Câu Chuyện Tình Yêu Rock Records do công ty đĩa nhạc Rock Records sản xuất, dựa trên 20 ca khúc kinh điển của hãng, mỗi tập đều do các diễn viên khác nhau thể hiện. Phim bắt đầu phát sóng 2 tập miễn phí trên Iqiyi Taiwan từ ngày 29/03, sau đó 02/04 phát 10 tập đầu, 09/04 phát hết 20 tập, dành riêng cho hội viên VIP.

Dàn diễn viên bao gồm nhiều tên tuổi có tiếng tăm như: Dương Thừa Lâm, Trương Dung Dung, Trần Di Dung, Quách Tuyết Phù, Mạnh Cảnh Như, Trình Dư Hi, Thái Quân Như, Hứa Vỹ Ninh, Hạ Vu Kiều, Trần Đình Ni, Chu Tâm Nghi, Dương Cẩn Hoa, Diệp Tinh Thần, Phạm Văn Phương, Tạ Hân Dĩnh, Quách Thư Dao, Tăng Bội Du, Trương Bổn Du, Kha Hựu Luân, Khưu Trạch , Lý Quốc Nghị, Dương Hựu Ninh, Hoàng Hồng Thăng, Khâu Khải Vỹ, Ngô Khang Nhân, Minh Đạo, Trần Hán Điển, Tạ Tổ Vũ, Tăng Bái Từ, Tô Đạt, Lâm Bá Hoành, Ôn Trinh Lăng, Trần Nãi Vinh, Quách Hâm, Thạch Trí Điền, Hoàng Kiện Vĩ, Trịnh Khai Nguyên,Tào Yến Hào, Âu Dương Luân, Lý Ngọc Tỷ.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 0

Sau đây là một số phần phim đáng chú ý:

Ca khúc Tình yêu của Mạc Văn Uý

Tập đầu tiên kể về Trần Lệ Tâm (Dương Thừa Lâm đóng), 25 tuổi và tài chính dư dả nhưng cô lại không hề có ý định chăm chút cho bản thân. Hôm ấy, Trương Kính Diệp (Ngô Khang Nhân đóng) 30 tuổi, tới nơi làm việc của cô để lên kế hoạch cho một buổi tỏ tình lãng mạn nhưng không ngờ vì Lệ Tâm phát nhầm CD nên buổi tỏ tình thất bại. Hai người trở thành bạn thân, nhưng điều Lệ Tâm không ngờ tới là cô lại yêu đơn phương chính người bạn duy nhất của mình. Kính Diệp mời cô tới buổi karaoke tối cùng đồng nghiệp. Cô miễn cưỡng tới buổi hẹn, hát ca khúc Tình yêu của Mạc Văn Úy…

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 1

Có lẽ tình cảm đau đớn nhất trên cuộc đời này chính là thầm lặng yêu một người, nhưng vẫn phải ở bên, làm bạn thân của người ấy. Hai chữ “bạn thân” như muốn khẳng định với Trần Lệ Tâm rằng, hai người mãi chẳng thể ở bên nhau , chỉ có thể duy trì thứ tình cảm hơn cả bạn thân, nhưng chưa tới tình yêu…

Ca khúc Kết cục cô đơn của Ngũ Nguyệt Thiên

Chu Gia Linh (Trương Dung Dung đóng) vào tối ngày Valentine đã ở cùng với hội chị em tại Live House gặp được bạn học Nhậm Triệu Ân (Kha Hựu Luân đóng). Tối hôm đó anh thay mặt các bạn trong lớp, lên sân khấu hát Kết cục cô đơn tặng cho Chu Gia Linh. Sau đó nhờ các chị em làm mối, đôi nam nữ độc thân bọn họ, bắt đầu mở chế độ hẹn hò, chẳng đến nửa năm sau đã cùng nhau sống chung. 

