Bộ phim mang hơi hướng nhạc kịch chắc chắn sẽ khiến trẻ con mê tít

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 0

Dora và thành phố vàng mất tích là một bộ phim gia đình tuyệt vời để mọi nhà có thể thưởng thức cùng nhau. Xuyên suốt bộ phim sẽ là những bài hát vô cùng dễ thương, khiến người xem thật sự cảm thấy nguồn năng lượng tích cực mà những nhân vật muốn truyền tải. Qua lời bài hát, rất nhiều bài học đáng giá cũng được đan xen, giúp cho khán giả nhí biết được nhiều hơn về những thứ cần phải trang bị khi muốn sống sót trong rừng và cả trong trường cấp 3.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 1

Những vũ đạo mới lạ cũng là một điểm cần được nhắc đến. Với việc hình tượng hóa động tác của những loài vật nơi hoang dã, nhóm bạn của chúng ta đã thật sự khuấy đảo sân khấu với màn trình diễn vô cùng lung linh và mới lạ. Phải công nhận rằng khâu biên đạo của bộ phim này thật sự đáng nhận được lời khen.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 2

Dàn diễn viên cũng là một điểm cộng rất lớn. Toàn là những cái tên khá mới mẻ, tuy nhiên, tất cả đều làm rất tròn vai và lột tả được hết tính cách cũng như suy nghĩ của các nhân vật trong phim.

Cốt truyện cực kì phù hợp với những khán giả nhỏ tuổi…

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 3

Dora là một cô bé cực kì hiếu động và tràn đầy năng lượng. Kể từ khi còn nhỏ, cô đã cùng bố mẹ và người anh họ Diego trải qua vô vàn những chuyến phiêu lưu kì thú trong rừng. Tuy nhiên, ba mẹ của Diego đã tìm được một công việc mới trên thành phố, vậy nên hai bạn nhỏ đã phải nói lời tạm biệt với nhau. Khi gia đình Dora biết được tung tích của thành phố vàng, lo cho sự nguy hiểm của cô con gái, họ quyết định gửi cô bé đến sống với gia đình họ hàng ở thành phố.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 4

Tất cả những gì đã trải qua trong rừng sẽ giúp cô sống sót qua chuyến phiêu lưu mới, mang tên “Trường cấp 3”.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 5

Dẫu vậy, số phận không cho phép cô bé được an nhiên, khi bọn người xấu tìm đến tận nơi ở mới để thực hiện phi vụ bắt cóc. Giờ đây, Dora cùng nhóm bạn của mình sẽ tham gia vào một chuyến hành trình mới, nguy hiểm hơn bao giờ hết, để có thể tìm thấy ba mẹ mình và cùng nhau khám phá những cùng với một địa điểm bị mất tích trong huyền thoại: thành phố vàng.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 6

…nhưng lại khá nhàm chán với người lớn.

Xuyên suốt hành trình, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác băng qua khu rừng vô cùng chân thật, sống động nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Thêm vào đó là cơ hội để biết đến vô vàn các loài động vật khác nhau cùng đặc tính của chúng. Đã có những lúc, người xem tin rằng nhà sản xuất nên cân nhắc đổi tên bộ phim thành… Dora và thế giới động vật.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 7

Những tình tiết xảy ra trong bộ phim hoàn toàn nằm trong tính toán của khán giả lớn tuổi, từ những diễn biến nối tiếp nhau, cho đến màn trở mặt trong kịch bản, hay thậm chí là cái kết. Việc gần như chắc chắn những gì sẽ xảy ra tiếp theo có vẻ như đã khiến bộ phim mất đi một nửa sự hấp dẫn cũng như sự thu hút.

May là vẫn còn những pha hài hước để gỡ lại phần nào. May là vẫn còn những pha hài hước để gỡ lại phần nào.

Ngoài ra, Dora và thành phố vàng mất tích đúng nghĩa là một bộ phim dành cho trẻ con, vì điểm “ăn tiền” nhất xuyên suốt câu chuyện, chính là những câu đố trong thành phố vàng đều bị nhóm bạn phá giải một cách quá dễ dàng. Dora sở hữu siêu năng lực mà rất nhiều siêu anh hùng khác cũng có, đó chính là… làm nhân vật chính. Cô-bé-biết-tuốt có thể dễ dàng giải mã tất cả mọi thứ, từ những chiếc bẫy trong giếng nước, đến việc đọc tên những chòm sao, hay thậm chí là ở thử thách cuối cùng đi chăng nữa, tất cả dường như được nhóm bạn xử lý quá nhanh gọn, và điều đó thật sự khiến độ kịch tính của bộ phim bị giảm đi rất nhiều.

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 9

Tạm kết:

Review Dora và thành phố vàng mất tích: Liệu có nên đổi tên thành Dora và thế giới động vật? ảnh 10

Dù vẫn còn rất nhiều điều để nói đến dưới góc nhìn của người lớn, nhưng Dora và thành phố vàng mất tích quả thật là một chuyến hành trình vô cùng hấp dẫn và ngập tràn màu sắc đối với trẻ nhỏ. Bộ phim được ra mắt vào ngay thời điểm mà học sinh chuẩn bị đến mùa tựu trường, vậy nên có thể nói, tác phẩm điện ảnh này chính là một lời chào tạm biệt với mùa hè và bắt đầu một năm học mới tràn đầy năng lượng.

Dora và thành phố vàng mất tích sẽ được công chiếu trên tất cả các rạp trên toàn quốc từ ngày 08/09.

Trailer “Dora và thành phố vàng mất tích”.