Thor: Ragnarok

'Thần Sấm' Thor thay đổi, nên vui hay buồn?

Nguyễn DuyĐăng lúc

Bộ phim "Thor: Ragnarok" đã khởi sắc khi được đón nhận từ khán giả lẫn giới chuyên môn. Đây là dấu hiệu đáng mừng thế nhưng liệu nó có đi quá xa so với thể loại gốc của nó?

Ngày này đã đến và đương nhiên Thần Sấm đã trở lại với màn ảnh rộng nhưng chắc chắn anh không còn là Thor (Chris Hemsworth) của ngày xưa nữa. Không còn ở đây là không còn bộ tóc xoăn vàng, bộ giáp Asgardian và búa thần Mjolnir. Những điều khác rõ nhất mà ai cũng có thể thấy. Anh vẫn là một anh hùng thần thoại, nhưng lần này anh tung ra những nắm đấm nhiều hơn so với việc dựa vào búa thần. Thor: Ragnarok là một cú chuyển “thời thượng” hơn so với phần phim trước. Có thể nói phần phim này của Thor là một bộ phim hài xuyên suốt từ đầu đến cuối. Phần nhìn cộng hưởng phần âm nhạc bởi Mark Mothersbaugh với bản soundtrack Led Zeppelin, khiến khán giả có cảm giác như mình đang xem một bộ phim kinh điển năm 80 - Flash Gordon.

Có vẻ như khán giả thích một Thor tóc ngắn nam tính và điển trai như thế này hơn đây.

Câu chuyện bắt đầu với Thor tìm hiểu về manh mối sống còn cho những cơn ác mộng của mình. Anh liên tục thấy những viễn cảnh đen tối về Ragnarok hay tận thế của người dân Asgard. Thor trở về quê nhà và cuối cùng phát hiện ra đó chính là do Loki - người em trai của mình (Tom Hiddleston) lại giở trò. Cuộc hội ngộ của hai anh em diễn ra rất ngắn ngủi và sự vắng mặt của Odin đã báo trước sự trở lại của Hela (Cate Blanchett) - Nữ Thần Chết, cũng là người chị cả mạnh mẽ gấp nhiều lần. Ở phần này Thor đã có cuộc “dạo chơi” đến hành tinh Sakaar, nơi anh buộc phải chiến đấu với một người bạn thất lạc lâu năm của mình: Hulk.

Thor (Chris Hemsworth) - trái, Loki (Tom Hiddleston).

Hela (Cate Blanchett)

Thor: Ragnorak sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả khi Eric Pearson - tác giả kịch bản đem rất nhiều câu thoại vui nhộn vào phim. Những nhân vật từng là kẻ thù không đội trời chung nay trở thành những nghệ sĩ hài tung hứng trong một “gánh xiếc tạp kỹ”. Tuy nhiên bộ phim có một vài phân đoạn những sự kiện thú vị nhưng có vẻ hơi lố, đến tận thế gần kề của Asgard trong tay ác nữ Hela trông còn không đủ đe dọa đến mức đấy. Bộ phim được đánh giá cao hay khiến khán giả cảm thấy thích thú vỗ tay rầm rộ vì sự chuyển mình từ chủ đề tăm tối sang thể loại hài hước, nhưng có lẽ Thor: Ragnarok đã trở nên quá “hoạt hình”. Mảng hài hước trong phim rất giải trí nhưng một số fan có thể mong đợi mòn mỏi phong cách ảm đạm cũ hơn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Chris Hemsworth lần này trông có vẻ gan hơn để đóng một Thor hài hước hơn, “thất bại” hơn. Đạo diễn Taika Waititi (What We Do in the Shadows) đã thay đổi các ngôi sao lớn của Thor trở nên thú vị hơn có thể tích cực lẫn tiêu cực. Biến bộ phim trở nên cười rất nhiều để thưởng thức nhưng đôi khi lại quên mất tình thế khó khăn của người dân Asgard.

Bộ phim được so sánh The Flash Gordon chính là cách tốt nhất để mô tả về phần phim này. CGI và Devo cực kỳ sống động đã ghi điểm tạo nên những khoảnh khắc thú vị của bộ phim. Chris Hemsworth đưa Thor đến một nơi khác và sự thay đổi này được hoan nghênh theo đúng nghĩa bộ phim muốn. Nhớ rằng đừng rời đi trước cảnh post-credits nhé. Marvel Studios đã thể hiện khiếu hài hước của mình bằng cách sáng tạo các nhân vật của và Thor: Ragnarok là một minh chứng rằng họ có thể đem lại tiếng cười tốt.

Trailer chính thức của Thor: Ragnarok.

Bộ phim hiện đang chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

BÀI VIẾT

Nguyễn Duy