Trailer bộ phim “Flipped”.

Flipped xoay quanh cuộc sống của hai cô cậu nhóc Juli và Bryce còn đang trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Juli đã cảm nắng, luôn tìm cách tạo sự chú ý và theo đuổi Bryce. Trong khi đó ở chiều ngược lại, anh chàng Bryce lại thấy cô bạn của mình thật phiền phức, kỳ quặc không để đâu cho hết. Mưa dầm thấm lâu, Bryce bắt đầu cảm thấy rung động, nhưng lúc này những mâu thuẫn phát sinh đã khiến cho tình cảm Juli có dấu hiệu lung lay.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 0‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 1

Không giống như những bộ phim cùng đề tài khác, Flipped mang đến cho người xem một thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết đúng nghĩa mà có lẽ chúng ta ít khi thấy trên màn ảnh. Chính vì cái sự hiếm có khó tìm ấy mà nó trở nên thật đặc biệt đối với bất cứ ai đang tìm kiếm sự dung dị, nhẹ nhàng và chân thành.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 2

Câu chuyện tuy lạ mà quen của Flipped dễ dàng “đốn tim” người xem bởi bất cứ ai cũng từng trải qua mối tình đầu đầy trẻ dại, non nớt và ngô nghê đến thế. Vô vàn tình huống diễn ra trong phim dù oái oăm đến đâu thì chúng ta vẫn có thể tìm thấy điểm dễ thương ở trong đó, hay chí ít là hiểu rõ được mục đích của nhân vật. Tất cả đều bắt nguồn từ cơn cảm nắng đầu đời ngốc xít nhưng cũng thật dịu dàng.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 3

Juli và Bryce trong phim giống như hiện thân của mỗi chúng ta trong một mối quan hệ tình cảm. Đó có thể là nét bồng bột hơi thái quá của Juli mỗi khi muốn tạo sự chú ý với crush, hay là sự e thẹn, nhút nhát đến mức tội nghiệp của Bryce khi đối diện với tình đầu.

Xuyên suốt bộ phim là sự song hành của hai dòng suy nghĩ với một bên là Bryce và một bên là Juli. Điều đó giúp người xem có được cái nhìn đa chiều về mỗi tình tiết, hiểu được các nhân vật đang suy nghĩ, đắn đo điều gì và giúp câu chuyện mang nhiều cảm xúc hơn. Ngoài ra, cách kể chuyện này còn có tác dụng khiến cho mỗi kỷ niệm lại mang đậm dấu ấn của cả hai. Họ có thể khác nhau ít nhiều trong tính cách hay cách đối nhân xử thế, nhưng chưa bao giờ Bryce và Juli tách rời nhau. Cuộc sống của người này đều chứa đựng hình bóng của người kia và nó giúp hai nhân vật trở nên gắn bó theo cách không ngờ.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 4

Đốí với bất cứ bộ phim tình cảm nào, bên cạnh câu chuyện là yếu tố thu hút hàng đầu thì hình ảnh và âm nhạc cũng không thể xem nhẹ. Flipped được bao phủ bởi một màu vàng tựa mật ong có phần hư ảo như trong một giấc mơ, nhưng lại không hề quá đà bởi nó giúp truyền tải rất tốt sự ngọt ngào, sâu lắng mà đạo diễn gửi gắm.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 5

Xem Flipped, khán giả không chỉ cảm được cái đẹp của tình yêu thuần khiết mà còn thấy ấm lòng với những triết lý về cuộc sống và đặc biệt là sức mạnh của lòng nhân ái. Bộ phim dạy chúng ta cách nhìn đời thật bao dung, và đừng bao giờ đánh giá sự vật, sự việc khi chỉ nhìn vào “khung hình”. Bởi cuộc sống muôn màu muôn, muôn vẻ và luôn rộng lớn hơn tầm hiểu biết của cá nhân, nên chỉ khi nhìn vào “bố cục” bằng trái tim, chứ không phải đôi mắt, thì ta mới thấy được vẻ đẹp của nó.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 6

Cũng giống như tình yêu, lòng nhân ái của Flipped được truyền tải rất vô tư. Đó là khi ông Chet giúp Juli làm vườn và dựng hàng rào; là việc chăm sóc cho người anh bị tật nguyền của ông Ricard Baker; là lúc gia đình Loski quyết định mời gia đình Baker đến ăn tối bất chấp những mâu thuẫn ngầm. Lòng nhân ái đã xóa nhòa khoảng cách, xóa nhòa những hiềm khích hay thậm chí là cả lỗi lầm trước đó để mọi người có thể sống thật cởi mở.

‘Flipped’: Xiêu lòng trước chuyện tình gà bông ngốc xít và thấm thía sức mạnh của lòng nhân ái ảnh 7

Sẽ hoàn toàn hợp lý khi nói rằng Flipped là một bức thư tình gửi đến bất cứ ai muốn tìm lại sự chân thành, thuần khiết của tình yêu. Dẫu cho cuộc sống có đổi thay thì dư vị tình đầu vẫn luôn đọng lại trong trái tim mỗi người về một thuở ngây ngốc, yêu hết mình mà chẳng hề nuối tiếc.