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 2

Một năm sau đó, Chu Gia Linh xem trộm điện thoại, phát hiện dường như Nhậm Triệu Ân đã có người khác. Với tính cách thẳng thắn, cô trực tiếp lấy điện thoại hỏi Triệu Ân, anh cũng không phải là một kẻ giỏi nói dối, thừa nhận về người bạn gái mơ hồ, sau đó thẳng thừng nói chia tay. Ngôi nhà Gia Linh từng cho rằng rất ấm áp, nay chỉ còn có mình cô sống…

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 3

Thứ tình cảm mà Chu Gia Linh dành cho Nhậm Triệu Ân chính là sự bó buộc, khiến con người ta hít thở không thông. Khi tình cảm buộc quá chặt, họ sẽ tìm cách vùng vẫy mà thoát khỏi tình yêu, tìm lấy tự do cho chính bản thân mình. 

Ca khúc Lần cuối dịu dàng của Trần Thăng

Tập 3 nói về đám cưới của cô nàng Ngôn Như (Trần Đình Ni đóng), cô ấy tự gả mình đi một cách thận trọng, có thể nhìn thấy chú rể hết mực yêu thương Ngôn Như. Nhưng bỗng có một người xuất hiện, anh ta không phải là khách không mời mà đến, anh ta bị ép đến với tư cách “anh hai” của Ngôn Như – Lý Kiến Kiều.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 4

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 5

Anh ấy vẫn theo thói quen chăm sóc cô dâu, ngoại trừ nhà trai, họ hàng thân thích của Ngôn Như đều tương đối quen thuộc. Kiến Kiều dường như chăm sóc tận tình với mọi người, đối đáp hợp lý. Nhưng không ai biết anh đã tự trách mình bao nhiêu, xấu hổ bao nhiêu. Thực ra, anh chính là bạn trai cũ của Ngôn Như….

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 6

Tình cảm của Ngôn Như đối với Kiến Kiều chính là thứ tình cảm còn vượt lên trên cả tình yêu, cô coi Kiến Kiều như anh hai , cũng chính là người thân, là gia đình của mình. Đối với Ngôn Như, yêu rồi có thể chia tay, kết hôn rồi cũng có thể ly hôn, nhưng gia đình sẽ mãi mãi là gia đình, không bao giờ thay đổi. Nhưng cô đâu biết, hai chữ “anh hai” đó đã cứa vào lòng Kiến Kiều bao nhiêu vết dao, gợi lên bao nhiêu sự dằn vặt…

Ca khúc Tác thành của Lưu Nhược Anh

Duy Đa là một nhà biên kịch của tập đoàn điện ảnh và truyền hình, bất cứ lúc nào cũng có những cô gái trẻ tuổi muốn hạ bệ cô, vậy nên tại nơi làm việc Duy Đa đều trang bị vũ trang, luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Trang điểm lộng lẫy tại tất cả các dịp như họp, bấm máy, kết thúc, các bữa tiệc, Duy Đa đều không bỏ qua cơ hội được biểu diễn.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 7

Bạn cho rằng chỉ có nữ diễn viên mới cần làm như vậy ? Không đâu, Duy Đa cho rằng nơi này đều sẽ đông đúc phức tạp , không cần biết bạn là ai, mỗi cô gái đều phải chuẩn bị cho mình một đôi giày cao gót và một đôi mắt marscara đen dày để có thể sinh tồn.  Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 8

Lý Mạnh Thành là mối tình đầu của Duy Đa hồi Đại học, ngoại hình thanh tú cao gầy, thích bóng rổ lại biết chơi piano, trên sân khấu được ví như Romeo. Anh bình thường vốn không thích lên lớp học, được rất nhiều nữ sinh hâm mộ. Mười năm sau anh gặp lại Duy Đa một lần nữa tại nơi làm việc…

