Phim Ảnh

Review 'Money Heist' mùa 5: Bùng nổ cảm xúc với cuộc chiến tranh khốc liệt và cái kết gây sốc

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Saostar - Không còn là những cuộc đấu trí cân não, “Money Heist” mùa 5 đã nâng tầm vụ cướp lên thành cuộc chiến tranh đúng nghĩa với quyết tâm đem đến một cái kết hoành tráng.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Không bỏ phí bất cứ giây phút nào để dẫn dắt khán giả, câu chuyện của Money Heist mùa 5 tiếp nối ngay sau những diễn biến của mùa trước khi phi vụ giải cứu Lisbon thành công rực rỡ. Nhưng vui mừng chưa được bao lâu, băng cướp ngay lập tức rơi vào thế khó khi Giáo sư bị thanh tra Alicia Sierra mò tới tận hang ổ khống chế và tra tấn hòng khai thác thông tin. 

Không dừng lại ở đó, họ còn phải đối mặt với cuộc nổi dậy từ phía con tin và kế hoạch tấn công dồn dập của quân đội. Tình thế ngày càng cam go buộc cả nhóm phải chống trả quyết liệt để bảo toàn tính mạng và tẩu thoát thành công.

Nhà sản xuất của Money Heist từng khẳng định mùa 5 sẽ là chương cuối cùng của loạt phim về băng cướp táo bạo và khét tiếng nhất trên màn ảnh. Do vậy, Netflix đã đầu tư một khoản tiền cực lớn với kỳ vọng sẽ đem đến cái kết hoành tráng, kịch tính vượt xa những gì người hâm mộ có thể tưởng tượng. Và quả thực 5 tập đầu tiên lên sóng mới đây đã chứng minh điều đó.

Nếu để tóm gọn Money Heist mùa 5 trong vài từ thì đó sẽ là súng, cháy nổ và chiến đấu. So với các mùa trước, lần này băng cướp trong phim được trang bị đầy đủ vũ khí từ đầu đến chân với số lượng khổng lồ. Các cảnh cháy nổ, chiến đấu cũng vì thế mà diễn ra với tần suất nhiều hơn và mức độ ác liệt cũng tăng theo.

Điều này tạo nên thay đổi rất lớn trong nhịp độ và bầu không khí của Money Heist. Không còn là những màn đấu trí căng não, những phút giây truy đuổi hồi hộp đến nghẹt thở từ hai phe, thay vào đó khán giả sẽ cảm nhận được sức nóng, sự hỗn loạn và nguy hiểm đang bủa vây lấy các nhân vật.

Nếu coi cuộc chiến giữa những tên cướp trong ngân hàng với quân đội là cuộc chiến của cơ bắp thì về phần Giáo sư và Alicia sẽ là cuộc chiến của khối óc. Mặc dù dành phần lớn thời gian cho các phân đoạn cháy nổ ác liệt nhưng biên kịch của Money Heist vẫn không quên khắc họa đầu móc mưu mô, khôn ngoan của hai nhân vật này thông qua những câu thoại đánh thẳng vào tâm lý.

Money Heist mùa 5 cũng chứng kiến sự phát triển đáng kể của nhiều nhân vật. 

Đầu tiên là Lisbon. Dưới cái bóng của Giáo sư, chúng ta dường như quên mất Lisbon từng là nữ thanh tra cực kỳ thông minh và có đầu óc. Sự vắng mặt của Giáo sư trong mùa 5 đã giúp cô có cơ hội trở thành thủ lĩnh với những quyết định cực kỳ sáng suốt, thể hiện rõ phẩm chất của nhân vật này.

Tiếp theo là Tokyo. “Thánh phá game” của các mùa trước bị khán giả ném đá không thương tiếc đã có pha “comeback” vô cùng thuyết phục. Cùng với những chi tiết trong quá khứ được tiết lộ, Tokyo dần cho thấy sự trưởng thành của mình với suy nghĩ, lời nói và hành động sâu sắc chứ không còn “trẻ trâu” như trước nữa.

Money Heist mùa 5 được chia làm hai phần với 5 tập đầu tiên vừa mới lên sóng đã đem đến một đoạn kết giàu cảm xúc và cực sốc đối với bất cứ khán giả nào. Tuy nhiên, rất nhiều chi tiết được dày công xây dựng nhưng lại bị bỏ ngỏ gây ra điểm trừ đáng tiếc.

Điển hình như câu chuyện quá khứ của Berlin. Mặc dù đã hy sinh ở mùa 2 nhưng Berlin vẫn thường xuyên được đưa trở lại trong các cảnh flashback nhằm làm rõ cho cảm xúc, ý đồ của các nhân vật khác. Nhưng câu chuyện của anh trong mùa 5 lại hoàn toàn lạc quẻ so với những gì khán giả được chứng kiến. 

Dẫu biết những bí ẩn sẽ được làm rõ trong 5 tập cuối lên sóng vào 3/12 nhưng việc không có một đường dây liên kết nào giữa hai tuyến truyện sẽ khiến khán giả cảm thấy khó hiểu. Chưa kể đến những cảnh flashback vụn vặt xuất hiện dày đặc còn khiến mạch phim thiếu tính ổn định.

Hiện nay, 5 tập phim đầu đã lên sóng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Mặc dù mọi thứ vẫn còn ngổn ngang nhưng khán giả sẽ có thêm lý do để mong chờ vào một hồi kết mãn nhãn, gay cấn và ngập tràn cảm xúc.

Mùa cuối của Money Heist sẽ quay trở lại vào 3/12/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN