3 tiếng của bộ phim Avengers: Endgame (Hồi kết) - tác phẩm đình đám nhất Marvel dường như trôi qua quá nhanh. Dù trước đó đã có ý kiến cho rằng thời lượng phim khá cồng kềnh sẽ là điểm trừ nho nhỏ cho phim. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả trong những suất chiếu đặc biệt tại Việt Nam trong suất chiếu đặc biệt đã chứng minh điều ngược lại.

Xem thêm: 8 sự thay đổi nhà Marvel mang đến cho điện ảnh thế giới

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 0

Không cần mang theo bỉm, nhưng đừng quên khăn giấy.

Nhà sản xuất đã quá xuất sắc trong việc truyền tải những thông điệp quý giá, đồng thời đưa khán giả đến với vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Endgame không đơn thuần chỉ là những thước phim siêu anh hùng với vô số những màn đấm đá vô nghĩa, mà đây chính là một tuyệt phẩm, một bản hùng ca mà bất kì ai cũng muốn một lần được tự mình đắm chìm trong đó.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 1

Với những ai là fan lâu năm của Marvel, chắc chắn đã biết rằng để có thể đối đầu với Thanos, thương vong là điều không thể tránh khỏi. Điều này được nhắc đi nhắc lại trong hầu hết các trailer được hãng tung ra trước đây: “Whatever it takes” (Bằng mọi giá). Bản thân Chris Evans (Captain America) đã khóc 6 lần xuyên suốt bộ phim, cùng với đó là vô số thông tin bị rò rỉ về các bản hợp đồng đã hết hạn với Marvel. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, ai sẽ phải dừng chân để những người khác có thể bước tiếp? Và liệu bạn đã sẵn sàng để chứng kiến người anh hùng mình yêu thích xả thân vì gia đình, bạn bè hay chưa?

Xem thêm: Fan cá cược 5 nhân vật sẽ chết trong 'Avengers: Endgame': Số 4 chưa có phim riêng mà đã hy sinh thì tiếc quá

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 2

Thông điệp sâu sắc về tình gia đình, và lại một lần nữa, tính nữ quyền xuất hiện

Xuyên suốt 3 giờ phim sẽ là những giọt nước mắt của khán giả khi lần lượt chứng kiến mỗi siêu anh hùng gặp gỡ gia đình và những người họ yêu thương, dẫu cho sau trận chiến họ có thể mãi mãi chẳng quay về.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 3Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 4

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 5

Người xem phần nào nhận thấy sự may mắn của mình khi không phải đối diện với những gì các siêu anh hùng đang phải trải qua, âu cũng chính là cảm giác mà bất kì người lính nào trước khi ra trận cũng sẽ phải đối diện.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 6

Tính nữ quyền sẽ lại một lần nữa xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Dù đây không hẳn là một gia vị mới, dẫu vậy người xem chưa bao giờ cảm thấy chán những thứ mà Marvel gởi đến cho mình. Đây là một trong những cảnh phim được ưa thích nhất bởi rất nhiều người, khi mà Captain Marvel và…….(à quên không spoil).

Xem thêm: Captain Marvel và con Mèo - Vựa muối mới của Avengers

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 7

14000605 dự đoán và vẫn như thường lệ, Marvel khiến tất cả mọi người phải sửng sốt

Lời khuyên cho những ai chưa sắp sửa đến rạp để thưởng thức siêu phẩm Endgame, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua đủ 21 bộ phim trước đây của biệt đội Avengers nói chung và từng siêu anh hùng nói riêng. Tất cả mọi chi tiết đều được liên kết với nhau, và các mốc thời gian trong quá khứ cũng đóng vai trò vô cùng trong cuộc hẹn đánh nhau với gã khổng lồ da tím. Sau khi xem phim các bạn mới biết, clip 4 phút chỉ là trò đùa.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 8

Xem thêm: 'Avengers: Endgame' bất ngờ bị leak clip quay lén 4 phút, tiết lộ nhiều cảnh quay quan trọng

Trận chiến cuối cùng quá sức đã nhưng thật sự chưa đủ phê

Bạn nghĩ sự kiện Civil War là đủ ngầu? Cuộc chiến của Thor với bà chị gái yêu quý Hela là đủ mãn nhãn? Không, Endgame tuyên bố tất cả đều không có tuổi để sánh với Thanos cùng toàn bộ (hay ít nhất là những gì còn sót lại) của biệt đội Avengers. Vô vàn những chiêu thức vô cùng đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến khán giả hò hét không ngừng, cùng với đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 siêu anh hùng được yêu thích nhất: Captain America, Iron Man và Thor khi trực tiếp đối đầu với gã Titan điên.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 9

Tuy nhiên, khoảng thời gian cho những pha hành động lại khá ngắn ngủi. Khán giả vẫn muốn được chứng kiến nhiều hơn nữa những trận đấu long trời lở đất hay cảnh Thanos xé toang cả bầu trời. Tất cả chỉ được gói ghém trong vỏn vẹn 15 phút phim, trong khi điều các fan mong đợi là gấp đôi cơ.

Kết thúc phim là một mớ cảm xúc hỗn độn, đan xen là đầy rẫy sự mong ngóng

Avengers Endgame không hề giống Avengers 4 hay Infinity War 2 (và đương nhiên là không phải Iron Man 22), mà là một mảng màu hoàn toàn khác lạ trong bức tranh tổng thể của vũ trụ điện ảnh Marvel . Bộ phim được cho là hồi kết của 3 giai đoạn đầu tiên, cũng như 21 phim từng được hãng ra mắt trước đây. Tất cả những gì tinh túy nhất của hơn một thập kỉ trước đều được đúc kết lại trong Avengers Endgame.

Xem thêm: Trước khi xem 'Avengers: Endgame', cùng điểm lại tất cả siêu anh hùng và sự kiện lịch sử dẫn đến trận chiến hồi kết

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 10

Với những bản hợp đồng hết hạn, sau siêu phẩm lần này, một loạt siêu anh hùng đời đầu đều sẽ ra đi và nhường lại vị trí tâm điểm cho những nhân vật mới. Điều này chắc chắn sẽ để lại vô vàn tiếc nuối và xót xa cho những ai theo dõi Biệt đội báo thù từng những ngày đầu tiên. Dẫu đây có là dấu chấm hết cho bất kì anh hùng nào đi nữa, đó cũng sẽ là sự bắt đầu cho những mầm non mới, những tia hy vọng với của trái đất hay thậm chí là toàn bộ vũ trụ.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 11

Tạm kết

Quả không ngoa khi gọi Avengers Endgame là tác phẩm siêu anh hùng hay nhất tính đến thời điểm hiện tại trên tất cả các phương diện. Với những ai may mắn được xem suất chiếu sớm nhất, hay bất kì ai góp nhặt được thông tin gì từ nước ngoài, mong rằng các bạn hãy giữ cho riêng mình. Đây là điều mà Marvel xứng đáng có được sau bao nhiêu nỗ lực của họ. Vì dù gì đi nữa, Thanos vẫn còn đó.

Review không spoil Avengers Endgame: Cái kết hoàn hảo cho hơn một thập kỉ của Marvel ảnh 12