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 9

Ca khúc Tôi thực sự trao hết tình yêu của tôi của Châu Hoa Kiện 

Lô Minh Tiến tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất, sau khi giải ngũ, theo nguyện vọng của bố mẹ, anh trở về miền Nam giúp anh trai quản lý kinh doanh của nhà hàng. Một người không phải trong nghề như anh thực sự làm việc mà không hề thấy vui vẻ, nhưng anh vẫn không nề hà chính mình để hoàn thành kỳ vọng của bố mẹ.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 10

Sau này, anh trai đột nhiên dẹp tiệm, nghe nói là muốn tới Bắc Kinh để phát triển sự nghiệp. Minh Tiến lúc này mới về miền Bắc quay lại với ngành nghề chính của mình. Tuy rằng hồi còn đi học, thành tích học tập của anh không tồi, cũng rất có năng khiếu với thiết kế nội thất, nhưng anh vẫn có chút lo lắng rằng mình đã bỏ bê quá lâu, e rằng rất khó tìm được công việc thích hợp. Quả nhiên không ngoài dự đoán, sau khi hàng chồng lý lịch gửi đi thì đều không có phản hồi lại.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 11

Chính vào lúc Lô Minh Tiến uể oải, chật vật không biết bản thân nên làm như thế nào thì một công ty nội thất có tiếng tăm lại bất ngờ phản hồi lại đơn xin việc của anh. Rất nhanh sau đó Minh Tiến và ông chủ gặp mặt nhau lần đầu, anh được chính thức tới công ty trình diện, nhưng không ngờ ngay ngày đầu tiên tới công ty làm việc, anh đã gặp được Tư Ngải,mối tình đầu của anh. Anh kinh ngạc đến bần thần, rất lâu vẫn không thể bình tĩnh trở lại. Nhưng sau nhiều năm gặp lại, Tư Ngải đối với anh lại cực kỳ lạnh nhạt.

Rock Record câu chuyện tình yêu dựa trên bài hát với số diễn viên siêu khủng ảnh 12

Ngoài những câu chuyện trên , phim còn có thêm một vài chuyện tình đáng chú ý được cải biên từ các ca khúc khác như Yêu tôi xin đừng đi do Quách Thư Dao đóng vai chính, Nếu như có một ngày do Lý Ngọc Tỷ đóng vai chính, Tình không dứt do Minh Đạo và Dương Cẩn Hoa đóng vai chính, Bị quỷ ám do Hứa Vỹ Ninh đóng vai chính hay Vết sẹo khắc hoạ mối tình đồng tính giữa Tăng Bội Du và Trương Bổn Du. Phim đang tiếp tục được chiếu trên kênh Đài thị vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần.

 Tập phim được cải biên từ ca khúc Bị quỷ ám của Hứa Vỹ Ninh. Tập phim được cải biên từ ca khúc Bị quỷ ám của Hứa Vỹ Ninh.
 Tình không dứt của Minh Đạo và Dương Cẩn Hoa dù chưa tung trailer chính thức nhưng không khỏi khiến người hâm mộ mong chờ. Tình không dứt của Minh Đạo và Dương Cẩn Hoa dù chưa tung trailer chính thức nhưng không khỏi khiến người hâm mộ mong chờ.
 Nếu như có một ngày của anh chàng nam thần trường học Lý Ngọc Tỷ. Nếu như có một ngày của anh chàng nam thần trường học Lý Ngọc Tỷ.
 Yêu tôi xin đừng đi của cô nàng nóng bỏng Quách Thư Dao. Yêu tôi xin đừng đi của cô nàng nóng bỏng Quách Thư Dao.
 Đặc biệt là cặp đôi đồng tính nữ Trương Bổn Du và Tăng Bội Du cũng hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều cảm xúc lắng đọng trong tâm hồn khán giả. Đặc biệt là cặp đôi đồng tính nữ Trương Bổn Du và Tăng Bội Du cũng hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều cảm xúc lắng đọng trong tâm hồn khán giả.