Phim Ảnh

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke'

Châu Hải Bình
Chia sẻ

Saostar - Dưới bàn tay nhào nặn của cha đẻ Zack Snyder, Justice League đã mang một diện mạo hoàn toàn mới và xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Được ví như sự kiện điện ảnh có 1-0-2, màn ra mắt của Zack Snyder’s Justice là điều không chỉ các fan DC mà toàn bộ khán giả yêu điện ảnh đều mong đợi. Vì đây mới là hiện thân cho tầm nhìn vĩ mô mà đạo diễn Zack Snyder muốn gửi gắm vào vũ trụ điện ảnh DC.

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 1

Khi xem cả hai bản điểm khác biệt mà chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra đó chính là yếu tố hậu kỳ. 

Với Justice League (2017) chúng ta thấy Joss Whedon gần như áp dụng nguyên si những gì đã làm với Avengers khi lựa chọn cách dẫn dắt khá an toàn cùng cách xử lý màu sắc cực kỳ lạc quẻ, nếu không muốn nói là phèn.

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 2

Trong khi đó Justice League (2021) là một tác phẩm đặc sệt chất riêng của Zack Snyder, điển hình là những gam màu trầm, tối được ông sử dụng cực kỳ thông minh và quan trọng nhất là hài hòa với bối cảnh. Bên cạnh đó khâu kỹ xảo cực kỳ chau chuốt đã tạo nên những bộ trang phục đặc sắc cùng các phân cảnh chiến đấu đã con mắt.

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 3

Người được hưởng lợi nhất ở khoản này chắc chắn phải là phản diện Steppenwolf vì so với việc bị đội ngũ editor tụt quần hở cả mông ở phiên bản trước, thì sang đến lần này hắn đã có vẻ bề ngoài của một kẻ máu lạnh, chuyên đi chinh phạt đúng nghĩa.

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 4

Việc nâng độ rating lên mức R (mức cao nhất) cũng giúp đạo diễn thoải mái thể hiện các phân cảnh máu me. Justice League lần này vô cùng nặng đô và bầu không khí ám ảnh được duy trì thành công xuyên suốt bộ phim.

Zack Snyder’s Justice League có thời lượng dài gấp đôi bản 2017, do đó nó có thể mở rộng các nhánh câu chuyện cũng như tuyến nhân vật. Victor Stone và Barry Allen là hai người được đạo diễn ưu ái khai thác thêm câu chuyện quá khứ, từ đó đưa họ đến gần hơn với khán giả. Ngoài ra Zack Snyder còn nhân cơ hội này chiêu đãi khán giả những phân đoạn hoành tráng thay vì dựa vào thoại để kể lể mà ít tạo được dấu ấn. 

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 5

Tầm nhìn của ông về tương lai của DCEU cũng được thể hiện rõ trong bản phim Justice League này khi giới thiệu một vài nhân vật mới và sự kiện mới, mở ra những cánh cổng để các bộ phim sau có thể khai thác (nếu có). 

Tuy nhiên chính điều này lại khiến cho tác phẩm dường như quá tham vọng và ôm đồm. Chỉ thông qua một sự kiện mà Zack Snyder đã dành kha khá thời gian để xây dựng siêu phản diện Darkseid thay vì nhá hàng nhỏ giọt để kích thích người hâm mộ. Thời lượng 4 tiếng cũng đem đến những tình tiết không thực sự quan trọng mà nếu lược bỏ cho ngắn bớt cũng sẽ không ảnh hưởng đến cốt truyện. 

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 6

Thế nhưng điều đáng tiếc nhất của Zack Snyder’s Justice League là vẫn chưa giải quyết thỏa đáng vấn đề của Superman. Có cảm giác diễn biến tâm lý của anh diễn ra quá dễ dàng, chỉ mới phút trước còn oánh nhau long trời lở đất mà sau đó đã kề vai sát cánh tiêu diệt kẻ ác. 

'Justice League' hàng auth trở lại cực hoàng tráng, chất lượng đỡ phèn hơn hẳn bản 'pha ke' Ảnh 7

Tóm lại, Zack Snyder’s Justice League sẽ làm thỏa mãn cả khán giả thông thường lẫn fan DC đã chờ đợi ròng rã suốt nhiều năm qua. Bộ phim đã tự nó chứng minh chất lượng của mình và xứng đáng được ra mắt khán giả thay vì bị xếp xó trong kho. Nhưng với tất cả những tiềm năng được nhá hàng trong 4 tiếng phim, giờ đây người hâm mộ sẽ lại cảm thấy tiếc vì DCEU đáng nhẽ ra đã có thể trở nên rất tuyệt vời nếu như đi theo đúng định hướng của Zack Snyder .

Chia sẻ

Bài viết

Châu Hải Bình

BÌNH LUẬN