Phim Ảnh

Review nhanh không spoil 'Sweet Tooth' – Câu chuyện cảm động về niềm hi vọng

Minh Thông - CTV
Chia sẻ

Saostar - "Sweet Tooth" (Tạm dịch: “Đồ” mê ngọt) đã lên sóng Netflix vào ngày 4.6.2021 và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình lẫn khán giả.

Ngay từ khi Netflix chỉ mới tung trailer và chiếu trước cho một số người xem nhất định thì phim đã nhận về những điểm số cao ngất ngưỡng trên cả IMDb và Rotten Tomatoes. Sở dĩ như vậy là vì Sweet Tooth là series phim được chuyển thể từ bộ comic cùng tên của tác giả người Canada - Jeff Lemire, nằm trong vũ trụ siêu anh hùng DC. Tuy hơi hướng và nét vẽ của truyện khá là "dark" – màu sắc vốn có của DC và creepy thì nhà sản xuất phim lại thay đổi một chút: tươi sáng, màu nhiệm và tươi đẹp hơn.

Review nhanh không spoil 'Sweet Tooth' – Câu chuyện cảm động về niềm hi vọng Ảnh 1
"Sweet Tooth" - bộ phim đáng xem trên Netflix.

Bộ phim là câu chuyện cảm động và đầy tính nhân văn về những đứa trẻ lai người – thú, được sinh ra do một loại virus bí ẩn chưa có vacxin đặc trị - thứ virus đã đưa nhân loại đến thời kỳ được gọi là Đại Sụp đổ. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Gus ngây thơ, hồn nhiên và yêu đời trên hành trình tìm lại người thân và bản ngã của mình. Những nhân vật xoay quanh cậu đều có những câu chuyện riêng, và những câu chuyện này lại đan cài và gặp gỡ lẫn nhau để tạo thành một mắc xích hoàn chỉnh cho một bức tranh màu nhiệm, có cả nước mắt khổ đau và nụ cười hạnh phúc.

Dàn diễn viên trong phim diễn vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là Gus – được thể hiện qua diễn viên nhí Christian Convery tài năng. Người xem sẽ bị hút vào từng ánh mắt, nụ cười, cách mà cậu bé thể hiện cảm xúc, vô cùng chân thật và cute – điều mà rất ít các em bé ở độ tuổi cậu có thể làm được. Những diễn viên phụ cũng là những gương mặt khá quen thuộc với khán giả như Nonso Anozie (trong vaiTommy Jepperd) hay Dania Ramirez (trong vai cô gái cá tính Aimee)… tất cả bọn họ đều làm tốt vai trò của mình.

Review nhanh không spoil 'Sweet Tooth' – Câu chuyện cảm động về niềm hi vọng Ảnh 2
Diễn xuất của dàn diễn viên nhí đóng góp rất lớn làm nên thành công của bộ phim.

Ngoài kịch bản chắc tay và diễn viên tròn trịa ra thì âm nhạc và các cảnh quay trong phim phải nói là tuyệt mỹ. Rất nhiều các bài hát được sử dụng trong phim, phù hợp và đánh thức cảm xúc của người xem ở những phân cảnh cần phải có nhạc ở đó. Xứ sở New Zealand được tái hiện qua những góc máy tuyệt đẹp, trong xanh và rực rỡ.

Phim cũng có một ít sạn nhưng không đáng kể, một vài chi tiết lướt qua quá nhanh khiến người xem bị "hẫng" và không bắt kịp được ý đồ và cảm xúc khi đó.

Review nhanh không spoil 'Sweet Tooth' – Câu chuyện cảm động về niềm hi vọng Ảnh 3

Nhìn chung,Sweet Tooth là một bộ phim thực sự đáng xem trong mùa dịch này, câu chuyện lôi cuốn và truyền cảm hứng cho những ai đang mất đi sự hi vọng, niềm tin vào cuộc sống. Giống như lời Gus đã nói với người chị mới quen của cậu rằng: “Đừng bỏ cuộc, sau ngần ấy năm dài đằng đẳng tưởng chừng như không thể tìm lại được người thân, nhưng em đã làm được. Vậy tại sao chị lại bỏ cuộc chứ?

Sweet Tooth hiện đang ở top 10 phim trending trên Netflix và ngày càng thăng hạng. Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay cho "nóng" chứ các bạn!

Xem thêm: Ngồi nhà tránh dịch cày ngay loạt phim hot tháng 6 trên Netflix

Chia sẻ

Bài viết

Minh Thông - CTV

BÌNH LUẬN