh trong vai sư tỷ của đội cứu hộ

Kỳ lạ thay, sau khi cứu Đống Nhân thì Mẫn Kỳ bị bất tỉnh hai ngày, bỏ lỡ đám cưới của cô và Châu Đức Sâm (Dương Triều Khải). Kết quả hôn lễ bị hủy và chồng chưa cưới của cô thì mất tích một cách khó hiểu. Cuộc đời của Mẫn Kỳ sau khi cứu Đống Nhân thay đổi hoàn toàn, khiến cô hoang mang vô cùng.

Đường Thi Vịnh và Viên Vỹ Hào Đường Thi Vịnh và Viên Vỹ Hào

Sau này, khi Đống Nhân phát hiện ra mình đã hại Mẫn Kỳ không thể kết hôn cùng với bạn thân của anh, anh cảm thấy có lỗi nên thường ở bên cạnh giúp đỡ cô. Từ đây hai người dần có tình cảm với nhau, đồng thời anh cũng phát hiện ra khả năng kỳ lạ của bản thân mình. Nhớ lại lời mẹ dặn mình phải biết quý trọng thời gian, qua đó anh mới biết nếu như anh muốn tiếp tục sống anh phải đánh cắp thời gian của người khác bằng một nụ hôn.

Trong phim Viên Vỹ Hào phải hôn rất nhiều người để đánh cắp thời gian của họ Trong phim Viên Vỹ Hào phải hôn rất nhiều người để đánh cắp thời gian của họ
Cận cảnh Viên Vỹ Hào hôn người khác để “cướp” thời gian Cận cảnh Viên Vỹ Hào hôn người khác để “cướp” thời gian

Chu Thần Lệ trong phim này vào vai nữ thần vạn người mê với sở trường là múa cột. Cô chia sẻ từng vì tập luyện cho vai diễn này mà phải ăn rau cả tháng để giảm cân. Không những vậy, Chu Thần Lệ còn bị thương khi tập luyện, khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Trong phim, có một cảnh Đống Nhân vì cứu cô nên đã phối hợp làm “cây cột sống” để cho cô tận dụng sở trường giải vây cho cả hai.

Chu Thần Lệ và Đường Thi Vịnh Chu Thần Lệ và Đường Thi Vịnh

Nội dung phim khá mới lạ, chủ yếu muốn truyền tải thông điệp quý trọng thời gian đối với con người khiến hiệu ứng khán giả xem phim tăng đáng kể. Ngoài ra phim còn xoay quanh chuyện tình cảm giữa Đống Nhân và Mẫn Kỳ. Với cản trở lớn nhất chính là thời gian, liệu Đống Nhân sẽ vì mình hay chọn bảo vệ người anh yêu là Mẫn Kỳ?

Kẻ trộm thời gian đang được chiếu vào lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh truyền hình SCTV9.

Một cảnh cứu người trong phim Một cảnh cứu người trong phim

Sau khi đăng quang Thị Hậu, Đường Thi Vịnh quay trở lại với Kẻ trộm thời gian

Bộ ba Đường Thi Vịnh, Viên Vỹ Hào, Chu Thần Lệ Bộ ba Đường Thi Vịnh, Viên Vỹ Hào, Chu Thần Lệ
Cặp đôi này hứa hẹn mang lại nhiều “sóng gió” cho người xem Cặp đôi này hứa hẹn mang lại nhiều “sóng gió” cho người xem