saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Review 'Army Of The Dead': Phim về xác sống cực kỳ đáng xem kể từ sau 'World War Z'

Minh Thông - CTV
Chia sẻ

Saostar - Cuối cùng, bộ phim được mong chờ của năm 2021 đã lên sóng, "Army Of The Dead" của Zach Snyder và chỉ sau một ngày nó đã leo lên top trending ở Netflix Việt Nam.

Dự án Army Of The Dead đã được lên kế hoạch và giới thiệu với công chúng cách đây tận…14 năm, tức là vào năm 2007, với sự hợp tác của hai hãng phim lớn làUniversal Studiosvà Warner Bros. Entertainment. Ban đầu, bộ phim được giao cho Matthijs van Heijningen Jr. làm đạo diễn. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà đến tận 2019, phim mới thực sự được bấm máy, và lúc này Netflix tuyên bố sẽ phát sóng phim trên kênh của mình và chuyển cho Zack Snyder làm đạo diễn.

Army Of The Dead là một bộ phim rất đáng xem. Về mặt nội dung, phim khá dễ hiểu, không quá nhiều sạn. Câu chuyện đơn giản về một nhóm những người sống sót tập hợp lại nhằm thực hiện một phi vụ, và nếu thành công họ sẽ được một khoảng tiền kha khá từ người giao nhiệm vụ này. Và tất nhiên mọi chuyện không hề dễ dàng như thế, để hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ phải vượt qua một bầy xác sống vô cùng thông minh, một điểm rất khác với những bộ zombie trước đây.

Âm nhạc trong phim cũng không quá nổi trội nếu không muốn nói là hơi nghèo nàn. Thiết nghĩ với bản tính khá là "dark" và "tếu" của Zach thì ông nên cho thêm vài đoạn nhạc "iconic" để tăng hưng phấn cho người xem.

Các câu chuyện giữa những nhân vật cũng tiêu biểu cho dòng phim zombie như tình cảm bạn bè, gia đình (nguyên nhân của mọi rắc rối, haiza)… Nhưng lần này, cảm giác như Zach cố tình gài gắm một ít cái "gay-genre" vào các chi tiết trong phim. Những tình huống hài hước hơi "thiếu muối" một chút, nhưng vì chỉ nằm rải rác nên phim cũng không quá gượng gạo.

Nhịp phim quá sức là hấp dẫn, nhanh, gãy gọn và hợp lý, đặc biệt là những phút cuối phim. Đáng nói là chú hổ zombie quá xá ngầu. Giá như Zach cho thêm 2-3 con nữa thì quả là "bao phê". Kỹ xảo không có chỗ chê, mượt mà và chân thật.

Đánh giá về phần diễn viên thì mọi người cũng hiểu là dòng phim hành động thì phần diễn xuất cũng không đòi hỏi quá cao, nên nhìn chung hầu hết đều tròn vai.

Nói về khuyết điểm của bộ phim. Điểm trừ duy nhất là tình tiết phim khá dễ đoán. Đặc biệt mấy pha "phá team" thường thấy ở hầu hết các phim kinh dị và tận thế cũng sẽ bắt gặp ở đây. Một vài tuyến nhân vật hơi dư thừa, và một vài tình tiết cũng thật thừa thải. Vì không thể spoil tại đây nên bài viết không thể nói gì nhiều.

Tóm lại là phim đáng xem, nếu được chiếu rạp thì còn gì bằng nữa. Phim hiện được đánh giá cao trên IMDb và nhận chứng nhận "Cà chua tươi". Mọi người xem ngay cho nóng nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Thông - CTV