Phim Ảnh

Hai ông anh trai ‘siêu mặn’ trong phim truyền hình Hoa ngữ

Vy Linh
Chia sẻ

Ông anh Quan Triều của Triệu Kiều Nhất trong bộ phim Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em và Lục Vũ Thần- anh trai khác cha khác mẹ của Tuyên Mặc trong Bạn học 200 triệu tuổi.

Gần đây nhất, chắc hẳn khán giả vẫn còn ấn tượng và thậm chí là không khỏi bàng hoàng trước cách yêu thương, chăm sóc em gái Triệu Kiều Nhất của ông anh Quan Triều trong bộ phim Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em.

Triệu Quan Triều là anh ruột của Triệu Kiều Nhất. Trái với cô em học hành không mấy sáng sủa thì Triệu Quan Triều lại có lực học rất tốt. Có vẻ bao nhiêu trí thông minh của bố mẹ đã dồn hết cho một mình Quan Triều.

Học giỏi nhưng nghịch ngợm, hay cợt nhả và có chút đào hoa. Ở nhà hay đi học cũng có hai anh em với nhau nên Quan Triều luôn coi Kiều Nhất là thú vui để chọc ghẹo. Thân làm một người anh trai, đẹp trai, cao to nhưng chỉ đợi dịp là giành ăn, tranh đồ với em gái.

Triệu Kiều Nhất tuy không phải là xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng cũng gọi là trẻ trung, đáng yêu vậy mà ông anh Quan Triều chẳng bao giờ thừa nhận trực tiếp. Triệu Kiều Nhất học không giỏi, đáng lẽ Triệu Quan Triều phải giúp em mình che giấu nhưng không, Triệu Quan Triều luôn tìm cách bóc mẽ, dìm hàng em gái bất cứ khi nào có thể. Thậm chí khi đi mua hàng, Triệu Kiều Nhất trổ tài mặc cả nhưng lại mặc cả sai, đắt hơn cả món hàng cần mua, Triệu Quan Triều đã không ngần ngại giãi bày với ông chủ cửa hàng là “Em gái tôi hồi nhỏ từng mổ ruột thừa, bác sĩ cũng lấy luôn não của con bé rồi”. Thật tội nghiệp Triệu Kiều Nhất khi có một ông anh lúc nào cũng thích đem mình ra làm trò đùa như thế.

Tuy Triệu Quan Triều thích trêu chọc em gái là thế nhưng thật ra Triệu Quan Triều cũng là một ông ai trai rất tâm lý và cưng chiều em gái. Biết em gái thích Châu Kiệt Luân nên Triệu Quan Triều cũng tìm mọi cách để tìm mua đĩa CD về cho em gái. Triệu Quan Triều còn vừa học vừa làm để lấy tiền tranh trải cuộc sống, để em gái có thế thoải mái hơn trong việc chi tiêu. Khi Triệu Kiều Nhất thật sự gặp khó khăn hay bị ai bắt nạt, Triệu Quan Triều cũng là người đứng ra bảo vệ. Thậm chí khi Triệu Kiều Nhất đã có Ngôn Mặc bên cạnh, Triệu Quan Triều cũng không quên bảo vệ em gái mình bằng những cách rất riêng biệt và độc đáo mà chỉ riêng mình mới có.

Nhìn cảnh Triệu Quan Triều tưởng em gái có thai xong đi chửi đổng Ngôn Mặc chắc hẳn khán giả không khỏi bật cười. Đúng là chỉ có anh trai mới thương em gái nhiều như thế nhưng chỉ là chẳng may thương sai chỗ. Kẻ không bằng cầm thú làm con gái nhà người ta có thai không ai khác chính là Triệu Quan Triều. Người có thai cũng chẳng phải là Kiều Nhất mà chính là Ngũ Nhất- bạn gái của Triệu Quan Triều. Vậy nên, nhìn đi nhìn lại thì ông anh trai đang tự chửi chính mình thật sự là vô cùng đáng yêu.

Ông anh tiếp theo được liệt vào danh sách “vựa muối” đó chính là Lục Vũ Thần- anh trai khác cha khác mẹ của Tuyên Mặc trong Bạn học 200 triệu tuổi.

Lúc đầu, Tuyên Mặc là một cô gái yếu đuối, cam chịu ở lớp thì bị bạn học bắt nạt, ở nhà thì bị anh trai quậy phá. Nhưng khi bị tai nạn ngoài biển, Tuyên Mặc sống lại với linh hồn của người ngoài hành tinh Abu Dory và sức mạnh vô biên thì mọi chuyện đã dần thay đổi. Tuyên Mặc trở nên mạnh mẽ, cá tính hơn, ông anh trai Lục Vũ Thần cũng nhận ra những điểm đáng yêu của em gái mình mà dần dần yêu thích, ngưỡng mộ và sùng bái.

Lục Vũ Thần sau khi phát hiện Tuyên Mặc bị người ngoài hành tinh nhập thì có chút sợ hãi nhưng cũng không đem chuyện đó nói với bố mẹ. Tuyên Mặc bị thay linh hồn thì trở nên mạnh mẽ vượt trội nên Lục Vũ Thần cũng thừa cơ nương nhờ em gái luôn.

Từ một kẻ chuyên bắt nạt em gái, Lục Vũ Thần biến luôn thành dáng dấp của một ông anh nịnh bợ, lúc nào cũng quẩn quanh Tuyên Mặc để làm cho bản thân ngày một ngầu hơn.

Tuyên Mặc chưa quen với cuộc sống của người trái đất, chính là Lục Vũ Thần dạy Tuyên Mặc. Tuyên Mặc kỳ lạ trong mắt mọi người cũng là Lục Vũ Thần che giấu giúp Tuyên Mặc. Lục Vũ Thần đưa Tuyên Mặc đi chơi game, dựa vào trí tuệ và kinh nghiệm thống lĩnh quân đội của hành tinh Thiên Yết bao nhiêu năm, Tuyên Mặc dễ dàng trở thành thủ lĩnh của nhóm game. Sau đó, khi đấu giải, Tuyên Mặc còn chỉ huy toàn đội, mang về chiến thắng vinh quang cho tất cả mọi người.

Nói chung, vì em gái đã thành một người siêu năng lực nên ông anh trai Lục Vũ Thần không ngần ngại gì mà bám đuôi một cách triệt để. Thậm chí, Lục Vũ Thần còn có lúc có tình cảm với Tuyên Mặc, gây chiến công khai với Dịch Hải Lam nhưng may thay, cuối cùng Lục Vũ Thần cũng tìm được chân ái của mình là A Quỷ.

Người anh trai như Lục Vũ Thần lúc đầu thì cũng không tốt đẹp gì nhưng càng về sau lại càng thấy đáng yêu. Nhìn cách Lục Vũ Thần yêu thương, bảo vệ thân phận cho Tuyên Mặc là cũng đủ thấy Lục Vũ Thần đã thực sự coi Tuyên Mặc là người thân của mình.

Nói chung, trong nhà có anh trai thì các cô em gái sẽ được chiều chuộng nhất. Tuy mỗi người mỗi tính, mỗi cách hành xử khác nhau nhưng đến cuối cùng những người anh trai vẫn luôn là những người gần gũi và yêu thương em gái mình nhất. Như hai ông anh Triệu Quan Triều và Lục Vũ Thần trong Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích emBạn học 200 triệu tuổi, tuy cách biểu hiện tình yêu thương của hai ông anh này hơi khác người nhưng không thể phủ nhận, Triệu Quan Triều và Lục Vũ Thần đều là những ông anh trai hoàn mỹ trong mắt các cô em gái.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

BÌNH LUẬN