Ready Player One là bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg dựa trên tiểu thuyết ăn khách do nhà văn Ernest Cline chấp bút năm 2011. Chỉ còn vài tuần nữa, phim sẽ chính thức ra mắt khán giả thế nhưng mới đây, nhà sản xuất vẫn tung ra thêm 1 trailer đặc sắc.

Ready Player One khoe thế giới công nghệ ảo diệu năm 2045 trong trailer cuối cùng

Ready Player One xoay quanh cuộc phiêu lưu của Wade Watts (do Tye Sheridan thủ vai). Phim lấy bối cảnh tại Columbus, Ohio năm 2045. Thế giới thực mà Wade đang sống là một nơi có sự phân hóa giàu nghèo rõ ràng. Chính vì vậy, hầu hết tất cả người dân sống tại đó, bao gồm cả Wade, đều hòa mình vào thế giới ảo mang tên OASIS.

Ready Player One khoe thế giới công nghệ ảo diệu năm 2045 trong trailer cuối cùngReady Player One khoe thế giới công nghệ ảo diệu năm 2045 trong trailer cuối cùng

Trong đoạn trailer trước đó, người xem sẽ phần nào nắm bắt được hành trình của Wade Watts. Anh mất bố và mẹ kể từ khi còn bé, sống một mình giữa khu ổ chuột và cảm thấy lạc lõng, không tìm được nơi để đi. Đó là lúc Wade tới với OASIS, một không gian khác, một thế giới mới, một trò chơi thực tế ảo và lấy tên cho nhân vật của mình là Parzival.

Một ngày nọ, James Halliday, người sáng tạo ra trò chơi xuất hiện trong một đoạn video và thông báo rằng nếu như mọi người đang xem được đoạn băng này thì có nghĩa là ông đã chết. Nhưng điều đó chưa phải là sự kết thúc. Halliday đã cài vào trò chơi của mình một easter egg - trứng phục sinh. Và kẻ đầu tiên tìm được quả trứng này sẽ nhận được một khối tài sản kếch xù lên tới hàng trăm tỷ đô.

Ready Player One khoe thế giới công nghệ ảo diệu năm 2045 trong trailer cuối cùng

Trailer mới của phim.

Trong khi đoạn trailer đầu tiên mang đến những hình ảnh gợi nhớ đến loạt phim đầy quen thuộc như Jurassic Park, The Iron Giant, Back To The Future, A Nightmare on Elm Street, King Kong; thì với đoạn trailer mới nhất mà hãng phim vừa đưa ra, khán giả sẽ được biết rõ hơn về cuộc sống của Wade bên ngoài thế giới ảo OASIS. Trùng hợp thay, trong không gian thực tế ảo ấy, Wade gặp gỡ Samantha/Art3mis - đối thủ, bạn và cũng là người khiến cậu có tình cảm, thì ở ngoài đời, cậu cũng rung động trước Samantha thật. Đây là điểm khác biệt giữa phim và nguyên tác truyện.

Wade và Samamtha ngoài đời. Wade và Samamtha ngoài đời.
Và trong thế giới ảo. Và trong thế giới ảo.

Ready Player One đã nhận được những phản hồi rất tốt từ giới chuyên môn. Điều đặc biệt là, đạo diễn Steven Spielberg không chỉ khai thác cốt truyện gốc từ tiểu thuyết của Cline mà còn cất giấu hàng loạt “easter egg” để khán giả tìm kiếm trong suốt thời gian trình chiếu phim.

Trailer đầu tiên.

Ready Player One dự kiến khởi chiếu từ 30/03 trên toàn quốc.