Phim Ảnh

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Nổi tiếng trên khắp các mạng xã hội, 'The Call' có thực sự đáng xem?

Bài viết dưới đây có thể tiết lộ nội dung phim, lưu ý trước khi đọc

Sau thành công của #ALIVE, nữ diễn viên Park Shin Hye tiếp tục trở lại với một dự án mới mang tên The Call. Trước khi đại dịch COVID-19 lan rộng, bộ phim kinh dị này đã được lên kế hoạch phát hành tại các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc và một số nước ở Châu Á, điển hình là Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến bộ phim chọn một con đường khôn ngoan hơn rất nhiều: Lên thẳng dịch vụ streaming Netflix. 

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 1
Trước The Call, Park Shin Hye đã tham gia #ALIVE - dự án phim zombie vô cùng thành công của 2020.

Nếu Park Shin Hye từng khiến chúng ta rùng mình khi kết hợp với nam diễn viên Yoo Ah In trong #ALIVE thì ở dự án mới này, cô ấy tiếp tục có màn đọ não đầy căng thẳng với Jun Jong Seo và cuối cùng gặp phải cái kết đẫm máu. The Call lấy bối cảnh ở hai thời điểm khác nhau và hai diễn viên chính được kết nối bằng một chiếc điện thoại bàn.

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 2
Poster The Call dường như đã hé lộ qua cho khán giả về ý tưởng của bộ phim.

Trong phim, Park Shin Hye đóng vai Seo Yeon - một cô gái quyết định chuyển đến một ngôi nhà mà cha cô đã định mua trong quá khứ. Bị mất điện thoại khi đi tàu đến đây, Seo Yeon buộc phải sử dụng chiếc điện thoại bàn có phần cũ kỹ trong căn nhà cô chuyển đến. Những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra khi cô nhận được những cuộc gọi bí ẩn từ Young Sook (Jun Jong Seo). Hai cô gái dần nhận ra rằng họ ở cùng một thế giới, thế nhưng khác nhau về thời điểm sống.

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 3
Park Shin Hye đóng vai Seo Yeon - một cô gái có quá khứ đau thương.
Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 4
Jun Jong Seo vào vai Young Sook - một cô gái đầy bí ẩn ở đầu dây bên kia.

Mọi thứ bắt đầu đi xa hơn khi Seo Yeon nhờ Young Sook cứu cha mình và thay đổi hiện tại của cô. Ban đầu, tất cả diễn ra đúng như kế hoạch và hạnh phúc bắt đầu trở lại với cuộc sống của Seo Yeon. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu đi chệch hướng khi người ở quá khứ bắt đầu trở nên ghen tị, tính cách ẩn sâu bên trong cô gái này bắt đầu dần bộc lộ và gây ra loạt biến cố trong phần sau của bộ phim.

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 5
Seo Yeon rơi vào khủng hoảng khi Young Sook dần bộc lộ bản chất thực sự.

Một trong những quyết định đúng đắn nhất của đạo diễn chính là trao hai nhân vật nặng ký trong phim cho hai nữ diễn viên vô cùng xuất sắc. Park Shin Hye đã có một màn lột xác thần kỳ, mang đến một khía cạnh khác trong kỹ năng diễn xuất của mình. Từ hạnh phúc, cô dễ dàng thể hiện được sự đau đớn khi từng người mình yêu thương bị cướp đi khỏi vòng tay. Để rồi cuối cùng, phải tự đấu tranh để bảo vệ sự sống của mình. Tuy nhiên, ngôi sao của bộ phim này lại là Jun Jong Seo - một diễn viên trẻ đầy triển vọng. 

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 6
Park Shin Hye đã có một màn lột xác thần kỳ, mang đến một khía cạnh khác trong kỹ năng diễn xuất của mình.

Nữ diễn viên được giao cho vai một kẻ giết người hàng loạt, đã từng phải vào viện tâm thần và đang ở bước đầu của căn bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Jun Jong Seo không chỉ khơi dậy cảm giác sợ hãi cho khán giả với từng phút diễn xuất của cô mà còn khiến người xem cảm thấy hoảng sợ vì sự "điên dại" đúng chất của nhân vật. Phải khẳng định, có những đoạn Park Shin Hye đã nhường cho Jun Jong Seo cơ hội tỏa sáng. 

Review 'The Call': Cú lột xác của Park Shin Hye hay bom tấn kinh dị phi logic Ảnh 7
Có những đoạn Park Shin Hye đã nhường cho Jun Jong Seo cơ hội tỏa sáng.

Cách kể chuyện hấp dẫn cũng là yếu tố giúp The Call khiến người xem không thể rời mắt cho đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ bắt trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết trong phần nửa cuối của bộ phim và đạo diễn đã xử lý cảm xúc của nhân vật tốt đến mức khán giả vẫn sợ hãi dù không phải dùng đến quá nhiều cảnh jump scare. Nếu như nửa đầu của phim tập trung vào việc dựng domino, thì nửa sau là cảnh domino đổ với tốc độ nhanh. Nếu bạn hỏi The Call có cảnh plot twist hay không, thì đáp án là có. Thế nhưng, nó sẽ không đến quá vội vàng và bạn phải xem, phải trải qua những cảm xúc mà bộ phim mang tới thì mới có thể hiểu được bước ngoặc đó.

Nhìn chung, The Call là một bộ phim sở hữu concept hay nhưng vẫn có một vài sơ hở. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra vào cuối phim là hai chiếc điện thoại được kết nối với nhau như thế nào thì không bao giờ được giải thích. Một lỗ hổng cốt truyện khác cần được giải thích là ký ức của Seo Yeon. Nếu các sự kiện bị thay đổi, trí nhớ của cô ấy cũng phải bị ảnh hưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN