Phim Ảnh

Rời 'Fantastic Beasts 3', Johnny Depp vẫn nhận đủ 10 triệu đô tiền cát-xê

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

Johnny Depp chỉ quay một cảnh cho Fantastic Beasts 3 trước khi bị yêu cầu rời vai, nhưng nam diễn viên sẽ nhận toàn bộ tiền cát-xê hơn 10 triệu đô.

Johnny Depp lần đầu được xác nhận tham gia loạt phim tiền truyện của Harry Potter ngay trước khi Fantastic Beasts and Where to Find Them ra rạp vào năm 2016, và sau đó, nhà sản xuất đã tiết lộ nam diễn viên được chọn vào vai phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald. Vào thời điểm mới được công bố vào vai này, nam diễn viên đã gây tranh cãi do bị vợ cũ Amber Heard cáo buộc bạo lực gia đình đối với Depp vào đầu năm 2016. 

Tuy nhiên, Warner Bros. và tác giả bộ truyện Harry Potter đồng thời là biên kịch của loạt phim Fantastic Beasts - JK Rowling lại đứng về phía Johnny Depp. Cuộc tranh cãi đó vẫn tiếp diễn cho đến cả sau khi Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ra mắt vào năm năm 2018. Đáng buồn, bộ phim này đã không thành công tại phòng và nhận được đánh giá tiêu cực từ cả giới phê bình lẫn người hâm mộ. 

Điều này dẫn đến việc Warner Bros. và JK Rowling phải mất thêm thời gian để sản xuất Fantastic Beasts 3. Tin buồn này chưa qua thì tin buồn khác lại đến, giống như nhiều phim Hollywood khác, bộ phim này tiếp tục bị trì hoãn do đại dịch coronavirus. Và ngoài việc trì hoãn ngày ra mắt, bộ phim gần đây đã mất đi nam diễn viên Johnny Depp và vai Grindelwald tạm thời chưa có ai thay thế. Bây giờ, thỏa thuận rời vai của nam diễn viên đã được tiết lộ.

Theo THR, Johnny Depp chỉ quay một cảnh cho Fantastic Beasts 3 kể từ khi quá trình sản xuất bắt đầu vào ngày 20 tháng 9, nhưng nam diễn viên vẫn sẽ nhận được đầy đủ cát-xê 8 con số, lên tới hơn 10 triệu đô la do hợp đồng của nam diễn viên. Hợp đồng của Johnny Depp quy định rằng anh phải được trả toàn bộ tiền lương ngay cả khi bộ phim không được thực hiện hoặc nếu vai diễn của anh bị thay thế. Như THR chỉ ra, điều này khá phổ biến đối với các ngôi sao lớn của Hollywood.

Với việc trả cho cả diễn viên cũ và mới cho vai Grindelwald, nhà sản xuất của Fantastic Beasts 3 sẽ mất thêm một khoản chi phí lớn để tiến hình sản xuất bộ phim này. Vì đây là loạt phim có họ hàng với Harry Potter, hãng phim có thể đang mong đợi phần tiếp theo có thể thành công tại phòng vé. Mặc cho đánh giá tiêu cực, The Crimes of Grindelwald trên thực tế vẫn thu về lợi nhuận. Nếu Fantastic Beasts 3 là một bộ phim được đón nhận tích cực, nó có thể sẽ giúp các phần còn lại "dễ thở" hơn rất nhiều.

Hiện tại vẫn chưa rõ nam diễn viên sẽ thay thế Johnny Depp vào vai Grindelwald. Hãy cùng chờ đợi nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN